fbpx

Bọc răng sứ bị hở chân răng khắc phục thế nào tối ưu nhất?

Tháng Hai 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ nha khoa Bally, tôi chuẩn bị bọc răng sứ nhưng vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề bọc răng sứ bị hở chân răng vì tôi …

Bọc răng sứ bị hở chân răng

Hỏi: Chào bác sĩ nha khoa Bally, tôi chuẩn bị bọc răng sứ nhưng vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề bọc răng sứ bị hở chân răng vì tôi thấy nhiều trường hượp gặp phải vấn đề này. Bác sĩ có thể giải thích cụ thể cho tôi về nguyên nhân dẫn đến bọc răng sứ bị cũng như hướng giải quyết nếu gặp phải tình trạng tương tự không ạ? Tỉ lệ bọc răng sứ bị hở có nhiều không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng nha khoa Bally và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Về việc bọc răng sứ bị hở chân răng và những vấn đề liên quan chúng tôi xin được giải thích cụ thể như sau:

1. Bọc răng sứ bị hở chân răng nguyên nhân do đâu? 

Hiện tượng bọc răng sứ bị hở xảy ra khi phần mão sứ không bọc hết được phần cùi răng, sát với nướu dẫn đến hiện tượng răng bị hở chân.

Bọc răng sứ bị hở chân răng - răng bị hở chân

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng ngày đó là:

1.1 Kĩ thuật phục hình của bác sĩ không chuẩn

Bác sĩ có tay nghề chưa cao, chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn đến khi mài răng có thể tỉ lệ mài không chuẩn, hoặc bước lấy dấu hàm không chính xác, dẫn đến tình trạng răng sứ được chế tác ra không khớp và ôm hết cùi răng thật, gây ra hiện tượng bọc răng sứ bị hở chân răng.

Bọc răng sứ bị hở chân răng- kĩ thuật phục hình

1.2 Bệnh nhân chăm sóc răng sứ không đúng cách

Việc vệ sinh răng sứ không đúng cách như chải răng quá mạnh, chà theo chiều ngang, hay ăn những thức ăn quá cứng và dai dẫn đến tình trạng răng sứ sẽ bị tuột ra dần và làm lộ chân răng. Do đó bạn cần chú ý làm theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến răng sứ và gặp phải những tình trạng đáng tiếc như hở chân răng.

2. Tác hại của bọc răng sứ bị hở chân răng

Bọc răng sứ bị hở chân răng ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng thì nó còn có hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe của hàm răng như sau:

Phần thức ăn có thể bị mắc ở phần chân răng, khó vệ sinh được, lâu dần gây hôi miệng và những bênh lý về răng như viêm nướu, sâu răng, nha chu,…ảnh hưởng đến sức khỏe của phần cùi răng thật. Nếu để lâu thì phần cùi răng thật có thể bị phá hủy.

Bọc răng sứ bị hở chân răng- sâu răng

Nếu bọc răng sứ bị hở chân răng mà răng sứ vẫn còn trong thời hạn bảo hành, bạn nên đến nha khoa đó để được chỉnh sửa và làm răng sứ nhé!

3. Cách xử lý khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị hở chân răng

Các bạn sẽ không thể tự chữa được việc hở chân răng của răng sứ mà cần đến sự giúp đỡ của các bác sĩ tại nha khoa.

Tại đây, các nha sĩ sẽ tháo phần răng sứ ra và tiến hành đo đạc lại trụ răng thật để biết được vấn đề là do đâu, xem trụ răng có được mài đúng tỉ lệ không, mão răng có khớp với trụ răng không để có những cách thức xử lý phù hợp.

Thông thường, cách giải quyết là làm lại răng sứ mới. Nếu trong trường hợp trụ răng chưa có tỉ lệ chuẩn, các bác sĩ sẽ tiến hành mài thêm để phù hợp với răng sứ và ôm sát khít với nướu.

Để không gặp phải những tình trạng bọc răng sứ bị hở chân răng như vậy thì bạn cần lựa chọn một nha khoa chất lượng, uy tín với những bác sỹ có chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn bạn sẽ có được một hàm răng răng sứ đều, đẹp và không hề bị hở chân răng.

4. Bọc răng sứ bị hở chân răng có xảy ra tại Nha khoa Bally không?

Nha khoa Bally có những bác sĩ hàng đầu về lĩnh vực nha khoa răng sứ, cộng thêm với công nghệ và máy móc hiện đại nên không thể xảy ra lỗi bọc răng sứ bị hở. Thêm vào đó, chúng tôi luôn nhắc nhở bệnh nhân thật kĩ về cách chăm sóc răng sứ sao răng luôn đẹp, khỏe và bền nhất. Nếu không may bạn gặp phải vấn đề gì về răng sứ, Bally chắc chắn sẽ giúp bạn chỉnh lại đến khi bạn hài lòng.

Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá răng sứ dưới đây:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Răng sứ kim loại Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Răng sứ Titan 1 răng 2.500.000
Răng kim loại Cr-Co 1 răng 3.000.000
Răng kim loại Quý Au-Pd 1 răng 15.000.000
Răng sứ Ziconia 1 răng 4.000.000
Cùi giả Zirconia 1 răng 1.500.000
Răng sứ Ziconia Full 1 răng 5.000.000
Răng sứ Ceron 1 răng 5.500.000
Răng sứ Ceron HT 1 Hàm 6.500.000
Răng sứ Veneer Emax Press 1 răng 8.000.000
Răng sứ Emax 1 răng 8.000.000
Răng sứ Nacera đa lớp 1 răng 10.000.000
Răng sứ Ceramill 1 răng 6.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax 1 răng 8.000.000
Inlay/Onlay Composite 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Cr-Co 1 răng 4.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd 1 răng 12.000.000
Inlay/Onlay Sứ Ziconia/Emax 1 răng 5.000.000
Inlay/Onlay Emax/Cr-Co CAD/CAM 1 răng 8.000.000
Gắn lại mão răng sứ 1 răng 300.000
Tháo mão / Cầu răng 1 răng 200.000

Qua bài này, bạn chỉ cần lựa chọn được một nha khoa uy tín, và có cách chăm sóc, bảo về răng miệng đúng cách thì chắc chắn sẽ không cần phải lo về việc bọc răng sứ bị hở chân răng. Chúng tôi rất vui nếu tiếp tục nhận được thắc mắc từ mọi người. Bally sẽ cố gắng giải đáp tất cả những thắc mắc đó trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng nha khoa Bally.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch