fbpx

Cách hàn răng sâu chuẩn kỹ thuật và đảm bảo an toàn

Tháng Ba 26, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Không phải cơ sở nha khoa nào cũng có cách hàn răng sâu chuẩn, đúng quy trình, đúng kĩ thuật do những hạn chế trong công nghệ, máy móc và trình …

cách hàn răng sâu

Không phải cơ sở nha khoa nào cũng có cách hàn răng sâu chuẩn, đúng quy trình, đúng kĩ thuật do những hạn chế trong công nghệ, máy móc và trình độ của nha sỹ. Hàn răng sâu tuy là một kĩ thuật đơn giản nhưng cũng có những yêu cầu nhất định để đảm bảo không có sai sót, tránh những rủi ro và biến chứng nguy hiểm. Vậy hàn lại răng sâu được thực hiện như thế nào mới đảm bảo an toàn và độ bền chắc cho vết trám?

1. Cách hàn răng sâu theo quy trình chuẩn

cách hàn răng sâu -quy trình hàn răng

Hàn răng sâu giúp ngăn chặn vi khuẩn không phát triển, tấn công và phá hủy cấu trúc răng, đồng thời khôi phục nguyên vẹn răng về cả ngoại hình và chức năng ăn nhai.. Một quy trình hàn lại răng sâu chuẩn thì cần đủ 4 bước sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn với bác sĩ

Người bệnh sẽ được tiến hành chụp X – quang để xác nhận tình trạng răng và mức độ sâu bệnh, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn có cần phải điều trị tủy hay không.

+ Bước 2: Điều trị tủy (Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ nếu tình trạng sâu răng nghiêm trọng và ảnh hưởng tủy)

cách hàn răng sâu - điều trị tủy

Các bước điều trị tủy và thời gian thực hiện sẽ được bác sĩ giải thích rõ cho bệnh nhân.

Người bệnh sẽ được tiêm thuốc tê trước khi thực hiện điều trị tủy.

Sau đó bác sĩ sẽ dùng ống để hút những phần tủy bị viêm nhiễm ra ngoài.

Chụp phim để xác định xem mô tủy bị bệnh đã được lấy hết ra khỏi răng chưa để đảm bảo răng hoàn toàn không còn vi khuẩn hay viêm nhiễm.

+ Bước 3: Nạo sạch vết sâu, vệ sinh răng miệng 

Nếu không cần phải điều trị tủy thì bác sĩ sẽ tiến hành nạo vết sâu răng ra, đảm bảo vi khuẩn bị loại bỏ hoàn toàn, sau đó vệ sinh sạch sẽ răng và cả khoang miệng.

+ Bước 4: Thực hiện hàn răng

Cách hàn răng sâu sẽ phụ thuộc vào kĩ thuật mà bạn lựa chọn.

Nếu hàn răng trực tiếp: Bác sĩ sẽ đưa vật liệu lên khoảng răng trống đã được làm sạch và thực hiện đông cứng vật liệu, tạo thành một khối rắn chắc. 2 vật liệu được sử dụng nhiều nhất để hàn răng đó là composite và amalgam.

cách hàn răng sâu -kĩ thuật hàn răng

Nếu hàn răng gián tiếp inplay -onplay: Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và phục hình miếng trám ở ngoài, sau đó đưa lên răng và gắn chặt lại.

Nếu hàn răng bằng công nghệ Laser Tech: Vật liệu trám được đưa lên trên răng và chiếu tia laser để kích thích mọc ra những chân bám li ti, bám chắc vào bè mặt răng.

cách hàn răng sâu -laser tech

Vì thế, tùy theo kĩ thuật hàn mà bạn lựa chọn thì cách hàn răng sâu sẽ được thực hiện khác nhau.

2. Yêu cầu cần đạt được sau khi thực hiện đúng cách hàn răng sâu

Nếu cách hàn răng sâu tại nha khoa đảm bảo thực hiện đúng quy trình và kĩ thuật thì chắc chắn sẽ đảm bảo những yêu cầu dưới đây:

Răng sau khi hàn có hình dáng như ban đầu, đầy đủ gờ rãnh, cạnh rìa, mặt nhai răng không sắc nhọn, để không gây sát thương trong quá trình ăn nhai.

Đối với vị trí răng trước cửa thì cần sử dụng những vật liệu cao cấp để hàn lại răng sâu nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng, không lộ miếng trám.

Răng trám khi ăn nhai cho cảm giác thật, không cộm cấn, không gây vướng víu, và cần đảm bảo miếng trám không dễ bị bong bật.

3. Cách hàn răng sâu tại Nha khoa Bally

Nha khoa Bally có cách hàn răng sâu theo quy trình chuẩn 4 bước được bộ y tế cho phép. Ngoài ra với đa dạng các kĩ thuật hàn lại răng sâu từ hàn răng trực tiếp, gián tiếp đến công nghệ hàn răng mới nhất Laser Tech đều được thực hiện bới những bác sĩ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm, dưới sự hỗ trợ của những công nghệ và máy móc hiện đại. Vì thế hàn lại răng sâu tại nha khoa Bally luôn đạt được những yêu cầu khắt khe về hính dáng, chức năng và độ phù hợp của răng.

Nếu bạn vẫn chưa biết hàn răng sâu giá bao nhiêu thì có thể tham khảo bảng giá hàn răng tại Nha khoa Bally dưới đây:

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 200.000
Trám răng sữa 1 răng 200.000
Trám cổ răng 1 răng 500.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 300.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng Composite 1 răng 500.000
Đắp răng khểnh 1 răng 1.000.000
Chụp bảo vệ răng sữa trẻ em 1 răng 1.000.000

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Đến nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để trải nghiệm cách hàn răng sâu đúng quy trình, kĩ thuật, đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu còn bất kì băn khoăn nào thì bạn hãy liên hệ đến hotline 0945 36 8989 để được tư vấn cụ thể hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa Bally để gặp gỡ và chia sẻ thắc mắc với các bác sĩ.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch