fbpx

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có hiệu quả không và mất bao lâu?

Tháng Tư 19, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là phương pháp phục hình thẩm mỹ được nha sĩ khuyên dùng đối với những trường hợp răng mọc lệch lạc, không thẳng …

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là phương pháp phục hình thẩm mỹ được nha sĩ khuyên dùng đối với những trường hợp răng mọc lệch lạc, không thẳng hàng. Vậy quy trình bọc sứ cho răng khểnh có phức tạp không, thời gian bao nhiêu lâu và hiệu quả thẩm mỹ có tốt không?

Thông thường đối với trường hợp răng mọc không đều nhau, bên cạnh phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ cũng là một giải pháp khắc phục hoàn hảo với trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh giúp tiết kiệm tối đa về thời gian và chi phí so với phương pháp niềng răng.

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh - răng khểnh nhẹ

Hiện nay Nha khoa Bally triển khai chương trình Ưu đãi 50% cho tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ

Đăng ký nhận khuyến mại theo form bên dưới

1. Nguyên nhân khiến răng bị khấp khểnh

Răng mọc lệch lạc, cái ra cái vào làm giảm độ thẩm mỹ đồng thời khiến cho răng thực hiện chức năng ăn nhai khó khăn hơn. Đây là một bệnh lý về  khớp cắn của răng, do các mầm xương bị lệch lạc sắp xếp trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Nguyên nhân gây ra là do:

Mất răng sữa quá sớm khi chưa đến độ tuổi mọc răng vĩnh viễn: Trẻ em bị sâu răng nặng, bị ăn mòn răng do không biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng sẽ rất dễ bị mất răng sữa khi ở độ tuổi còn nhỏ (3, 4 tuổi). Ở độ tuổi này do răng sữa bị mất hết nên mầm răng vĩnh viễn khi bắt đầu mọc sẽ không thể định hướng đúng vị trí, dẫn đến răng mọc lệch lạc, siêu vẹo, không thẳng hàng.

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh- mất răng sữa

Một số thói quen xấu như thở bằng miệng, mút ngón tay, đẩy lưỡi cùng khiến răng mọc khấp khểnh, không theo cung hàm chuẩn.

Tình trạng thiếu các vitamin như D, K, C ….cũng gây ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển cấu trúc của xương.

Để khắc phục tình trạng răng mọc không đều nhau, lệch lạc khỏi hàm ở mức độ nhẹ thì nên thực hiện bọc răng sứ cho răng khấp khểnh.

2. Thời gian bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có lâu không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến đối với tình trạng răng bị mọc lệch, hô, móm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thường mất từ 6 tháng đến hơn 2 năm tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Do đó, với tình trạng răng mọc không đều ở cấp độ nhẹ, thì nên lựa chọn bọc răng sứ để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp. Thời gian bọc sứ chỉ mất vài giờ để thực hiện và khoảng 1 tuần để hoàn thiện răng chắc chắn trên hàm.

Vậy nên, nếu xét về vấn đề thời gian thì bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có lợi thế hơn so với phương pháp niềng răng.

3. Quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Sau đây là quy trình bọc răng sứ cho răng khểnh chuẩn hóa tại nha khoa Bally, được thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng răng của bệnh nhân, nếu tình trạng khấp khểnh ở mức độ nhẹ, có thể bọc răng sứ để phục hình thẩm mỹ thì bác sĩ sẽ tiếp tục tư vấn loại răng sứ phù hợp đối với nhu cầu của bệnh nhân và vị trí của răng cần bọc sứ. Nếu răng khấp khểnh là răng bị lộ ra ngoài thì nên thực hiện bọc răng sứ toàn sứ để đảm bảo thẩm mỹ cho răng.

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh - thăm khám

Đối với những trường hợp răng bị khấp khểnh mức độ nặng, để tránh phải mài răng quá nhiều gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thì bác sĩ khuyên nên thực hiện niềng răng để đảm bảo sức khỏe cho răng.

+ Bước 2: Lấy dấu răng

Đây là bước quan trọng giúp răng sứ  được chế tác có độ phù hợp và sát khít với răng thật cao. Nếu xảy ra sai xót khi lấy dấu hàm, răng sứ được làm ra sẽ bị cộm, cấn, gây khó chịu cho người bệnh, đồng thời có thể xảy ra những kẽ hở khiến thức ăn bị mắc vào, gây sâu răng.

Hiện nay, tại Nha khoa Bally sử dụng công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại, hỗ trợ kĩ thuật viên lấy dấu hàm chuẩn xác. Hệ thống máy tính sẽ tự động điều chỉnh điểm chạm và khớp cắn sao cho ôm sát lấy cùi răng thật, giúp răng sứ được chế tác ra với độ chính xác hoàn hảo, khôi phục chức năng ăn nhai bình thường, giúp người bệnh sử dụng thoải mái và tự nhiên như răng thật.

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh - công nghệ hiện đại

+ Bước 3: Thử sườn và đắp sứ

Sườn răng được gắn thử lên cùi răng thật để kiểm tra độ sát khít với răng thật, tránh gây ra các bệnh sâu răng hoặc đen viền nướu. Sau đó, bác sỹ sẽ tiến hành thử các chất liệu sứ thô trên răng thật để xác định màu sắc, hình dáng răng có phù hợp và hài hòa với khuôn mặt, khớp cắn có chuẩn hay không.

+ Bước 4: Kiểm tra khớp cắn

Sau khi răng sứ được gắn tạm lên răng, bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn về độ cân bằng và chịu lực giữa các răng. Nếu răng sứ đạt tiêu chuẩn và vừa khít với răng thật, bác sĩ sẽ gắn vĩnh viễn lên răng, hoàn tất quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh.

4. Hiệu quả bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Bọc răng sứ cho răng khểnh tại nha khoa Bally được thực hiện theo quy trình chuẩn hóa, với các bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, cùng sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại, sẽ đảm bảo chất lượng và hiệu quả bọc răng sứ cho răng khấp khểnh:

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh - hiệu quả thẩm mỹ

✌ Răng đồng đều và thẳng hàng hơn

✌ Màu sắc răng trắng tự nhiên như răng thật

✌ Răng sau khi bọc sứ có thể sử dụng bình thường trong hoạt động ăn nhai mà không cần phải lo lắng về vấn đề gãy, vỡ, sứt, mẻ.

✌ Độ bền răng sứ cao: Khoảng 5 – 10 năm đối với răng sứ kim loại, 10 – 25 năm đối với răng sứ toàn sứ.

Đối trường hợp răng bị khểnh nhẹ thì bọc răng sứ cho răng khấp khểnh chính là giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất vì thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ và chức năng cao. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ thẩm mỹ nha khoa, mời bạn liên hệ đến số Hotline 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Bally 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch