fbpx

Bọc răng sứ mất bao lâu và phụ thuốc vào yếu tố nào?

Tháng Hai 26, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Em năm nay 25 tuổi e có thắc mắc mong bác sỹ giải đáp giúp. Sau khi tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ và …

bọc răng sứ mất bao lâu

Hỏi: Chào bác sỹ. Em năm nay 25 tuổi e có thắc mắc mong bác sỹ giải đáp giúp. Sau khi tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ và Em đang có dự định bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhưng vì do công việc bận rộn nên em không biết bọc răng sứ có mất nhiều thời gian không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em bọc răng sứ mất bao lâu. Em xin cảm ơn. (Linh – Nghệ An)

Đáp: Chào bạn Linh. Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư của phòng khám Nha khoa Bally. Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng được các bạn trẻ khá ưa chuộng hiện nay. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc làm răng sứ mất bao lâu của bạn như sau:

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Như bạn đã biết bọc răng sứ là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng bị xỉn màu, răng sứt mẻ, lệch lạc, hô, móm… nhằm sở hữu hàm răng đều. trắng sáng. Phương pháp này không còn xa lạ hiện nay và được rất nhiều người áp dụng. Có thể thấy đây là một trong những kỹ thuật đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và vững tay nghề nhằm tránh những  sai sót trong quá trình thực hiện, giúp khách hàng sở hữu hàm răng ưng ý.

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của người muốn làm răng, số lượng răng cần phục hình và kỹ thuật thực hiện, trình độ chuyên môn của bác sĩ. Thời gian bọc răng sứ sẽ được lên phác đồ phù hợp với  điều kiện cũng như thời gian của mỗi khách hàng. Thông thường sẽ phải trải qua  lần hẹn chính và khoảng cách giữa các lần từ 1-2 ngày.

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

♻ Làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào lịch hẹn của bác sỹ

✪  Thông thường bác sỹ sẽ hẹn 3 lần để bệnh nhân có điều kiện chuẩn bị thời gian, tâm lý. Lần hẹn đầu tiên, bác sỹ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Nếu khách hàng gặp các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, nhiều cao răng thì cần phải điều trị trước để đảm bảo việc bọc răng sứ đạt hiệu quả nhất. Đối với trường hợp không mắc các bệnh về răng miệng thì bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu ngay sau khi thăm khám tổng quát.

✪  Lần hẹn thứ 2: Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê và mài cùi răng, lấy dấu răng, gửi tín hiệu phân tích và chế tạo răng sứ phù hợp. Tiếp đến là gắn tạm răng trong khi chờ răng sứ được chế tạo.

✪  Lần hẹn cuối cùng ( cách 2-3 ngày): Bác sỹ sẽ tháo răng tạm và lắp răng sứ thật lên cùi răng đã mài rồi chỉnh khớp cắn cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng.

bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc nhiều yếu tố

 

♻ Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào số lượng răng cần lắp

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng c ần lắp. Nếu bọc cả hàm thì thời gian bọc răng sẽ nhiều hơn so với việc bạn chỉ bọc 1, 2 chiếc. Bọc cả hàm yêu cầu cần phải thực hiện chuẩn xác, tỷ mỷ sao cho các khớp cắn đều nhau và bọc răng không được để xảy ra sai sót nào. Bọc răng không được để hở kẽ răng, tất cả các răng phải đều khớp và không được xô lệch vị trí. Như thế sẽ liên đới tới cả hàm và khiến chức năng nhai bị ảnh hưởng.

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào số lượng răng cần lắp

 

♻ Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào công nghệ

Công nghệ cũng được xem là yếu tố quyết định việc làm răng sứ mất bao lâu. Các chuyên gia khẳng định công nghệ càng hiện đại thì việc bọc răng sứ càng rút ngắn thời gian và chất lượng răng sứ sẽ tốt hơn. Công nghệ kết hợp kỹ thuật số để mài cùi răng, lấy dấu răng và việc chế tạo răng sứ trên máy tính CAD/CAM sẽ rút ngắn tối đa thời gian bọc răng sứ cho bạn.

Nha khoa Bally áp dụng công nghệ CAD/CAM với labo riêng nên việc chế tạo răng sứ được thực hiện trong ngày. Giờ đây việc lấy dấu hàm và gửi đi labo chế tạo răng sứ đã là dĩ vãng. Chỉ sau 1-2 ngày (phụ thuộc vào số lượng răng) quy trình bọc răng sứ sẽ được hoàn thiện.

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc công nghệ

 

Bọc răng sứ mất bao lâu tại nha khoa Bally

Nha khoa Bally là một trong những cơ sở nha khoa uy tín chuyên thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ chất lượng cao tại Hà Nội. Với đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và tay nghề giỏi cùng với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến hiện đại phục vụ quá trình bọc răng sứ được diễn ra an toàn và đảm bảo nhất. Vì vậy mà thời gian bọc răng sứ vô cùng nhanh chóng, giúp khách hàng rút ngắn thời gian đi lại nhiều lần. Thời gian bọc răng sứ tùy từng trường hợp, có người chỉ mất 2-3 ngày, có người mất 5 ngày để hoàn thành.

Tham khảo bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Bally để cân nhắc:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Răng sứ kim loại Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Răng sứ Titan 1 răng 2.500.000
Răng kim loại Cr-Co 1 răng 3.000.000
Răng kim loại Quý Au-Pd 1 răng 15.000.000
Răng sứ Ziconia 1 răng 4.000.000
Cùi giả Zirconia 1 răng 1.500.000
Răng sứ Ziconia Full 1 răng 5.000.000
Răng sứ Ceron 1 răng 5.500.000
Răng sứ Ceron HT 1 Hàm 6.500.000
Răng sứ Veneer Emax Press 1 răng 8.000.000
Răng sứ Emax 1 răng 8.000.000
Răng sứ Nacera đa lớp 1 răng 10.000.000
Răng sứ Ceramill 1 răng 6.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax 1 răng 8.000.000
Inlay/Onlay Composite 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Ni-Cr 1 răng 1.500.000
Inlay/Onlay Cr-Co 1 răng 4.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd 1 răng 12.000.000
Inlay/Onlay Sứ Ziconia/Emax 1 răng 5.000.000
Inlay/Onlay Emax/Cr-Co CAD/CAM 1 răng 8.000.000
Gắn lại mão răng sứ 1 răng 300.000
Tháo mão / Cầu răng 1 răng 200.000

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc của bạn Linh cũng như nhiều khách hàng về việc bọc răng sứ mất bao lâu. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này hãy trực tiếp đến địa chỉ Nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch