fbpx

Bọc răng sứ cho răng móm có hiệu quả không? Thực hiện thế nào?

Tháng Mười 6, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Răng móm không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, hoạt động. Bằng kỹ thuật bọc răng sứ cho răng …

bọc răng sứ cho răng móm

Răng móm không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, hoạt động. Bằng kỹ thuật bọc răng sứ cho răng móm, mọi khiếm khuyết sẽ được giải quyết hoàn toàn, trả lại cho bạn nụ cười như ý.

1. Tại sao nên bọc răng sứ cho răng móm?

Răng móm là tình trạng lệch khớp cắn thường gặp do bẩm sinh hoặc gặp vấn đề trong quá trình răng vĩnh viễn phát triển. Người bị móm có biểu hiện hàm trên cụp sâu vào trong hoặc hàm dưới đưa ra ngoài, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai và thiếu thẩm mỹ.

Để điều trị răng móm, nha sĩ thường chỉ định niềng chỉnh nha hoặc bọc răng sứ tùy mức độ nặng nhẹ. Thông thường, các ca móm nặng, mức độ hàm cụp vào hoặc đưa ra quá lớn, bệnh nhân bắt buộc phải niềng răng. Trái lại, nếu khớp cắn trên dưới lệch nhẹ, bệnh nhân có thể bọc răng sứ cho răng móm để khắc phục.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Về mặt kỹ thuật, phương pháp này sử dụng mão sứ chế tạo chụp lên phần cùi răng đã mài nhỏ. Kích thước cùi răng cùng mão sứ được xác đinh trong quá trình chụp chiếu, đảm bảo phù hợp với cung hàm mỗi người.

bọc răng sứ cho răng móm kết quả

Sau khi bọc răng sứ, mọi khiếm khuyết trên răng sẽ được giải quyết hoàn toàn với:

⇒ Tình trạng móm nhẹ được giải quyết triệt để, hàm răng đều đẹp như ý

⇒ Màu răng trắng sáng, không lộ dấu vết răng giả do răng sứ có màu tự nhiên như ngà thật

⇒ Khớp cắn được cải thiện, dễ dàng ăn nhai và cảm nhận đồ ăn thức uống.

2. Quy trình bọc răng sứ cho răng móm như thế nào?

Để khắc phục tình trạng răng móm hiệu quả, bạn cần điều trị tại trung tâm Nha khoa uy tín, có quy trình chuẩn y khoa như sau:

quy trình bọc răng sứ cho răng móm

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu kiểm tra mức độ răng móm, khám tổng quát sức khỏe răng miệng. Sau đó tư vấn phương pháp, loại sứ phù hợp.

– Bước 2: Sát khuẩn, vệ sinh răng miệng kết hợp điều trị bệnh lý  (nếu có)

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, điều trị bệnh lý triệt để trước khi bọc. Đây là bước quan trọng vì nếu còn sâu răng, viêm lợi tồn tại, răng sứ sẽ nhanh hỏng cùng tình trạng bệnh lý nặng hơn.

– Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

Gây tê, mài nhỏ cùi răng thật. Dùng máy chiếu chụp xác định dấu răng để chế labor răng giả, gửi đến phòng thí nghiệm làm răng sứ.

– Bước 4: Lắp mão răng sứ

Bọc mão sứ lên cùi răng đã mài. Trong quá trình chờ chế tạo, bệnh nhân sẽ được bác sĩ lắp mão sứ tạm thời.

– Bước 5: Kết thúc và hướng dẫn

Sau khi lắp, bác sĩ điều chỉnh khớp cắn, độ kênh của răng. Cuối cùng, dặn dò chăm sóc và hẹn lịch tái khám.

3. Chi phí bọc răng sứ chỉnh răng móm

Chi phí bọc răng sứ tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình và chất liệu sứ sử dụng. Trong trường hợp chỉnh răng móm, nha sĩ sẽ chỉ định bọc sứ từ 6 – 12 răng tùy mức độ nặng nhẹ. Về chất liệu sứ, bạn có thể chọn răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ, tùy điều kiện tài chính.

chỉnh răng móm

Các bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ chỉnh răng móm tại đây:

Chất liệu răng Chi phí thực hiện Thời gian duy trì
Răng toàn sứ Nacera 5 triệu/ răng 10 – 15 năm
Răng toàn sứ Ceramill 3,5 triệu/ răng 10 – 15 năm
Răng toàn sứ Cercon 3 triệu/ răng 10 – 15 năm
Răng sứ kim loại thường 1,5 triệu/ răng 3 – 7 năm
Răng sứ kim loại quý 3 – 5 triệu/ răng 3 – 7 năm

Trên đây là mức giá phổ biến tại nha khoa, trong quá trình điều trị có thể dao động trong khoảng này. Để biết mức giá điều trị cụ thể cũng như đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, các bạn nên đến cơ sở nha khoa thẩm mỹ để được thăm khám và tư vấn.

Nha khoa Quốc tế Bally còn đem đến cho khách hàng dịch vụ bọc răng sứ với công nghệ CAD/CAM hiện đại tới từ nước Đức, giúp cho răng sứ hoạt động chính xác và ổn định. Đem tới cho răng sứ vẻ trắng đẹp, độ bền cao, không sợ biến màu và một cảm giác ăn nhai như với răng thật. Hơn thế, Nha khoa Quốc tế Bally với hệ thống Labo hiện đại chuyên biệt giúp cho khách hàng có thể an tâm sở hữu hàm răng sứ mới trắng đẹp hoàn hảo chỉ sau 01 ngày.

Là phương pháp thẩm mỹ răng đạt hiệu quả cao và nhanh chóng nên chi phí bọc răng sứ cho răng móm không hề nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể làm đẹp với mức giá ưu đãi khi thực hiện thẩm mỹ răng tại nha khoa Bally. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn răng hoặc tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ bọc răng sứ, vui lòng đến trực tiếp nha khoa tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ đến Hotline 0945368989 để được hỗ trợ!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch