fbpx

Cách làm trắng răng sứ bị xỉn màu hiệu quả thế nào?

Tháng Ba 2, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sĩ, có cách làm trắng răng sứ nào hiệu quả không ạ? Em mới bọc răng sứ được khoảng 3 năm, nhưng hiện nay, răng em có dấu …

có nên bọc răng sứ

Hỏi: Thưa bác sĩ, có cách làm trắng răng sứ nào hiệu quả không ạ? Em mới bọc răng sứ được khoảng 3 năm, nhưng hiện nay, răng em có dấu hiệu xỉn màu dần đi, không còn được trắng sáng như trước nữa mặc dù em luôn giữ vệ sinh răng miệng rất sạch sẽ và thử nhiều cách làm trắng răng thông thường mà vẫn không có hiệu quả. Em cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho nha khoa Bally. Về vấn đề này thì tùy theo từng loại răng và thói quen ăn uống, sinh hoạt khiến cho răng sứ bị xỉn màu. Chúng tôi sẽ có mẹo làm sáng răng sứ được nêu rõ trong bài viết sau. Mong bạn theo dõi!

1. Nguyên nhân khiến răng sứ bị xỉn màu

Trước khi đi tìm cách làm trắng răng sứ thì bạn cần phải hiểu roc những nguyên nhân khiến cho răng sứ bị xỉn màu. Có nhiều nguyên nhân có thể khiến có răng sứ nhanh bị xỉn màu, đó là:

1.1 Do loại răng sứ sử dụng

Răng sứ kim loại thường và titan có thể bị xỉn màu nhanh ở phần gần nướu do hiện tượng oxi hóa của kim laoij khi gặp axit trong môi trường khoang miệng. Các loại răng toàn sứ khác không xảy ra hiện tượng này.

Cách làm trắng răng sứ- răng bị đen viền nướu

1.2 Do kĩ thuật bọc răng sứ chưa chuẩn

Bác sĩ cần mài răng với tỉ lệ chuẩn và kĩ thuật viên dựa trên dấu răng đã mài để thực hiện việc chế tác răng sứ vừa khít với phần trụ răng đã được mài. Nếu xuất hiện khe hở giữa răng sứ và răng thật thì thức ăn có thể chui vào đó và gây ra hiện tượng làm răng bị tối màu đi.

1.3 Do thói quen ăn uống và vệ sinh chưa tốt

Nếu sử dụng các thức ă, nước uống tối màu có thể gây mảng bám trên răng tạo cảm giác răng bị xỉn màu đi, mặc dù bản chất của răng sứ là luôn sáng bóng. Hơn nữa nếu không vệ sinh răng sứ sạch sẽ thì chắc chắn răng bị xỉn màu đi chỉ trong thời gian ngắn sau khi bọc sứ.

2. Cách làm trắng răng sứ như thế nào an toàn?

2.1 Tẩy trắng răng không phải là cách làm trắng răng sứ

Thông thường nếu răng bị xỉn màu, mọi người chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến phương pháp tẩy trắng răng (dung dịch tẩy trắng, dùng laze, làm trắng răng tại nhà…) tuy nhiên đối với răng sứ thì tẩy trắng răng không hiệu quả. Vì sao vậy? Các cách tẩy trắng này chỉ có tác dụng đối với răng thật, vì bản chất của việc tẩy trắng răng chính là làm phá vỡ các liên kết hóa học tạo màu trên răng thật. Do dó, nó không có tác dụng trên cấu trúc răng sứ. Vì vậy, để tìm mẹo làm sáng răng sứ, bạn hãy bỏ qua biện pháp tẩy trắng răng.

Cách làm trắng răng sứ- tẩy trắng răng

2.2 Cách làm trắng răng sứ duy nhất đó là bọc lại răng sứ mới

Thực sự là không có biện pháp làm trắng nào hiệu quả với răng sứ, do đó để làm mất màu đối với răng sứ chỉ có cách duy nhất là tháo ra và làm lại răng sứ khác.

Lưu ý nếu bạn muốn có được kết quả trắng sáng nhất đối với răng sứ sau khi bọc lại thì bạn nên tẩy trắng răng trước khi bọc, khi đó các bác sỹ sẽ dựa trên màu răng bạn mong muốn để làm răng sứ trắng bóng theo ý bạn.

Quan trọng là bạn lựa chọn loại răng sứ nào có thể mạng lại kết quả trắng sáng lâu dài. Lời khuyên cho bạn là nên chọn loại răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) để có được màu sắc trắng sáng giống tự nhiên nhất và duy trì được lâu nhất. Các loại răng toàn sứ như Venus, Cercon hay Emax thực sự là lý tưởng nếu bạn mong muốn được sở hữu một hàm răng trắng sáng và có tuổi thọ lâu bền.

Cách làm trắng răng sứ- răng toàn sứ

Bạn cần lựa chọn một nha khoa uy tín, có những bác sĩ, kĩ thuật viên có chuyên môn cao thực hiện việc bọc sứ để đảm bảo độ chính xác cho răng sứ, tránh xảy ra những sai xót đáng tiếc, ảnh hưởng đến màu sắc răng, độ bền và sức khỏe của răng.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% bọc răng sứ chỉ còn 28 triệu trọn bộ 16 răng

Đăng ký nhận ưu đãi

Hình ảnh khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa Bally

có nên bọc răng sứhình ảnh bọc răng sứ diamond 5skết quả bọc răng sứ bally kết quả bọc răng sứ nha khoa bally

Tổng kết lại thì răng sứ bị xỉn màu là do loại răng sứ được sử dụng, kĩ thuật của bác sĩ. Do đó bạn cần lựa chọn loại răng sứ phù hợp với mong muốn về độ trắng cũng như bắt buộc phải cân nhắc để chọn đúng nha khoa uy tín, chất lượng răng sứ được đảm bảo. Mọi thắc mắc về cách làm trắng răng sứ, bạn hãy liên lạc với Nha khoa Bally – 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được hỗ trợ sớm nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch