fbpx

Các loại răng sứ tốt nhất hiện nay. Loại răng sứ nào bền nhất?

Tháng Hai 23, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Ngày nay dịch vụ làm răng sứ không còn xa lạ với những người yêu cái đẹp. Tùy theo nhu cầu, mong muốn và điều kiện của mỗi người, có rất nhiều loại răng sứ được đưa vào ứng dụng. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Từ các loại răng sứ kim loại đến các loại răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) đều được phân tích rõ trong bài viết dưới đây.

các loại răng sứ

Ngày nay dịch vụ làm răng sứ không còn xa lạ với những người yêu cái đẹp. Tùy theo nhu cầu, mong muốn và điều kiện của mỗi người, có rất nhiều loại răng sứ được đưa vào ứng dụng. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Từ các loại răng sứ kim loại đến các loại răng sứ thẩm mỹ không kim loại (răng toàn sứ) đều được phân tích rõ trong bài viết dưới đây.

1. Răng sứ kim loại thường

Trong các loại răng sứ hiện nay thì đây là loại răng sứ khá phổ biến. Răng sứ kim loại thường có phần khung sườn làm bằng hợp kim Niken – Crom hoặc Coban – Crom. Phủ bên ngoài khung sườn kim loại  là một lớp sứ trắng.

các loại răng sứ - răng sứ kim loại thường

✤ Ưu điểm:

➤ Hợp kim Coban – Crom không gây dị ứng. Hợp kim Niken – Crom có chi phí tiết kiệm, tuy nhiên, Niken có thể gây dị ứng với một số người.

➤ Răng sứ kim loại thường có giá thấp nhất trong tất cả các loại răng sứ hiện nay có trên thị trường, phù hợp với những người không có điều kiện kinh tế.

✤ Nhược điểm:

➤ Màu sắc đục, không được trắng sáng tự nhiên như răng thật. Sau vài năm sử dụng, lớp kim loại bị ô xi hóa, có hiện tượng bóng đen mờ gần nướu răng, làm giảm hiệu quả thẩm mỹ.

➤ Răng dễ bị gãy, vỡ nếu răng tiếp xúc với những đồ vật, thức ăn quá cứng.

2. Răng sứ Titan

Răng sứ titan được cấu tạo từ lớp sườn bên trong làm bằng titan và được phủ bên ngoải một lớp sứ.

✤ Ưu điểm:

➤ Titan là vật liệu được sử dụng phổ biến trong y học vì sự lành tính của nó. Răng sứ titan không hề gây dị ứng, ngoài ra nó có thể kết hợp tốt với răng.

➤ Răng sứ titan có thời hạn sử dụng cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không gây hiện tượng răng bị xuất huyết hoặc thâm đen viền nướu như răng sứ kim loại thường.

➤ Chất liệu titan đã được  chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, không gây kích ứng nên titan còn được sử dụng trong nhiều dịch vụ nha khoa phức tạp khác liên quan đến giải phẫu như cấy ghép răng implant.

➤ Răng sứ titan là loại răng sứ có giá thành ở mức trung bình nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

các loại răng sứ - răng sứ kim loại titan

✤ Nhược điểm:

➤ Răng sứ titan cho hiệu quả thẩm mỹ khá đẹp trong các loại răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, do vẫn có chất liệu là kim loại nên khi có ánh sáng chiếu vào nó vẫn gây hiện tượng bóng đen ở viền răng, dễ nhận ra là răng giả.

➤ Sau 1 thời gian sử dụng răng sứ titan vẫn đục, không được tự nhiên như các loại răng sứ khác.

3. Răng sứ quý kim

Loại răng này có phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài.

✤ Ưu điểm:

➤ Độ bền cao hơn so với các loại răng sứ kim loại khác.

➤ Khi sử dụng, răng sứ kim loại quý không tạo bóng đen ở cổ răng, màu sắc tự nhiên, khá giống với răng thật nên độ thẩm mỹ của loại răng sứ quý  kim này khá cao.

➤ Vàng là kim loại có tính sát khuẩn cao nên loại răng sứ quý kim này có khả năng chống viêm nhiễm.

các loại răng sứ - răng sứ kim loại quý

✤ Nhược điểm:

➤ Chi phí của kim loại quý cao, cộng thêm đòi hỏi kĩ thuật cao nên giá thành của loại răng sứ này khá cao, cao hơn nhiều so với các loại răng sứ kim loại khác là kim loại thường và titan.

➤ Vì đòi hỏi kĩ thuật cao nên rất ít trung tâm nha khoa có khả năng làm được. Do đó bạn cần lựa chọn kĩ những trung tâm uy tín nếu quyết định lựa chọn loại răng sứ bằng kim loại quý.

4. Răng răng toàn sứ (Răng sứ Cercon, Răng sứ Emax)

Răng toàn sứ có phần sườn và lớp phủ bên ngoài đều được làm bằng sứ. Hiện nay có 2 loại răng toàn sứ được nhiều người biết đến như: răng sứ Cercon, răng sứ Emax. Trong đó, răng sứ Cercon là loại răng sứ rất được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay vì những ưu điểm vượt trội của nó.

các loại răng sứ - răng toàn sứ

✤ Ưu điểm:

➤ Răng sứ Cercon có độ chính xác cao, độ bền cao, độ chịu lực tốt.

➤ Độ thẩm mỹ cao, có màu sắc tự nhiên, tương thích với răng thật, hoàn toàn không bị hiện tượng bóng đen ở viền nướu như những loại răng sứ kim loại.

✤ Nhược điểm:

➤ Do công nghệ CAD/CAM được mua với giá thành cao, cũng như trang thiết bị cần phải đầu tư đắt tiền, các thỏi Zirconia là nguyên liệu chính để làm răng sứ Cercon phải nhập khẩu khá đắt tiền nên giá thành cảu răng sứ Cercon cao so với các loại răng sứ giả khác. Tuy nhiên vì những ưu điểm vượt trội của nó mà răng sứ Cercon vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

5. Các loại răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Bally và bảng giá

Trên đây là bài phân tích về ưu điểm, nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay. Tùy từng nhu cầu, mong muốn và điều kiện cá nhân mà mỗi người có thể có những lựa chọn phù hơp.

Hi vọng rằng bài viết có thể giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu các loại răng sứ hiện nay được yêu thích nhất hiện nay.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch