fbpx

 CẢNH BÁO 6 LOẠI BỆNH RĂNG MIỆNG THƯỜNG GẶP

Tháng Ba 13, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Đến 90% người Việt Nam gặp các vấn đề về bệnh lý răng miệng: viêm nướu, hôi miệng, sâu răng, tụt lợi chân răng, hỏng men răng, áp-xe… 90% số …

bệnh lý răng miệng

Đến 90% người Việt Nam gặp các vấn đề về bệnh lý răng miệng: viêm nướu, hôi miệng, sâu răng, tụt lợi chân răng, hỏng men răng, áp-xe… 90% số người bệnh sẽ không đi điều trị cho đến khi bị những cơn đau nhức răng hành hạ.

1. Răng mòn vẹt – hỏng men răng

Thủ phạm gây sứt mẻ răng là do axít thẩm thấu vào thành phần khoáng của răng, làm mềm men răng, khiến men răng dễ bị mòn vẹt và rạn nứt, sâu răng và mẫn cảm với thức ăn nóng, lạnh. Để hạn chế, nên giảm bớt thực phẩm có chứa nhiều axít như: nước uống có ga, nước tăng lực, trà đặc…

2. Bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng là một trong những bệnh răng lợi phổ biến và nguy hiểm gây suy yếu sức khỏe, rụng răng. Nguyên nhân gây bệnh nướu răng thường do vi khuẩn tích tụ bám quanh đường viền nướu. Viêm nướu là giai đoạn đầu của bệnh nướu răng.

viêm nướu - viêm nha chu

Theo một nghiên cứu những người bị bệnh về nướu răng có nguy cơ phát triển thành chứng mất trí cao hơn 70% những người bình thường.

3. Viêm nha chu

Giai đoạn tiếp theo của bệnh nướu răng là viêm nha chu, hoặc nhiễm trùng nướu. Viêm nướu răng thường gây tụt lợi, tạo thành túi rỗng giữa răng và nướu. Các túi rỗng tích tụ cao răng, mảng bựa răng và thực phẩm dư thừa dẫn đến nhiễm trùng và áp-xe. Bệnh tiến triển là nguyên nhân hàng đầu gây rụng răng ở người lớn.

4. Sâu răng – Áp xe

Sâu răng có nguyên nhân chủ yếu là do quá trình vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Sâu răng thường xảy ra phổ biến ở trẻ em – đối tượng chưa ý thức được việc vệ sinh răng miệng. Sâu răng dẫn đến viêm tủy lâu ngày biến chứng gây áp-xe, răng bị bệnh lý không điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến các răng khác. Khi mắc các loại bệnh này không nên xem thường bởi nhiễm trùng răng miệng có thể lây lan vào mặt, xương sọ thậm chí vào máu.

nguyên nhân sâu răng sữa

5. Bệnh “da gà” trên mặt lưỡi

Bệnh “da gà” trên mặt lưỡi tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây đau, khó chịu. Nguyên nhân gây căn bệnh đến nay y học vẫn chưa biết hết, có thể do phản ứng đối với thực phẩm hoặc chấn thương lưỡi, cắn vào lưỡi. Đôi khi bệnh tự khỏi sau vài ngày, nếu cần có thể dùng thuốc giảm đau.

6. Chứng hôi miệng

Chứng hôi miệng gây phiền toái cho nhiều người, do nhiều nguyên nhân như: thức ăn dư thừa tích tụ bám vào các kẽ chân răng, do răng khôn mọc lệch, sâu răng, viêm nha chu, viêm họng, viêm mũi họng, viêm amiđan hốc, viêm dạ dày, viêm thực quản, khô miệng, sức khỏe yếu, do vệ sinh răng miệng kém…

nguyên nhân gây hôi miệng

 Để khắc phục, các Chuyên gia nha khoa tại Nha khoa Bally khuyên bạn:

+ Nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách. Kết hợp sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý với chải răng 2 lần 1 ngày.

+ Duy trì chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và đủ chất, tránh dùng thực phẩm dễ gây mùi, hại cho răng. Tăng cường sử dụng rau xanh và hoa quả tươi, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho cả răng và nướu.

+ Nên đi thăm khám và lấy cao răng định kỳ 6 tháng 1 lần. Kiểm tra và điều trị bệnh lý răng miệng theo nguyên nhân cụ thể và dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ.

Để được tư vấn về các vấn đề răng miệng bạn có thể liên lạc đến Hotline 0945368989 của Nha khoa Bally hoặc đến tại địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để thăm khám trực tiếp.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch