fbpx

Các phương pháp niềng răng phổ biến và ưu nhược điểm mỗi loại

Tháng Sáu 6, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hiện nay, công nghệ nha khoa phát triển với các phương pháp niềng răng khác nhau phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Có …

Các phương pháp niềng răng

Hiện nay, công nghệ nha khoa phát triển với các phương pháp niềng răng khác nhau phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Có những loại niềng mang lại độ thẩm mỹ cao nhưng thời gian đeo niềng lại lâu và ngược lại, cũng có những phương pháp niềng răng có thời gian điều trị nhanh chóng nhưng không đảm bảo độ thẩm mỹ khi đeo, dễ bị lộ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về các phương pháp niềng răng nhé!

1. Các phương pháp niềng răng hiện nay

1.1 Niềng răng mắc cài kim loại

Các phương pháp niềng răng - niềng răng kim loại

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống được sử dụng từ lâu đời. Với khung niềng được làm bằng kim loại nên loại niềng răng này có độ thẩm mỹ không cao, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, ưu điểm của niềng răng kim loại đó là thực hiện đơn giản, giá thành thấp và có thể áp dụng điều trị chi hầu hết các trường hợp răng lệch lạc.

1.2 Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ có cấu tạo giống với mắc cài kim loại về dây cung và chun buộc, nhưng mắc cài sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn vì có màu sắc tương đương với răng thật nên khi nhìn từ xa khó có thể phát hiện ra là đang đeo niềng răng. Ngoài ưu điểm về độ thẩm mỹ thì mắc cài sứ cũng đảm bảo độ cứng chắc như mắc cài kim loại, áp dụng với mọi trường hợp răng lệch lạc.

1.3 Niềng răng mắc cài tự đóng

Các phương pháp niềng răng - niềng răng mắc cài tự đóng

Các phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ đều cần sử dụng chun buộc nên phải thường xuyên đến bác sĩ để chỉnh sửa. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự đóng hiện đại hơn với thiết kế nắp trượt bằng kim loại hoặc sứ dùng để đậy và giữ dây cung chắc chắn, không cần sử dụng chun buộc. Do đó,sử dụng mắc cài tự buộc sẽ thuận tiên hơn vì bạn sẽ ít đến bác sĩ để điều chỉnh.

1.4 Niềng răng mặt trong 

Các phương pháp niềng răng - niềng răng mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong ( mắc cài mặt lưỡi) là phương pháp gắn mắc cài vào mặt phía trong của răng thay vì mặt ngoài như các phương pháp niềng răng khác, giúp mắc cài khó bị lộ ra ngoài nên mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Đây là kĩ thuật khó, yêu cầu tay nghề và kĩ thuật của bác sĩ phải giỏi thì mới đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt. Tuy nhiên, vì mắc cài ở trong tiếp xúc với lưỡi nên phương pháp này có nhược điểm khiến bệnh nhân cảm thấy vướng víu, khó chịu, đồng thời việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn rất nhiều so với khi mắc cài được gắn ở mặt ngoài. Nếu khi mang niềng mà không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì có thể gây ra các bệnh lý về răng và khiến miệng có mùi hôi. Một nhược điểm nữa của phương pháp này đó là chi phí khá cao so với các loại mắc cài khác.

1.5 Niềng răng khay trong 

Các phương pháp niềng răng - niềng răng khay trong

Phương pháp niềng răng khay trong còn được gọi là niềng răng tháo lắp, niềng răng vô hình, niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại, được chế tạo từ nhựa nha khoa an toàn nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, có hình dạng trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, việc tháo lắp thoải mái giúp bạn tiện lợi hơn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Với phương pháp này, mỗi bệnh nhân sẽ được chế tác một bộ khay riêng để khớp với tình trạng mọc lệch của răng và các giai đoạn dịch chuyển trong suốt quá trình niềng.

2. Nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào?

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp, bạn cần cân nhắc theo nhiều yếu tố như: tình trạng lệch lạc của răng, mong muốn của bản thân ưu tiên về độ thẩm mỹ hay thời gian thực hiện nhanh chóng, khả năng chỉ trả ở mức nào… Tuy nhiên, yếu tố hiệu quả vẫn cần được ưu tiên hàng đầu. Vì thế nên bạn cần lựa chọn một nha khoa uy tín, được khách hàng đánh giá cao để thực hiện nhằm hạn chế những rủi ro không đáng có, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nha khoa Bally là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để chữa trị các vấn đề bệnh lý răng miệng hoặc thẩm mỹ nha để sở hữu nụ cười rạng rỡ hơn. Với các bác sĩ nha khoa đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm, cùng với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu sẽ giúp bệnh nhân đến với Bally có thể an tâm với quy trình và kết quả thực hiện.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 19 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Các phương pháp niềng răng hiện nay rất đa dạng để bạn lựa chọn nhưng cần phải xét trên nhiều yếu tố để tìm ra phương pháp phù hợp nhất. Mọi thắc mắc xin mời liên hệ đến Hotline 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng khám Bally số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch