fbpx

Bọc răng sứ không cần mài răng có thực hiện được không?

Tháng Một 3, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Khi tìm hiểu về bọc răng sứ, biết rõ từng bước bắt buộc trong quy trình bọc sứ nhưng nhiều người vẫn lo ngại về việc mài răng thật vì …

bọc răng sứ không cần mài răng

Khi tìm hiểu về bọc răng sứ, biết rõ từng bước bắt buộc trong quy trình bọc sứ nhưng nhiều người vẫn lo ngại về việc mài răng thật vì sợ làm răng bị yếu đi, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng có phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng, điều này thực tếcó đúng không?

1. Bọc răng sứ không cần mài răng có thực hiện được không?

Xin được trả lời luôn là Không đúng. Mài răng là bước bắt buộc trong quy trình mài răng, mục đích chỉnh sửa lại hàm răng thật để sau khi bọc sứ, răng không bị cộm, cấn và vênh. Tuy nhiên hình thức mài xung quanh cùi răng thành trụ nhỏ là áp dụng cho phương pháp bọc răng sứ thông thường (đối với răng sứ kim loại và răng toàn sứ)

Hiện nay có phương pháp làm mặt dán sứ Veneer – phương pháp mà nhiều nha khoa quảng cáo là không cần mài răng, nhưng điều đó không thực sự chính xác. Khi làm mặt sứ Veneer, vẫn bắt buộc phải mài bớt lớp men răng phía trước, nhưng chỉ mài khoảng 0,3mm – 0,6mm, có độ dày tương ứng với lớp sứ Veneer được dán lên. Tỉ lệ răng bị mài trong trường hợp này chỉ bằng 1/2 phương pháp mài cùi răng thông thường.

bọc răng sứ không cần mài răng -dán sứ veneer

Làm mặt dán sứ Veneer chỉ cần mài răng với tỷ lệ nhỏ

Qua phân tích được chỉ ra ở trên thì Bọc răng sứ không cần mài răng là điều không thể. Chỉ là tỉ lệ răng bị mài là ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào phương pháp bọc sứ lựa chọn.

Mài răng là hình thức không nhiều thì ít xâm lấn đến cấu trúc của răng, do đó hiện tượng đau nhức là chắc chắn xảy ra, tuy nhiên cảm giác đau nhiều không là phụ thuộc vào kĩ thuật và tay nghề của nha sĩ thực hiện. Nếu như đường mài chuẩn xác, không phạm vào ngà tủy thì cảm giác bị đau là rất ít, đặc biệt có thuốc gây tê trợ giúp nên gần như không có cảm giác gì.

bọc răng sứ không cần mài răng - mài răng

Sử dụng thuốc tê trong quá trình mài răng sẽ giúp bạn giảm ê nhức

Sau vài giờ đồng hồ mài răng, thuốc gây tê hết tác dụng thì sẽ có cảm giác ê buốt một chút. Nếu răng nhạy cảm, có cảm giác bị đau nhiều thì nha sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau cho bạn. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức sẽ biến mất hoàn toàn khi bạn hoàn thành việc bọc sứ.

Vậy bọc răng sứ không cần mài răng là không chính xác, bước mài răng vẫn sẽ diễn ra nhưng để không gây cảm giác đau nhức, đường mài hoàn hảo, không xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc răng thì bạn cần lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện, chỉ khi các nha sĩ có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm thực hiện mài răng thì mới không xảy ra những sai sót đáng tiếc và giảm tối đa cảm giác ê nhức sau khi mài.

2. Quy trình mài răng bọc sứ không đau được thực hiện thế nào?

Trong khi thăm khám và đánh giá tình trạng tổng quát của răng, các bác sĩ sẽ có những quyết định cụ thể về việc mài răng, về tỉ lệ răng bị mài, có cần lấy tủy trước khi mài hay không? Theo quy chuẩn thì tỉ lệ răng bị mài không được vượt quá 2mm và việc răng có lấy tủy trước khi mài không thì sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn, để tránh khi mài răng tác động lên tủy, rất nguy hiểm.

bọc răng sứ không cần mài răng - mài răng

Quy trình mài răng bọc sứ an toàn không đau

Sau khi mài răng, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng cao su để các kĩ thuật viên trong phòng Labo sẽ thực hiện công đoạn chế tác răng sứ. Công nghệ mới thì việc răng sứ được học hình sẽ mất từ 1 – 2 ngày, vì vậy trong khi đợi răng sứ hoàn thành thì các bác sĩ sẽ gắn tạm răng giả bằng nhựa cho bạn để bạn vẫn đảm bảo được thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng.

Răng sứ sau khi phục hình xong sẽ được gắn tạm lên răng thật để theo dõi, nếu có hiện tượng cộm, cấn, vênh gây khó chịu cho người làm thì răng sứ sẽ được điều chỉnh lại. Khoảng một tuần theo dõi và khắc phục những nhược điểm đó thì răng sứ dẽ được gắn chắc chắn lên răng thật bằng xi măng y tế. Quá trình phục hình răng sứ được hoàn thiện.

3. Bọc răng sứ không cần mài răng tại nha khoa Bally

Điều này là không thể xảy ra. Nhưng bạn yên tâm, Nha khoa Bally được trang bị công nghệ và máy móc hiện đại và sở hữu những bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa răng sứ, nên bạn có thể đặt trọn niềm tin tại Bally, việc mài răng bọc sứ an toàn không đau buốt sẽ không còn là nỗi lo của bạn.

Nha khoa Bally có nhiều dịch vụ răng sứ để bạn có thể thoải mái lựa chọn loại răng sứ hoặc phương pháp bọc sứ phù hợp với bạn. Tất nhiên, Nha khoa Bally sẽ ở bên cạnh để hỗ trợ và tư vấn cho bạn.

Tham khảo bảng giá răng sứ ưu đãi tại Nha khoa Bally:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Răng sứ kim loại Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Răng sứ Titan 1 răng 2.500.000
Răng kim loại Cr-Co 1 răng 3.000.000
Răng kim loại Quý Au-Pd 1 răng 15.000.000
Răng sứ Ziconia 1 răng 4.000.000
Cùi giả Zirconia 1 răng 1.500.000
Răng sứ Ziconia Full 1 răng 5.000.000
Răng sứ Ceron 1 răng 5.500.000
Răng sứ Ceron HT 1 Hàm 6.500.000
Răng sứ Veneer Emax Press 1 răng 8.000.000
Răng sứ Emax 1 răng 8.000.000
Răng sứ Nacera đa lớp 1 răng 10.000.000
Răng sứ Ceramill 1 răng 6.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax 1 răng 8.000.000
Inlay/Onlay Composite 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Cr-Co 1 răng 4.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd 1 răng 12.000.000
Inlay/Onlay Sứ Ziconia/Emax 1 răng 5.000.000
Inlay/Onlay Emax/Cr-Co CAD/CAM 1 răng 8.000.000
Gắn lại mão răng sứ 1 răng 300.000
Tháo mão / Cầu răng 1 răng 200.000

Qua bài viết này chắc chắn bạn có thể hiểu được bọc răng sứ không cần mài răng là không đúng. Chỉ là tỉ lệ mài răng ít hay nhiều phụ thuộc vào lựa chọn phương pháp bọc sứ thông thường hay dán mặt sứ. Nha khoa Bally rất vui nếu có thể giải đáp những thắc mắc cho bạn để giúp bạn có những  góc nhìn chuẩn xác hơn về dịch vụ bọc răng sứ.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch