fbpx

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Tháng Tám 1, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay ạ? Em có răng cửa bị thưa và xỉn màu nên đang muốn bọc răng sứ. Nhưng …

bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Hỏi: Thưa bác sĩ, bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay ạ? Em có răng cửa bị thưa và xỉn màu nên đang muốn bọc răng sứ. Nhưng em thấy có quá nhiều loại răng sứ hiện nay trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau nên đang băn khoăn răng sứ loại nào tốt nhất. Em đặt tiêu chí về độ trắng sáng tự nhiên và độ bền của răng sứ lên hàng đầu. Mong bác sĩ phân tích giúp em. Em cảm ơn! (Nhã Phương – Hà Nội)

Trả lời: Nha khoa Bally cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Đây cũng là vấn đề mà đa số mọi người quan tâm. Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay, đây là câu hỏi có nhiều đáp án, vì với mỗi người sẽ có nhu cầu thẩm mỹ khác nhau, chi phí chi trả khác nhau thì bác sĩ sẽ tư vấn loại răng sứ phù hợp nhất, tốt nhất với mong muốn của bạn.

1. Bọc răng sứ loại nào tốt nhất: Răng sứ kim loại (Crom -Niken, titan, kim loại quý)

1.1 Đặc điểm nổi bật

➤ Răng sứ kim loại có độ cứng và chịu lực rất tốt. Vì được cấu tạo từ lớp sườn bằng kim loại nên răng sứ kim loại có thể chịu được những tác động và va chạm lớn.

➤ Yếu tố thẩm mỹ của răng sứ kim loại chưa cao. Tuy được phủ lớp men sứ trắng ở ngoài nhưng vẫn xảy ra hiện tượng bóng đen mờ nếu có ánh sáng đi qua.

bọc răng sứ loại nào tốt nhất - răng sứ kim loại

➤ Vì độ tương thích với răng thật và nướu còn kém nên răng sứ kim loại dễ bị oxi hóa, dẫn đến bị đen viền nướu sau một vài năm sử dụng

➤ Độ bền tương đối, khoảng từ 10-15 năm.

1.2 Vì sao nên lựa chọn răng sứ kim loại?

Chi phí hợp lý chính là ưu điểm lớn nhất của răng sứ kim loại, khiến nó có ưu thế cạnh tranh với các loại răng sứ khác. Răng sứ kim loại phù hợp với những người có điều kiện kinh tế chưa cao, nhưng cần phải bọc sứ để xử lý các khiếm khuyết của răng. Do đó, trong trường hợp này thì “răng sứ kim loại” chính là câu trả lời cho câu hỏi “bọc răng sứ loại nào tốt nhất?”

2. Bọc răng sứ loại nào tốt nhất: Răng toàn sứ

Đây là loại răng có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ cả phần sườn răng và lớp phủ ngoài. Các loại răng toàn sứ (răng sứ không kim loại) bao gồm: Cercon, Venus, Emax

2.1 Đặc điểm nổi bật 

➤ Tính thẩm mỹ cao: Vì được làm hoàn toàn bằng sứ nên răng toàn sứ có được sự tự nhiên giống với răng thật. Khi quan sát, rất khó để phân biệt răng bọc sứ với răng thật, làm cho hàm răng đẹp hoàn hảo hơn.

bọc răng sứ loại nào tốt nhất - răng toàn sứ

➤ Độ cứng gấp 5 lần răng thật. Có thể sử dụng răng toàn sứ trong việc ăn nhai các thức ăn cứng mà không sợ vỡ, mẻ răng

Độ bền cao: Thường các loại răng toàn sứ có thời hạn trên 20 năm, tuy nhiên nếu được chăm sóc và bảo vệ tốt thì Răng sứ Cercon với Emax có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần thay thế.

➤ Độ chính xác lớn: Răng toàn sứ được chế tạo bằng công nghệ được nhập khẩu từ nước ngoài nên có độ chính xác đến kinh ngạc. Nó có thể sát khít một cách hoàn hảo với cùi răng thật và nướu, giúp tăng độ nhạy cảm của răng, có thể quên luôn cảm giác sử dụng răng giả.

➤ Răng sứ không kim loại hoàn toàn an toàn và lành tính với cơ thể. Vì được cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên chất nguyên khối, không lẫn tạp chất nên răng toàn sứ không gây kích ứng với cơ thể, không bị hiện tượng oxi hóa như răng sứ kim loại.

➤ Giá của răng toàn sứ khá cao, thường phải có điều kiện kinh tế mới có thể lựa chọn loại răng sứ này.

răng sứ kim loại và răng toàn sứ

2.2 Vì sao nên lựa chọn răng toàn sứ?

Với những người có điều kiện kinh tế thì chắc chắn răng toàn sứ chính là đáp án cho câu hỏi “Loại răng sứ nào tốt nhất?” vì những ưu điểm vượt trội của nó so với răng sứ kim loại. Răng toàn sứ có thể giúp bạn có một hàm răng trắng sáng rất tự nhiên, đều, đẹp hoàn hảo như ý muốn, thêm vào đó, tuổi thọ  và độ cứng cao, hoàn toàn lành tính với cơ thế đã khiến răng toàn sứ trở thành mong ước của nhiều người. Nó xứng đáng là loại răng sứ tốt nhất hiện nay.

bọc răng sứ loại nào tốt nhất - vì sao nên chọn răng toàn sứ

3. Bọc răng sứ loại nào tốt nhất tại Nha khoa Bally?

Nha khoa Bally sở hữu nhiều dịch vụ răng sứ, phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Răng sứ kim loại hay răng sứ không kim loại đều có những ưu điểm phù hợp với giá tiền của nó. Sau đây là bảng các dịch vụ răng sứ tại Bally. Để được nha sĩ tư vấn thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất, Bally sẽ lắng nghe, chia sẻ và có những tư phù hợp với bạn.

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Răng sứ kim loại Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Răng sứ Titan 1 răng 2.500.000
Răng kim loại Cr-Co 1 răng 3.000.000
Răng kim loại Quý Au-Pd 1 răng 15.000.000
Răng sứ Ziconia 1 răng 4.000.000
Cùi giả Zirconia 1 răng 1.500.000
Răng sứ Ziconia Full 1 răng 5.000.000
Răng sứ Ceron 1 răng 5.500.000
Răng sứ Ceron HT 1 Hàm 6.500.000
Răng sứ Veneer Emax Press 1 răng 8.000.000
Răng sứ Emax 1 răng 8.000.000
Răng sứ Nacera đa lớp 1 răng 10.000.000
Răng sứ Ceramill 1 răng 6.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax 1 răng 8.000.000
Inlay/Onlay Composite 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Cr-Co 1 răng 4.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd 1 răng 12.000.000
Inlay/Onlay Sứ Ziconia/Emax 1 răng 5.000.000
Inlay/Onlay Emax/Cr-Co CAD/CAM 1 răng 8.000.000
Gắn lại mão răng sứ 1 răng 300.000
Tháo mão / Cầu răng 1 răng 200.000

Trên đây là những chia sẽ khách quan nhất, giúp bạn có thể tìm được bọc răng sứ loại nào tốt nhất với bản thân mình. Loại răng sứ nào tốt nhất là loại răng sứ khắc phục được những nhược điểm của hàm răng và phù hợp với chi phí mà bạn có thể bỏ ra. Nếu bạn còn có thắc mắc liên quan đến bọc răng sứ hay các dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ với chúng tôi Nha khoa Bally số 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch