fbpx

TOP 3 Cách chữa hở lợi căn cứ vào nguyên nhân và từng mức độ

Tháng Hai 24, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Một trong những thực trạng mà nhiều người gặp phải về vấn đề thẩm mỹ răng đó chính là cười hở lợi. Điều này khiến cho bản thân họ luôn …

chữa cười hở lợi

Một trong những thực trạng mà nhiều người gặp phải về vấn đề thẩm mỹ răng đó chính là cười hở lợi. Điều này khiến cho bản thân họ luôn cảm thấy tự ti, mặc cảm mỗi khi cười. Vậy cách chữa cười hở lợi như thế nào để khắc phục tình trạng này, giúp đem lại một nụ cười hoàn hảo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chữa hở lợi qua những thông tin trong bài viết sau.

BẠN CÓ TỰ TIN VỚI NỤ CƯỜI HỞ LỢI CỦA MÌNH?

1. Cười hở lợi là TỐT hay XẤU ?

Một nụ cười đẹp được tạo nên từ nhiều yếu tốt: môi, răng và nướu (lợi). Rất nhiều khách hàng tìm đến thắc mắc rằng: tại sao răng vốn đã đều nhưng cười lại không đẹp. Đối với một số trường hợp thì nguyên nhân chính là do cười hở lợi.

Khắc phục cười hở lợi là cần thiết bởi vì cười hở lợi mặc dù không phải là bệnh lý nhưng lại lợi gây mất thẩm mỹ trầm trọng và đôi khi làm bạn sẽ có cảm giác mình bị hô. Hơn nữa, theo quan niệm của người Á Đông vốn đã rất khắt khe với quy chuẩn nhân tướng học, người bị cười hở lợi bị đánh giá là có tính cách xấu, số không tốt, tình duyên lận đận.

Vậy như thế nào là cười hở lợi? Khi nhìn vào gương và cười tươi hết cỡ phần lợi răng: từ phần cổ răng đến phần môi trên bị lộ quá nhiều, lớn hơn 3mm tức là bạn đang bị cười hở lợi. Các trường hợp phần lợi lộ ra dưới 3mm không phải là cười hở lợi.

cười hở lợi là gì

2. Nguyên nhân hở lợi là gì?

Cách chữa cười hở lợi hiện nay vô cùng đơn giản. Bạn hãy tìm hiểu về nguyên nhân gây nên việc cười hở lợi để có cách khắc phục hiệu quả.

+ Do lợi quá phát triển: biểu hiện dễ nhận thấy là thân răng của bạn bị ngắn, 1 phần thân răng của bạn bị lợi che lấp, ẩn dấu bên dưới. Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc bạn bị cười hở lợi

+ Do xương ổ răng phát triển quá phát: phần xương ổ hàm trên gồ cao dày hơn bình thường dẫn tới môi trên của bạn bị vén cao hơn mỗi khi cười

+ Do cường cơ môi trên nâng quá cao mỗi khi cười: biểu hiện dễ nhận thấy nhất với nguyên nhân này là răng của bạn đã có độ dài đúng theo quy chuẩn nụ cười đẹp

3. Phân loại 4 mức độ hở lợi

Cười hở lợi nhẹ: Với trường hợp khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3 mm và ít hơn 25% chiều dài của răng

Cười hở lợi trung bình: Trường hợp này có biểu hiện là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng

Cười hở lợi nặng: Trường hợp này, khi cười mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng

Cười hở lợi nặng nghiêm trọng: Trường hợp này sẽ có biểu hiện là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng

các mức độ cười hở lợi

4. Cách chữa cười hở lợi là gì?

Với mỗi một nguyên nhân sẽ có phương pháp chữa khác nhau. Bạn có thể bị cười hở lợi do 1 nguyên nhân hoặc do nhiều nguyên nhân cùng kết hợp gây nên:

4.1 Cách chữa hở lợi do răng ngắn, lợi phát triển quá phát

Đối với trường hợp này, cách khắc phục cười hở lợi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện phương pháp cắt lợi thẩm mỹ. Hiện nay cắt lợi hay chúng ta thường gọi là phẫu thuật cười hở lợi thực chất là 1 loại tiểu phẫu và có 2 cách thực hiện: cắt lợi bằng dao, cắt lợi bằng máy laser chuyên dụng. Với một số trường hợp không chỉ lợi mà còn cả phần xương che lấp thân răng của bạn thì sẽ không thể thực hiện cắt lợi bằng laser vì có thể sẽ gây tái phát sau khi thực hiện. Để xác định bạn có phải trường hợp lợi che lấp thân răng hay không bạn cần được chụp Xquang thì mới có thể xác định và lựa chọn được cách thực hiện phù hợp

– Ưu điểm:

Phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng, rõ rệt ngay sau khi thực hiện chỉ với 45 phút

Thời gian lành thương nhanh hơn

Không đau, không khó chịu trong quá trình thực hiện.

Hiệu quả trọn đời, vĩnh viễn không tái phát

– Nhược điểm: Sau khi thực hiện, bệnh nhân phải có chế độ chăm sóc răng lợi cẩn thận nếu không sẽ gặp những nguy hiểm không nhỏ tới lợi.

4.2 Cách chữa cười hở lợi do hàm hô, xương ổ hàm trên quá phát

Nha sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật hạ bớt phần xương ổ gồ cao, đưa phần môi trên của bạn về đúng vị trí và bạn sẽ hết cười hở lợi

Ưu điểm:

+ Tiết kiệm thời gian, chỉ mất 60 phút

+ Hiệu quả trọn đời

Nhược điểm: Nếu được làm với các dụng cụ không được kiểm soát vô khuẩn tốt sẽ bị viêm nhiễm lợi sau khi làm, cần tìm cơ sở có kiểm soát vô khuẩn tuyệt đối để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bạn

4.3 Cách chữa cười hở lợi do cường cơ môi 

Những trường hợp này sẽ sử dụng phương pháp chỉnh nha (niềng răng). Thực hiện niềng răng sẽ vừa điều chỉnh răng, lợi và vừa điều chỉnh phần hàm bị hô. Với phương pháp này, nha sĩ sẽ thực hiện kết hợp nhổ răng và gắn mắc cài niềng răng giúp điều chỉnh, sắp xếp lại răng cho hợp lý. Do đó phần lợi được kéo vào sẽ không còn hiện tượng cười hở lợi.

– Ưu điểm: Hiệu quả cao sau khi thực hiện, kết quả mang tính thẩm mỹ cao

– Nhược điểm: Thời gian thực hiện lâu (1-2 năm) đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên nhẫn và chăm chỉ.

cách chữa cười hở lợi do hàm hô

Đối với trường hợp này, cần thực hiện phương pháp bọc răng sứ kết hợp cắt lợi thẩm mỹ.

– Ưu điểm: Thời gian ngắn. Hiệu quả cao, mang lại tính thẩm mỹ lớn

– Nhược điểm: Thực hiện cùng lúc 2 phương pháp sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy sợ đau, tâm lý lo sợ.

5. Chữa hở lợi hết bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề chữa lợi hết bao nhiêu tiền.  Thực tế cho thấy có rất nhiều cách chữa cười hở lợi và mỗi cách lại có mức giá khác nhau, vì thế không thể có một con số cụ thể. Chỉnh cười hở lợi phải được xác định tình trạng, mức độ hở lợi, và cần phải thực hiện phương pháp nào cho phù hợp. Nếu thực hiện không đúng phương pháp có thể cản trở hiệu quả của quá trình điều trị cười hở lợi.

Thông thường đối với cách chữa hở lợi có giá bao nhiêu thì phải căn cứ vào một số yếu tố như: Công nghệ thực hiện, cơ sở nha khoa,… để xác định xem chữa hở lợi hết bao nhiêu tiền. Đối với phẫu thuật nha chu làm dài thân răng thì chi phí dao động 1.000.000/răng. Nếu bạn thực hiện niềng răng cả hàm chi phí sẽ dao động từ 20-40 triệu, tuy nhiên phương pháp này không thật sự phổ biến và hiệu quả có phần hạn chế.

Cụ thể bạn có thể tham khảo bảng giá khắc phục cười hở lợi tại Nha khoa Bally

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI

Dịch vụ Đơn vị Chi phí Ưu đãi
Cắt lợi bằng Laser 1 Răng 1.500.000 1.000.000
Tiễu phẫu hạ xương ổ răng Liệu trình 20.000.000 10.000.000

Lưu ý: Số lượng răng cần làm sẽ phụ thuộc vào việc khi bạn cười tươi hết cỡ bạn để lộ bao nhiêu răng và thông thường bạn cần làm từ 8 tới 10 răng

Nha khoa Bally ưu đãi 35% dịch vụ chữa cười hở lợi, trọn gói 7,5 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

Hình ảnh khách hàng thực hiện cắt lợi chữa cười hở lợi tại Nha khoa Bally

hiệu quả chữa cười hở lợi

6. Tại sao nên phẫu thuật chữa cười hở lợi?

Việc thực hiện chữa hở lợi sẽ giúp bạn có một nụ cười tự tin hơn, giúp cho gương mặt hài hòa, cân đối. Chỉnh cười hở lợi mang lại nụ cười trọn vẹn: Cách chữa cười hở lợi sẽ khắc phục được tình trạng cười hở lợi, chỉnh sửa các vấn đề liên quan tới răng, nướu, xương hàm và nâng cơ môi.

Chữa hở lợi an toàn và không biến chứng: Thực hiện các cách chữa hở lợi hiện nay đều mang ưu điểm là an toàn, không phức tạp, không gây biến chứng và khả năng liền thương nhanh chóng. Chỉ một lần duy nhất bạn sẽ khắc phục được khiếm khuyết của bản thân, giúp bạn tự tin hơn  trong mọi tình huống.

kết quả chữa cười hở lợi

Khách hàng Nguyễn Anh Thư điều trị cười hở lợi bằng phương pháp cắt lợi kéo dài thân răng

7. Quy trình chữa hở lợi tại nha khoa Bally

+ Bước 1: Thăm khám tư vấn, chụp ảnh hồ sơ và chụp X – quang miễn phí

Khi đến Bally Dental bạn sẽ được thăm khám và tư vấn bởi các nha sĩ hàng đầu về chữa cười hở lợi với chuyên môn được đào tạo tại châu Âu. Bạn sẽ được chụp xquang để tìm được các nguyên nhân gây ra nụ cười hở lợi đồng thời lựa chọn giải pháp chữa tối ưu phù hợp với chi phí của bạn.

+ Bước 2: Mô phỏng nụ cười xem trước kết quả trước khi làm với công nghệ độc quyền Smile Future Bally sẽ đưa ra mô phỏng nụ cười sau khi làm của bạn để bạn biết trước sự thay đổi nụ cười của mình trước khi quyết định thực hiện chữa

+ Bước 3: Vệ sinh răng miệng trước khi làm

Chữa cười hở lợi là 1 tiểu phẫu vì vậy việc vệ sinh răng miệng sạch trước khi làm là vô cùng quan trọng để tránh lây nhiễm tới vùng lợi đang bị tác động. Sau đó nha sỹ sẽ thực hiện tiêm thuốc tê để bệnh nhân cảm thấy thoải mái.

+ Bước 4: Thực hiện khắc phục cười hở lợi với thời gian từ 45 tới 60 phút tùy vào từng phương pháp đã nêu trên.

+ Bước 5: Tái khám kiểm tra

quy trình cắt lợi chữa cười hở lợi

8. Lưu ý sau khi thực hiện các cách chữa cười hở lợi

Để đảm bảo việc chỉnh cười hở lợi được diễn ra an toàn và hiệu quả, bạn cần được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng và thực hiện bởi nha sĩ có trình độ và tay nghề cao, tránh xảy ra những sai sót trong quá trình khắc phục cười hở lợi. Bởi có rất nhiều trường hợp do thực hiện thẩm mỹ cười hở lợi tại những cơ sở nha khoa kém uy tín mà dẫn tới tình trạng chảy máu , nhiễm trùng sau khi thực hiện cắt lợi. Do vậy yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của chỉnh cười hở lợi là phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và tại cơ sở nha khoa uy tín.

Sau khi thực hiện các cách chữa hở lợi, cần có chế độ chăm sóc răng lợi hợp lý để tránh viêm nhiễm, nhiễm trùng vùng điều trị, gây ra các bệnh răng miệng nguy hiểm. Bổ sung nhiều vitamin để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng. Tránh hút thuốc, sử dụng các đồ uống có ga khiến cho quá trình hồi phục không được đảm bảo.

9. Khách hàng nói gì sau khi chữa cười hở lợi tại Nha khoa Bally

10. Chữa cười hở lợi và những câu hỏi thường gặp

“Chụp ảnh trước và sau khi điều trị cười hở lợi để làm gì?”

Trả lời: Cả 2 phương pháp chữa hở lợi tại bally dental đều được bảo hành vĩnh viễn, việc chụp ảnh trước và sau khi làm là cơ sở hồ sơ lưu trữ căn cứ quan trọng để Bally xác định và có chính sách bảo hành vĩnh viễn dành cho bạn.

“Cắt lợi là hết cười hở lợi?”

Trả lời: Không phải trường hợp cười hở lợi nào cũng chữa bằng cắt lợi để hết cười hở lợi việc xác định nguyên nhân gây ra rất quan trọng từ đó mới chọn được phương pháp phù hợp với bạn.

“Xác định nguyên nhân cười hở lợi bằng cách nào?”

Trả lời: Để xác định chính xác nguyên nhân bạn phải được chụp X quang trước khi làm. Tại Bally Dental đã đầu tư hệ thống X Quang VATECH của Hàn quốc hỗ trợ chẩn đoán chính xác nguyên nhân cười hở lợi.

“Cắt lợi sẽ làm yếu chân răng gây ê buốt rụng răng sớm?”

Trả lời: Điều này hoàn toàn là sai lầm nhé, cắt lợi chỉ để bộc lộ phần thân răng bị ẩn giấu dưới lợi hoàn toàn không hề động tới chân răng của bạn vì vậy răng bạn vẫn ăn nhai chắc khỏe và không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Phần xương ổ gồ cao bị hạ bớt là phần xương thừa của bạn việc hạ bớt nó nằm trong quy chuẩn cho phép đảm bảo sức khỏe răng miệng

“Tại sao có trường hợp tái phát cười hở lợi?”

Trả lời: Các trường hợp tái phát nguyên nhân chủ yếu là do bạn không được chụp X quang để xác định phần thân răng bị che khuất của bạn có phải do cả xương. Nếu phần xương không được loại bỏ sẽ là nguyên nhân chắc chắn dẫn tới việc bạn bị tái phát cười hở lợi.

Phòng khám Nha khoa Bally là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội chuyên thực hiện điều trị cười hở lợi cho bệnh nhân gặp những khiếm khuyết về răng lợi. Nếu bạn đang có nhu cầu phẫu thuật chữa cười hở lợi để mang lại một nụ cười hoàn hảo hơn thì hãy đến ngay địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám, tư vấn và khắc phục.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch