fbpx

Cách chỉnh răng không cần niềng áp dụng khi nào?

Tháng Sáu 8, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Không phải lúc nào niềng răng cũng là phương pháp tối ưu khi chỉnh sửa sự sai lệch của răng. Một số trường hợp răng lệch lạc nhẹ hoặc vấn …

cách chỉnh răng không cần niềng

Không phải lúc nào niềng răng cũng là phương pháp tối ưu khi chỉnh sửa sự sai lệch của răng. Một số trường hợp răng lệch lạc nhẹ hoặc vấn đề khiến răng bị khiếm khuyết là do hàm thì sẽ có những cách chỉnh răng không cần niềng, ít tốn kém hơn nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Vậy có những phương pháp nào chỉnh răng không cần niềng?

1. Cách chỉnh răng không cần niềng được áp dụng khi nào?

Cách chỉnh răng không cần niềng - niềng răng

Thường thì niềng răng được biết đến là phương pháp tối ưu nhất để chỉnh răng mọc sai lệch, giúp đưa chúng trở lại cung hàm chuẩn để hàm răng đều đẹp hơn và điều trị hoàn toàn tình trạng chệch khớp cắn.

Tuy nhiên, có một số trường hợp niềng răng không phải là phương pháp tối ưu nhất như:

➜ Số lượng răng lệch lạc là ít và độ chênh so với cung hàm chuẩn không nhiều. Trường hợp này áp dụng bọc răng sứ sẽ tối ưu và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thực hiện nhanh chóng hơn so với phương pháp niềng răng.

➜ Trường hợp răng thưa ít mà hình dáng răng quá nhỏ thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để thay thế cho niềng răng.

➜ Trường hợp răng hô nhẹ (thường chỉ bị răng cửa) thì nên thực hiện bọc răng sứ để khắc phục.

➜ Trường hợp răng hô, cười hở lợi nhưng không phải do răng mà là do cấu trúc xương hàm gây ra. Trường hợp này chỉnh nha là không hợp lý. Phương pháp phẫu thuật hàm hô là cách hiệu quả nhất giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm răng hô, cười hở lợi.

2. Cách chỉnh răng không cần niềng bằng phương pháp bọc răng sứ

Cách chỉnh răng không cần niềng - bọc răng sứ

Bọc răng sứ có thể thay thế cho phương pháp niềng răng trong trường hợp răng thưa nhẹ, hô nhẹ và răng lệch ít so với cung hàm chuẩn.

So với phương pháp niềng răng phải điều trị lâu dài thì bọc răng sứ có thể giúp cho răng điều trị hoàn toàn các khiếm khuyết trên chỉ sau 1 đến 2 buổi thăm khám và thực hiện trị liệu với bác sĩ.

Tuy rằng bọc răng sứ có phải mài đi một lượng răng thật nhất định nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay cùng các loại răng sứ cao cấp thì răng sứ có thể tồn tại lâu dài tương đương với răng thật.

Cần nhớ rằng, bọc răng sứ chỉ thích hợp với những răng hô, vẩu, lệch lạc nhẹ. Còn những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều thì bọc răng sứ không có tác dụng.

3. Cách chỉnh răng không cần niềng bằng phương pháp phẫu thuật hàm  

Cách chỉnh răng không cần niềng - phẫu thuật hàm hô

Có những trường hợp răng mọc thẳng theo chuẩn cung hàm nhưng vẫn hô, vẫn cười hở lợi. Nguyên nhân là do cấu trúc hàm bị lệch, nhô ra so với cấu trúc hàm chuẩn. Vì thế nếu gặp phải trường hợp này, niềng răng sẽ không phù hợp. Để chữa trị triệt để và hiệu quả, cần thực hiện phẫu thuật hàm hô để đưa cung hàm trở về đúng chuẩ vị trí của nó.

Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tác động đến khuôn hàm hoặc cắt bỏ một phần xương hàm để giúp hài hòa tỉ lệ giữa hàm trên hàm dưới, đồng thời phù hợp với cấu trúc khuôn mặt.

Đây là cách chỉnh răng không cần niềng vô cùng hoàn hảo khi điều trị răng hô có nguyên nhân do hàm. Phương pháp này có thời gian phẫu thuật nhanh chóng, chỉ 2 – 4 tiếng, mang lại hiệu quả vĩnh viễn với một nụ cười rạng rỡ và khuôn mặt thanh tú.

Nha khoa Bally là địa chỉ uy tín và chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng. Đến với Bally, bạn sẽ được các bác  sĩ thăm khám kĩ càng để xác định tình trạng răng và đánh giá có thể chỉnh răng không cần niềng được không. Sau quá trình đánh giá, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất, giúp bạn nhanh chóng khắc phục khiếm khuyết của hàm răng, đem lại một nụ cười hài hòa, rạng rỡ.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 30% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 18 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Trên đây là những trường hợp có thể áp dụng cách chỉnh răng không cần niềng. Để chắc chắn có phải niềng răng không, bạn cần được bác sĩ thăm khám và tư vấn thật kĩ để lựa chọn phương pháp phù hợp và tối ưu nhất về hiệu quả thẩm mỹ, thời gian thực hiện và cả chi phí. Hãy đến nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám miễn phí và tìm ra cách chỉnh răng tốt nhất. Hotline hỗ trợ 0945 36 8989.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch