fbpx

Bộ niềng răng tháo lắp cho trẻ em có hiệu quả thế nào?

Tháng Tám 14, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Như đã giới thiệu ở các bài trước, niềng răng tháo lắp cho trẻ em là giải pháp tiền chỉnh nha được sử dụng khi trẻ trong độ tuổi từ …

niềng răng tháo lắp cho trẻ em có hiệu quả

Như đã giới thiệu ở các bài trước, niềng răng tháo lắp cho trẻ em là giải pháp tiền chỉnh nha được sử dụng khi trẻ trong độ tuổi từ 7 – 12 tuổi. Ở bài này chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết và hiệu quả của loại chỉnh nha này.

1. Bộ niềng răng tháo lắp trẻ em gồm những gì?

Bộ niềng răng tháo lắp thường được chế tạo bằng nhựa mềm được thiết kế sẵn theo mẫu. Hoặc được thiết kế riêng phù hợp với hàm răng của từng trẻ. Bộ niềng răng tháo lắp có tác dụng định hướng vị trí và phương mọc của răng, ngăn ngừa thói quen đẩy lưỡi, mút tay của trẻ, tránh những hậu quả sai lệch khớp về sau.

Niềng răng tháo lắp cho trẻ em sử dụng nhiều loại khí cụ khác nhau:

+ Khí cụ định vị hàm: tác dụng định hình hàm về vị trí mong muốn, khí cụ này được sử dụng ở cả hàm trên và hàm dưới

+ Bộ giữ khoảng: tác dụng chính là giữ khoảng trống cho răng vĩnh viễn có chỗ mọc lên

+ Khí cụ nong hàm: có vai trò nong rộng hàm, mở rộng vòm miệng, khí cụ là 1 tấm nhựa đặt vào vòm miệng phía trên.

+ Khay chỉnh nha tháo lắp: có tác dụng điều chỉnh răng trong trường hợp răng lệch lạc nhẹ. Khay tháo lắp được thiết kế riêng biệt cho từng trường hợp và từng giai đoạn.

niềng răng tháo lắp trẻ em

Căn cứ vào từng tình trạng răng nha sỹ sẽ lựa chọn phương pháp tháo lắp phù hợp.

2. Niềng răng tháo lắp cho trẻ em có hiệu quả không?

Trẻ em trong độ tuổi từ 7 – 15 là thời điểm tốt nhất để áp dụng các giải pháp chỉnh nha. Dù niềng răng tháo lắp hay niềng răng cố định cũng đều mang lại kết quả tốt. Ở giai đoạn 7 – 12 tuổi các bác sỹ thường chỉ định niềng răng tháo lắp trẻ em. Trong giai đoạn này răng sữa đã được thay hết, răng vĩnh viễn đã mọc lên, hàm còn mềm và còn phát triển. Bất cứ tác động chỉnh hình nào cũng dễ dàng hơn, hiệu quả nhanh và không gây ra những đau đớn.

Hiện nay có nhiều loại niềng răng tháo lắp được bán công khai trên nhiều trang thương mại điện tử. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và hiệu quả chỉnh nha, cha mẹ không nên tự ý sử dụng tại nhà, hãy hỏi ý kiến bác sỹ để đảm bảo an toàn cho trẻ nhé.

niềng răng tháo lắp cho trẻ em

3. Niềng răng cho trẻ tại Nha khoa Bally

Tại nha khoa Bally niềng răng cho trẻ chia thành 2 loại:

+ Niềng răng tháo lắp: sử dụng các bộ khí cụ đã giới thiệu ở trên. Sau khi trẻ chụp XQuang sẽ được tư vấn loại khí cụ phù hợp. Thời gian điều trị bằng mắc cài tháo lắp thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

+ Niềng răng cố định: Sử dụng mắc cài và dây cung như ở người lớn. Biện pháp này được áp dụng trong trường hợp cần khắc phục các vấn đề răng xấu nghiêm trọng như khấp khểnh, hô vẩu, thưa móm. Thời gian điều trị có thể kéo dài từ 1 – 2 năm. Chi phí niềng răng cố định cũng cao hơn niềng răng tháo lắp cho trẻ em, từ 20 – 30 triệu/2 hàm.

Nếu cha mẹ đang lo lắng về vấn đề chi phí niềng răng cho trẻ em thì Nha khoa Bally hỗ trợ trả góp lãi suất 0%, chỉ 1 triệu/tháng. Ngoài ra khách hàng niềng răng trong tháng 8 chỉ còn 18 triệu trọn bộ.

niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Để được tư vấn cụ thể bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Nếu còn có thắc mắc về phương pháp niềng răng tháo lắp cho trẻ em, cha mẹ hãy gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch