fbpx

Cách điều trị viêm tủy răng dứt điểm tại Nha khoa Bally

Tháng Ba 3, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị viêm tủy răng do sâu răng nặng. Không biết là có cách điều trị viêm tủy răng nào chữa được triệt để không ạ? Sau …

điều trị viêm tủy răng

Hỏi: Thưa bác sĩ, em bị viêm tủy răng do sâu răng nặng. Không biết là có cách điều trị viêm tủy răng nào chữa được triệt để không ạ? Sau khi tủy răng được chữa trị thì răng có thể khỏe lại và vẫn đáp ứng được chức năng ăn nhai như bình thường được không? Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp em. Em cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn! Bally rất vui vì nhận được sự tin tưởng từ bạn. Về vấn đề cách trị viêm tủy răng, bác sĩ Bally xin được trả lời cụ thể trong bài viết sau đây.

Điều trị viêm tủy răng khi nào là hợp lý?

Thời điểm mà bạn cần điều trị tủy răng là càng sớm càng tốt kể từ khi phát hiện răng có dấu hiệu của tủy bị bệnh. Những triệu chứng mà căn bệnh viêm tủy gây ra cần phải chú ý đó là:

➤ Thỉnh thoảng tự nhiên bị nhức răng nhưng cơn đau không kéo dài mà mất ngay sau vài giây

➤ Đau nhức răng thường xuyên

➤ Đau răng kèm theo đau đầu, thỉnh thoảng có cơn đau nhói lên tận óc

➤ Nướu có những đốm mụn đỏ và vàng nhô ra

➤ Nướu lợi bị sưng lên, đau nhức

➤ Chân răng bị lung lay mạnh

➤ Răng bị tối màu dần đi

điều trị viêm tủy răng - răng chết tủy

Điều trị viêm tủy răng theo từng giai đoạn của bệnh

Bệnh viêm tủy thường có nguyên nhân do sâu răng, nha chu hoặc va chạm răng quá mạnh, thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng không sạch sẽ cũng là cơ hội cho vi khuẩn phát triển tấn công tủy răng. Bệnh viêm tủy phát sinh và tiến triển qua 3 giai đoạn chính, tùy theo từng giai đoạn thì sẽ có cách chữa viêm tủy răng khác nhau.

➤ Giai đoạn 1: Viêm tủy hồi phục

➤ Giai đoạn 2: Viêm tủy không hồi phục

➤ Giai đoạn 3: Tủy chết, hoại tử.

Hãy cùng phân tích và tìm hiểu rõ những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm tủy theo từng giai đoạn.

Giai đoạn 1: Viêm tủy hồi phục

Đây là giai đoạn đầu của bệnh viêm tủy, không có triệu chứng rõ rệt nên khó để phát hiện ra. Có khi chỉ đau nhức hoặc ê buốt một chút và lại hết ngay, nên mọi người không chú ý, chỉ nghĩ là do thực phẩm kích thích nên không ai đến gặp bác sĩ để chữa trị.

Thường khi viêm tủy chuyển biến sang giai đoạn 2 thì bệnh nhân mới biết và đến nha khoa để điều trị.

Giai đoạn 2: Viêm tủy không phục phồi

Giai đoạn này có những dấu hiệu nhận biết và triệu chứng mà bệnh nhân dễ dàng nhận biết được.

Những triệu chứng rõ rệt mà bệnh viêm tủy trong giai đoạn 2 thường biểu hiện đó là : Những cơn đau nhức tự nhiên phát sinh mà không cần bị kích thích, những cơn đau này ban đầu là ở răng sau đó lan tỏa lên phần nửa đầu và một bên mặt gây ra cho người bệnh cảm giác khó chịu và đau đớn, khiến họ không thể sinh hoạt và làm việc bình thường được.

điều trị viêm tủy răng - răng ê buốt

Tần xuất của những cơn đau là thường xuyên và kéo dài hàng giờ. Vì thế nên nó gây ra nên những xáo trộn trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Hơn nữa, khi bệnh viêm tủy tiến đến giai đoạn này, chúng ta có thể nhìn thấy những lỗ nhỏ li ti khi quan sát bằng mắt thường xuất hiện trên bề mặt răng, hoặc có những trường hợp lỗ tủy hở sâu, hiện tượng xuất hiện cục u màu đỏ thẫm, lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy.

Khi bệnh viêm tủy đang ở giai đoạn 2, bác sĩ có thể áp dụng một số phương pháp điều trị để ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển hoặc tiến hành lấy tủy răng để chấm dứt bệnh, ngăn không lây lan sang các răng khác.

điều trị viêm tủy răng - lấy tủy

Giai đoạn 3: Tủy chết, hoại tử.

Đây là giai đoạn cuối của bệnh viêm tủy và khi ở giai đoạn này người bệnh sẽ không còn cảm giác đau nhức như ở giai đoạn 2 nữa. Bởi vì tủy đã bị chết hẳn. Nhiều người có thể nghĩ rằng bệnh tự khỏi nhưng thực ra hoàn toàn sai lầm. Nếu bệnh ở giai đoạn này mà vẫn chưa được chữa trị thì hậu quả sẽ rất xấu: răng sẽ lung lay và xương hàm bị tiêu dần đi dẫn dến mất răng hoàn toàn. Từ đó ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng cũng như gây hóp má, giảm độ thẩm mỹ của khuôn miệng.

Do đó để tránh được tình trạng bênh xấu đi mà không phát hiện kịp thời, bạn nên đi khám nha khoa theo định kì 6 tháng 1 lần. Khi đó, những vấn đề bệnh lý sẽ đươc giải quyết nhanh chóng và không để lại hậu quả nặng nề cho hàm răng.

Cách điều trị viêm tủy răng tại Nha khoa Bally

Nha khoa Bally có các bác sĩ giỏi về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa tủy răng đã điều trị khỏi cho hàng trăm khách hàng.

Chữa viêm tủy răng là dịch vụ phổ biến tại nhiều nha khoa nhưng người bệnh cần tìm đúng đến những nha khoa có chât lượng và uy tín để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra trong quá trình thực hiện.

Viêm tủy là bệnh lý nghiêm trọng, chúng ta không nên coi thường những triệu chứng  đau nhức bộc phát của răng mà nên đến bác sĩ để thăm khám cụ thể. Cần điều trị viêm tủy răng càng sớm càng tốt để có thể ngăn bệnh không phát triển đên giai đoạn cuối là chết tủy, bởi vì khi đó sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương gây mất răng. Nếu bạn có những dấu hiệu của bệnh viêm tủy, hãy đến địa chỉ nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám, tư vấn cụ thể và có phác đồ điều trị kịp thời.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch