fbpx

Tìm hiểu từ A-Z về răng sứ Cercon

Tháng Hai 23, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Ngày nay, xã hội phát triển, nên con người càng chú ý đến các vấn đề sức khỏe và thẩm mỹ hơn. “Cái răng cái tóc là góc con người”, thật vậy, hàm răng đóng vai trò quan trọng trong việc làm đẹp, thẩm mỹ, răng đẹp là bạn đã tự tin hơn khi nói chuyện, khi cười, giúp cho cuộc sống thêm cởi mở và vui tươi hơn. Phương pháp làm răng sứ Cercon đang là lựa chọn được nhiều bạn quan tâm vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Bài dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu và có cái nhìn roc hơn về Răng sứ Cercon – Vũ khí làm đẹp thời hiện đại.

RĂNG SỨ CERCON

Ngày nay, xã hội phát triển, nên con người càng chú ý đến các vấn đề sức khỏe và thẩm mỹ hơn. “Cái răng cái tóc là góc con người”, thật vậy, hàm răng đóng vai trò quan trọng trong việc làm đẹp, thẩm mỹ, răng đẹp là bạn đã tự tin hơn khi nói chuyện, khi cười, giúp cho cuộc sống thêm cởi mở và vui tươi hơn. Phương pháp làm răng sứ Cercon đang là lựa chọn được nhiều bạn quan tâm vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Bài dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu và có cái nhìn roc hơn về Răng sứ Cercon – Vũ khí làm đẹp thời hiện đại.

1. Răng sứ Cercon là gì?

Răng sứ Cercon là một loại răng làm hoàn toàn bằng sứ, hay còn gọi là răng sứ không kim loại, được thiết kế từ sứ nguyên khối, nguyên chất, từ khung sườn đến toàn bộ bề mặt men răng.

Răng toàn sứ Cercon được cấu tạo từ lớp sườn phía trong là Zirconia và lớp sứ bên ngoài là Cercon Kiss, nó còn được gọi là răng sứ CAD/CAM ở một số nước khác trên thế giới. Zirconia là một loại sứ đặc biệt, độ cứng cao, uốn cong tốt và độ quang học hoàn hảo.

Bọc răng sứ Cercon giúp hàm răng của bạn trở nên tự nhiên hơn, màu sắc đồng nhất với răng thật, không làm đen viền nướu như các loại răng kim loại khác, do đó, hàm răng sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn.

Răng sứ Cercon là gì_răng sứ Cercon

 

2. Khi nào nên làm Răng sứ Cercon

Trồng răng sứ Cercon thường được áp dụng trong một số trường hợp như:

Răng hô, móm, khấp khểnh không đều

Răng gãy, vỡ, sứt, mẻ

Răng tối màu, bị nhiễm màu kháng sinh

Răng ngắn, nụ cười hở lợi

Răng bị mất, bị rụng

Răng sứ Cercon là ưu tiên hàng đầu đối với răng cửa, răng lộ ra ngoài khi nói chuyện, cười vì sự tự nhiên và tính thẩm mỹ mà nó mang lại.

Răng sứ Cercon là gì_răng xấu

3. Ưu điểm của trồng răng sứ Cercon

Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ Cercon có màu sáng tự nhiên, đều màu, không đục, rất giống với răng thật, hoàn toàn không gây hiện tượng đen viền nướu hoặc bóng mờ màu đen bên trong sau một thời gian sử dụng như những loại răng kim loại khác.

Tính bền cao: Vì làm hoàn toàn từ sứ nguyên chất, nguyên khối nên có thể chịu được lực lên đến 900 Mpa, gấp 5 lần răng thật do được nung ở nhiệt độ cao >1600 độ C, không gây đứt gãy, mài mòn. Do đó răng toàn sứ Cercon có thể giúp bạn ăn, nhai hoàn toàn bình thường, ngay cả đối với những thức ăn cứng, rắn, dai.

Tuổi thọ cao: Độ tuổi trung bình của răng bọc sứ Cercon là 20-25 năm, tuy nhiên, nếu chăm sóc, vệ sinh tốt, tuổi thọ của răng có thể kéo dài vĩnh viễn.

Tính an toàn: Vì làm hoàn toang bằng chất liệu sứ nguyên khối, nguyên chất, không lẫn tạp chất, nên răng sứ Cercon rất lành tính, an toàn với cơ thể, không gây kích ứng.

Với những ưu điểm vượt trội trên so với các loại răng kim loại hoặc răng sứ khác, răng sứ Cercon hoàn toàn xứng đáng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi muốn khắc phục các vấn đề về răng và muốn sở hữu một hàm răng đều, đẹp, tự nhiên và một nụ cười tươi tắn.

Răng sứ Cercon là gì_ưu điểm của răng sứ Cercon

 

4. Nhược điểm của răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon có thiết kế khung sườn khá mỏng khoảng 0,5mm, do đó sự trong suốt của lớp sườn Ziconia đôi khi không làm tốt nhiệm vụ che lấp những phân tử xám màu của các trụ răng. Do đó, đối với một số trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh nặng từ sâu bên trong hay sau khi điều trị bệnh lý (viêm tủy) thì bác sĩ cần cân nhắc khi chỉ định cho bệnh nhân.

Vì vậy khi quyết định làm răng sứ Cercon bạn cần nhờ đến sự tư vấn đến từ các bác sỹ.

5. Quy trình làm răng sứ Cercon

❶ Kiểm tra và đánh giá tình trạng răng miệng hiện tại: Để có thể phát hiện và điều trị những vấn để về răng miệng sớm nhất và tốt nhất trước khi tiến hành những bước tiếp theo.

❷ Chụp phim kĩ thuật số: Bước này cực kì quan trọng, để có thể phát hiện ra những bệnh lý về răng như sâu răng, viêm tủy, răng khôn mọc lệch… giúp các bác sỹ có thể phát hiện vấn đề và điều trị sớm trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Lấy mẫu dấu hàm cơ bản và cạo vôi răng: Để đảm bảo sau khi làm răng sứ Cercon bạn vẫn có thể nói chuyện và giao tiếp bình thường với mọi người, các nha sỹ sẽ tiến hành lấy mẫu dấu hàm cơ bản để làm tạm răng bằng chất liệu nhựa trong thời gian cho răng sứ Cercon hoàn thiện. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh chân răng để tránh nhiễm trùng.

Mài men răng: Men răng được mài thành trụ nhỏ, với mục đích giúp răng sứ có thể gắn kết và tránh làm hại đến chân răng.

Lấy dấu cao sư và mẫu hàm đối: Sau bước mài men răng, các bác sỹ tiến hành lấy dấu cao su để gửi về Labo, thực hiện quá trình làm răng sứ Cercon theo đúng kích thước và màu sắc đã định.

Gắn răng tạm: Răng này được làm bằng nhựa cứng, giúp bạn có thể nói chuyện, giao tiếp và ăn uống bình thường trong khoảng thời gian chờ làm răng sứ Cercon. Răng này vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Gắn răng sứ Cercon: Trong thời gian khoảng 1 tuần, các nha sĩ sẽ gắn thử nghiệm bằng keo răng sứ Cercon để theo dõi. Bạn vẫn có thể ăn uống và giao tiếp bình thường. Nếu có vấn đề gì chưa ưng ý, nha sỹ sẽ tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu. Cà sau cùng là gắn răng sứ Cercon một cách chắc chắn.

Răng sứ Cercon là gì- quy trình bọc răng sứ

 

Bảng giá của răng sứ Cercon tại Nha khoa Bally

Dưới đây là bảng giá của răng sứ Cercon tại nha khoa Bally để bạn tham khảo:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Răng sứ kim loại Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Răng sứ Titan 1 răng 2.500.000
Răng kim loại Cr-Co 1 răng 3.000.000
Răng kim loại Quý Au-Pd 1 răng 15.000.000
Răng sứ Ziconia 1 răng 4.000.000
Cùi giả Zirconia 1 răng 1.500.000
Răng sứ Ziconia Full 1 răng 5.000.000
Răng sứ Ceron 1 răng 5.500.000
Răng sứ Ceron HT 1 Hàm 6.500.000
Răng sứ Veneer Emax Press 1 răng 8.000.000
Răng sứ Emax 1 răng 8.000.000
Răng sứ Nacera đa lớp 1 răng 10.000.000
Răng sứ Ceramill 1 răng 6.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax 1 răng 8.000.000
Inlay/Onlay Composite 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Cr-Co 1 răng 4.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd 1 răng 12.000.000
Inlay/Onlay Sứ Ziconia/Emax 1 răng 5.000.000
Inlay/Onlay Emax/Cr-Co CAD/CAM 1 răng 8.000.000
Gắn lại mão răng sứ 1 răng 300.000
Tháo mão / Cầu răng 1 răng 200.000

6. Vì sao răng sứ Cercon lại có giá cao?

Chi phí là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến lựa chọn của bạn. Giá cao là do chất lượng tốt? Đâu là những lý do khiến cho trồng răng sứ Cercon có giá cao hơn hẳn so với các mẫu sứ khác?

Sử dụng công nghệ CAD/CAM

Thiết kế sườn răng bằng phần mềm CAD – Computer Aided Design và sản xuất bằng công nghệ CAM – Computer Aided Manufacture giúp cho răng sứ có độ chính xác cao, chịu lực tốt, độ bền cao và tính thẩm mỹ tuyệt vời. Toàn bộ công nghệ, thiết bị, nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, Đức nên giá thành của răng Cercon chắc chắn sẽ cao hơn những mẫu răng sứ thông thường khác

Quy trình sản xuất phức tạp

Đối với nha khoa có đội ngũ Bác sĩ và kĩ thuật giỏi, tay nghề cao thì quá trình phục hình răng sứ Cercon diễn ra khá nhanh. Tuy nhiên, với những nha khoa không có phòng Labo riêng, đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề còn yếu thì sau khi lấy dấu răng của bệnh nhân xong sẽ chuyển qua Labo khác để chế tác răng sứ. Nếu vậy, giá thành răng sứ sẽ cao hơn bình thường.

7. Công nghệ bọc răng toàn sứ Cercon ở Nha khoa Bally

Hiện nay có rất nhiều trung tâm nha khoa với nhiều quảng cáo hấp dẫn, nhưng việc lựa chọn được một trung tâm nha khoa đáng tin cậy lại rất khó. Nha khoa Bally sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với đội ngũ Bác sĩ giỏi, nhiệt tình, tâm huyết, trang thiết bị hiện đại, công nghệ mới nhất, cơ sở vật chất sang trọng, sạch sẽ, dịch vụ tốt, bảo hành, chăm sóc , phục vụ tận tình.

Nha khoa Bally nhập khẩu công nghệ, thiết bị của Mỹ, Đức, với các Bác sĩ và kỹ thuật viên có trình độ và tay nghề cao nên bọc răng sứ Cercon ở Bally là một trong những dịch vụ nổi bật và rất được yêu thích. Hãy đến với Nha khoa Bally để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất.

Trên đây là những giải đáp về Răng sứ Cercon để giúp bạn hiểu rõ hơn và có cái nhìn khách quan nhất về răng sứ Cercon. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với nha khoa Bally để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch