fbpx

Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn thế nào hiệu quả nhanh?

Tháng Một 30, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Răng khôn thường mọc lệch gây tổn hại đến cấu trúc răng bên cạnh và gây ra các bệnh lý nguy hiểm buộc các bác sỹ chỉ định nhổ bỏ. …

Giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Răng khôn thường mọc lệch gây tổn hại đến cấu trúc răng bên cạnh và gây ra các bệnh lý nguy hiểm buộc các bác sỹ chỉ định nhổ bỏ. Việc nhổ bỏ răng khôn thường khó khăn và gây đau đớn hơn nhổ các răng khác trên cung hàm. Vì vậy, cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn và khi nhổ răng rất quan trọng. Cụ thể giảm đau như thế nào đúng cách?

1. Cách giảm đau khi nhổ răng khôn

Phương pháp giảm đau sau khi nhổ răng khôn được các bác sỹ tiến hành sử dụng thuốc gây tê, khống chế cơn đau. Với liều lượng thuốc gây tê hợp lý kết hợp với kỹ thuật nhổ răng chuẩn xác bạn hoàn toàn không cảm thấy ê đau.

thuốc tê giúp giảm đau khi nhổ răng

Khi nhổ răng khôn, để giảm đau hiệu quả và đảm bảo an toàn bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật nhổ răng khôn giúp hạn chế tối đa đau buốt. Bên cạnh đó với địa chỉ có các thiết bị nha khoa hiện đại giúp bác sỹ thực hiện ca nhổ răng nhanh chóng không gây tổn hại đến mô mềm và cấu trúc răng.

Nha Khoa Bally, địa chỉ chăm sóc và phục hình răng miệng chất lượng tại Hà Nội. Bally sở hữu đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm với hơn 10 năm công tác trong ngành và có thời gian tu nghiệp tại ngước ngoài.

Hiện nay, Bally đang sử dụng máy nhổ răng siêu âm thế hệ mới – đột phá  trong lĩnh vực nha khoa. Máy nhổ răng sử dụng tần sóng siêu âm có chọn lọc không gây tổn hại đến mô mềm và cấu trúc răng. Mũi siêu âm chuyển động linh hoạt giúp phân tách răng nhanh chóng và hạn chế tối đa cơn đau buốt khi nhổ răng.  Đây là phương pháp giảm đau hiệu quả khi nhổ răng và kích thích lành thương nhanh chóng.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

2. Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn

Ngoài quy trình thực hiện của bác sỹ thì bạn cần có cách giảm sưng sau khi nhổ răng khôn:

+ Cắn bông gòn sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, bác sỹ khuyên bạn nên cắt chặt bông gòn hay gạc y tế trong khoảng 30 phút mục đích giúp cầm máu và giảm đau hiệu quả. Đây là cách giảm đau kịp thời khi thuốc tê hết công dụng mà bạn có thể áp dụng sau nhổ răng.

Cắn bông gạc giúp cầm máu, giảm đau hiệu quả

+ Sử dụng thuốc kháng sinh – thuốc giảm đau

Nhổ răng khôn thường đau hơn nhổ các răng khác trên cung hàm mà bạn cần đến sự hỗ trợ của thuốc giảm đau sau khi nhổ. Thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh là 2 loại thuốc sử dụng mang lại hiệu quả tối ưu. Nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng hay tự ý sử dụng không theo đúng liều lượng, chỉ định của bác sỹ. Cần sử dụng thuốc theo đúng toa mà bác sỹ kê đơn tránh những biến chứng xấu sau khi sử dụng thuốc.

uống thuốc kháng sinh chống viêm

+ Chườm nóng – chườm lạnh

Nhổ răng khôn xong bạn có thể áp dụng phương pháp chườm nóng, chườm lạnh giảm đau và tiêu sưng hiệu quả. Đây là 2 phương pháp đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà và áp dụng liên tục đến khi khỏi hẳn mà không gây ra biến chứng nào nguy hiểm đến vết nhổ răng và khuôn mặt.

chườm đá giảm đau sau khi nhổ răng khôn

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh sau khi nhổ răng giúp bạn loại bỏ được tối đa vi khuẩn và thức ăn dư thừa hạn chế gây ra tình trạng viêm nhiễm. Trong khoang miệng xuất hiện vết thương hở nên bạn cần chú ý tránh gây tổn hại đến vết thương trong quá trình vệ sinh răng miệng. Khi đánh răng, bạn cần hạn chế chải trực tiếp đến vết nhổ răng khôn. Nên sử dụng bàn chải lông mềm tránh gây ảnh hưởng đến quá trình lành thương và hạn chế đau buốt sau nhổ răng.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng sạch nhất. Nhưng trong quá trình súc miệng cần tránh súc miệng mạnh. Trong tuần đầu tránh sử dụng nước súc miệng chuyên dụng mà nên sử dụng nước muối loãng để đem lại hiệu quả.

sử dụng chỉ nha khoa

+ Ăn uống hợp lý

Sau khi nhổ răng khôn, các bác sỹ nha khoa khuyên bạn nên dùng các thức ăn dạng mềm, lỏng giúp dễ dàng tiêu hóa và không cần hoạt động quá nhiều từ cơ hàm. Tránh các thực phẩm dai cứng, cay nóng và các chất kích thích sau khi nhổ răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng hạn chế các cơn đau răng.

Với các cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn được đề cập trong bài viết giúp bạn đọc có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất không chế cơn đau hiệu quả. Mọi thắc mắc  có liên quan hay cần được tư vấn chi tiết về dịch vụ nhổ răng không đau và giảm biến chứng bạn có thể liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 để các bác sỹ tại Nha Khoa Bally hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch