fbpx

Tìm hiểu bảng màu răng sứ và xu hướng lựa chọn màu răng sứ 2020

Tháng Ba 23, 2020
NHAKHOABALLY.VN

Bọc răng sứ giúp khách hàng lấy lại sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. Câu hỏi nhiều khách hàng đặt ra là: Bảng màu răng …

lựa chọn màu răng sứ tự nhiên tại nha khoa quốc tế Bally

Bọc răng sứ giúp khách hàng lấy lại sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. Câu hỏi nhiều khách hàng đặt ra là: Bảng màu răng sứ gồm bao nhiêu màu? Cách lựa chọn màu phù hợp với mình trong bảng màu răng sứ? Và dưới đây là câu trả lời của nha khoa Bally. 

1. Bảng màu răng sứ, màu nào đẹp?

Trong nha khoa, bảng màu răng sứ thường được gọi là bảng màu Vita. Hiện nay có nhiều bảng màu được phát triển và giới thiệu với tên gọi khác nhau. 

  • Vita Classical: Đây là bảng màu dựa trên tông màu cơ bản nhất gồm 16 màu được chia làm 4 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm tông màu cơ bản này lại tiếp tục được chia nhỏ thành khoảng 3 đến 5 loại khác nhau, cùng tông màu và tăng dần về độ bão hòa. Trong đó, màu răng sứ a1 được sử dụng nhiều nhất.

Bảng màu răng sứ Vita

Ảnh 1: Bảng màu răng sứ Vita Classical với 16 màu răng cơ bản nhất 

  • Chromascop: Gồm khoảng 20 màu thuộc 5 nhóm tông màu khác nhau. Mỗi nhóm tông màu có 4 biến thể với độ bão hòa tăng dần.

Bảng màu răng sứ tại nha khoa quốc tế Bally

Ảnh 2: Bảng màu răng sứ Chromascop với 20 màu thuộc 5 tông 

  • Vita 3D Master: Nếu tính cả các màu răng tẩy trắng thì nó có tổng cộng 29 màu, với 6 nhóm theo độ sáng tối: 0, 1, 2, 3, 4 và 5 (trong đó nhóm 0 là sáng nhất, độ sáng cao nhất và nhóm 5 là tối nhất, độ sáng thấp nhất).

Bảng màu răng sứ Vita 3D tại nha khoa quốc tế Bally

Ảnh 3: Bảng màu Vita 3D là bảng màu mới nhất, phát triển màu dựa trên các tông cơ bản nhất 

Bảng màu răng sứ còn được sáng tạo đa dạng hơn bởi các nhà sản xuất như: bảng màu răng sứ Cercon, bảng màu răng sứ Cercon Ht, bảng màu răng sứ Zirconia,… Ngoài ra, nhiều khách hàng hay gọi những cụm từ “màu răng trắng đục”, “màu răng trắng trong” để phân biệt hai loại màu răng hay được sử dụng nhất. Đây là các màu răng được nhiều khách hàng lựa chọn vì độ tự nhiên, sang trọng và hiện đại. 

2. Cách chọn màu răng sứ phù hợp trong bảng màu răng sứ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại răng sứ thuộc các bảng màu răng sứ với tiêu chuẩn khác nhau. Để tìm được màu răng phù hợp, khách hàng có thể lựa chọn dựa trên 2 yếu tố sau:

2.1 Lựa chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng thật

Lựa chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng thật là yếu tố rất quan trọng. Trong trường hợp, khách hàng không lựa chọn bọc răng sứ toàn hàm, chỉ lựa chọn bọc 12- 16 răng bề mặt, cần lựa chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng thật, tránh lựa chọn tông màu tối hoặc sáng quá, khiến hàm răng không đồng nhất màu. 

2.2 Lựa chọn màu răng sứ phù hợp với màu da 

Ngoài yếu tố, lựa chọn màu phù hợp với màu răng thật, thì khách hàng nên chú ý đến màu da khi lựa chọn. Nếu màu da ngăm đen, khách hàng có thể lựa chọn màu răng trắng đục, màu da trắng có thể lựa chọn màu răng trắng trong. Mỗi màu da sẽ có tông màu răng sứ phù hợp riêng. 

Khách hàng lựa chọn màu răng theo da hoặc răng thật

Ảnh 4: Khách hàng nên lựa chọn răng sứ phù hợp với màu răng thật hoặc màu da của mình 

3. Xu hướng chọn màu răng sứ hiện nay

Hiện nay, nhiều khách hàng có xu hướng lựa chọn màu răng trắng đục, hoặc trắng sữa, màu răng giống như răng của em bé, bởi màu sắc này không những tự nhiên mà còn sang trọng, nhất là vào ban đêm thì độ tương đồng so với răng thật gần như hoàn hảo. Trong trường hợp trang điểm, màu răng vẫn rất nổi thật và thu hút những người đối diện, mang lại sự tự tin trong khi giao tiếp và có được những cơ hội để thành công trong cuộc sống.

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won rạng rỡ sau khi bọc răng sứ

Ảnh 4: Trấn Thành – Hari Won lựa chọn màu răng sứ trắng đục, có khả năng tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu 

Tuy vậy, khách hàng vẫn nên lựa chọn màu răng phù hợp với lứa tuổi, sở thích, công việc, cơ địa để mang lại hiệu quả tốt nhất. Để lựa chọn màu răng phù hợp nhất trong bảng màu răng sứ, khách hàng có liên hệ trực tiếp đến nha khoa Bally qua các kênh:

Hotline: 0945 36 8989

Fanpage: Nha khoa quốc tế Bally

Website: nhakhoabally.vn

Địa chỉ: Số 463, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Xem thêm hình ảnh khách hàng bọc răng sứ thành công Tại đây!

khách hàng thực hiện bọc răng sứ thành công tại nha khoa quốc tế Bally

khách hàng thực hiện bọc răng sứ thành công tại nha khoa quốc tế Bally

Hiện tại Nha khoa Bally đang triển khai ưu đãi 40 % dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ răng sứ, chỉ còn 1,7 triệu/răng

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch