fbpx

Bọc răng sứ có hại không đối với sức khỏe và răng miệng?

Tháng Một 3, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ răng rất phổ biến hiện nay. Những lợi ích mà nó mang lại thì mọi người đều có thể thấy rõ …

bọc răng sứ có hại không

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ răng rất phổ biến hiện nay. Những lợi ích mà nó mang lại thì mọi người đều có thể thấy rõ được nhưng bọc răng sứ cũng có những mặt hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ hơn vấn đề bọc răng sứ có hại không để bạn có thể nhìn nhận một cách khách quan về phương pháp thẩm mỹ hiện đại này.

Bọc răng sứ có hại không, có đau không phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ

Bọc răng sứ không hề đơn giản như suy nghĩ của nhiều người, trước khi tiến hành bọc sứ thì bác sĩ sẽ là người khám tổng quan về sức khỏe của hàm răng để phát hiện vấn đề. Bác sĩ cần phải tư vấn một cách kĩ càng về liệu trình điều trị (nếu có bệnh lý) và quá trình bọc sứ.

bọc răng sứ có hại không - bác sĩ giỏi

Đối với quá trình mài răng: Bác sĩ cần có kỹ thuật tốt, mài răng chuẩn, không quá 2mm. Nếu mài răng bị xâm hại đến cấu trúc của răng sẽ ảnh hưởng đến khớp thái dương, có thể gây nên hệ lụy nghiêm trọng sau này như ê buốt, đau đầu. Nếu trong trường hợp răng bị vỡ, gãy, sâu,..xử lý mài răng không tốt có thể động đến phần tủy răng, gây viêm tủy răng rất nguy hiểm.

Bọc răng sứ có hại không phụ thuộc chất liệu sứ được sử dụng

Nếu bạn không tìm hiểu kỹ nha khoa, lựa chọn nha khoa không uy tín, sử dụng chất liệu sứ không đảm bảo thì răng sứ sau khi bọc có thể gây hại lớn đến cơ thể, khiến răng miệng bị kích ứng, gây ê buốt, đau nhức, viêm nướu lợi, nặng hơn có thể phát triển thành các bệnh lý nghiêm trọng khác như viêm nha chu, hôi miệng,…

bọc răng sứ có hại không - chất liệu sứ

Do đó bạn cần lựa chọn thật cẩn thận một nha khoa uy tín để đặt niềm tin. Những nha khoa này phải đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc của chất liệu sứ, sứ phải nguyên chất, không lẫn các tạp chất độc hại.

Bọc răng sứ có hại không phụ thuộc vào công nghệ được sử dụng và tay nghề của kĩ thuật viên

Nếu sử dụng công nghệ để chế tạo răng sứ lạc hậu, kĩ thuật viên tay nghề không cao, không có nhiều kinh nghiệm thì bọc răng sứ có tác hại gì? Đó là tình trạng răng sứ sau khi phục hình sẽ không khớp với hàm răng, gây hiện tượng cộm, cấn, khó chịu, không thể ăn nhai bình thường.

bọc răng sứ có hại không - công nghệ, kĩ thuật viên

Vì vậy cần tìm hiểu về công nghệ bọc răng sứ tại nha khoa và đội ngũ kĩ thuật viên phục hình răng sứ trước khi quyết định có bọc răng sứ hay không.

Bọc răng sứ có hại không, Có nên bọc sứ hay không?

Chắc chắn qua những vấn đề nêu trên thì làm răng sứ có hại không, câu trả lời chắc chắn là có. Mặc dù sau khi bọc răng sứ có thể xảy ra một số những tác động tiêu cực đối với sức khỏe và răng miệng. Tuy nhiên, việc bọc răng sứ có hại gì không đều có thể khắc phục được nếu bạn lựa chọn một nha khoa chất lượng, uy tín với đội ngũ bác sĩ và kĩ thuật viên giỏi, công nghệ hiện đại và đảm bảo chất lượng đầu vào của sứ thì chắc chắn những tác hại như trên là khó có thể xảy ra. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn là vẫn nên lựa chọn bọc sứ thẩm mỹ nhưng chắn chắn là phải thật cân nhắc và sáng suốt khi lựa chọn cơ sở nha khoa.

Xua tan nỗi lo bọc răng sứ có hại không

Để khách hàng yên tâm và không còn băn khoăn về vấn đề làm răng sứ có hại không thì Bally xin cam kết về những tiêu chí sau đây:

✿ Đội ngũ bác sĩ và kĩ thuật viên có trình độ tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phục hình răng sứ.

✿ Công nghệ bọc răng sứ tại Bally là … Đây là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trong lĩnh vực nha khoa răng sứ.

✿ Chất liệu sứ tại Bally có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu ở nước ngoài với nhiều loại sứ như Cercon, Emax, Venus…

✿ Chế độ bảo hành răng sứ lâu dài, khách hàng gặp bất cứ vấn đề gì về răng sứ cúng tôi luôn hỗ trợ hết mình. Chúng tôi luôn mong muốn răng sứ của khách hàng sẽ luôn đẹp và tồn tại được lâu.

Hiên tại, Bally có đa dạng các loại dịch vụ răng sứ như dưới đây:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Răng sứ kim loại Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Răng sứ Titan 1 răng 2.500.000
Răng kim loại Cr-Co 1 răng 3.000.000
Răng kim loại Quý Au-Pd 1 răng 15.000.000
Răng sứ Ziconia 1 răng 4.000.000
Cùi giả Zirconia 1 răng 1.500.000
Răng sứ Ziconia Full 1 răng 5.000.000
Răng sứ Ceron 1 răng 5.500.000
Răng sứ Ceron HT 1 Hàm 6.500.000
Răng sứ Veneer Emax Press 1 răng 8.000.000
Răng sứ Emax 1 răng 8.000.000
Răng sứ Nacera đa lớp 1 răng 10.000.000
Răng sứ Ceramill 1 răng 6.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax 1 răng 8.000.000
Inlay/Onlay Composite 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Cr-Co 1 răng 4.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd 1 răng 12.000.000
Inlay/Onlay Sứ Ziconia/Emax 1 răng 5.000.000
Inlay/Onlay Emax/Cr-Co CAD/CAM 1 răng 8.000.000
Gắn lại mão răng sứ 1 răng 300.000
Tháo mão / Cầu răng 1 răng 200.000

Bọc răng sứ có hại không chắn chắn không còn là nỗi lo nếu bạn chọn lựa được nha khoa uy tín. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn thật sáng suốt và không cần bận tâm về việc bọc răng sứ có tác hại gì. Nha khoa Bally luôn tư vấn nhiệt tình và hỗ trọ bạn nếu có bất kì thắc mắc nào. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn vẫn còn băn khoăn về dịch vụ bọc răng sứ hay một dịch vụ nha khoa nào khác.

 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch