fbpx

Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Tháng Bảy 10, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Thường niềng răng ai cũng nghĩ là phải đến nha sĩ nhưng trong thực tế, có một số cách niềng răng tại nhà được nhiều người áp dụng. Xét trên …

cách niềng răng tại nhà

Thường niềng răng ai cũng nghĩ là phải đến nha sĩ nhưng trong thực tế, có một số cách niềng răng tại nhà được nhiều người áp dụng. Xét trên phương diện giúp răng di chuyển và thay đổi vị trí thì phương pháp này khá hiệu quả nhưng những hệ quả mà nó để lại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của răng, thậm chí có thể gây ra một số bệnh lý nguy hiểm.

Có 2 cách niềng răng tại nhà phổ biến là buộc chun và dùng mắc cài tự chế.

1. Cách niềng răng tại nhà bằng buộc chun

cách niềng răng tại nhà - buộc chun

Đây là cách tự niềng răng khá đơn giản, chỉ sử dụng một sợi dây thun và cột chặt những chiếc răng lệch lạc với mong muốn kéo chúng về vị trí phù hợp trên hàm.

Phương pháp này được nhiều trẻ nhỏ thực hiện với hi vọng khi xương hàm còn mềm thì răng dê di chuyển hơn. Tuy nhiên, thực tế thì phương pháp này không hề hiệu quả mà còn khiến người bệnh có cảm giác đau nhức khi thực hiện.

2. Cách niềng răng tại nhà bằng mắc cài tự chế

cách niềng răng tại nhà - mắc cài tự chế

Chỉ cần tốn mấy chục nghìn để mua khoảng 1 mét dây thép cùng với vài chiếc dây thun có độ co giãn tốt là nhiều người đã có thể tự chế ra dụng cụ niềng răng mắc cài. Cách chế dụng cụ chỉnh nha này không rõ bắt nguồn từ đâu nhưng được khá nhiều người làm theo với hi vọng có một hàm răng đều đẹp mà không tốn tiền.

Tuy nhiên, việc chế tạo này hoàn toàn không mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn. Răng có di chuyển nhưng không đều do công cụ này không tính toán chính xác lực tác động lên răng, đồng thời nó có thể gây lệch lạc răng, đau nhức, ê buốt trong suốt quá trình sử dụng. Nghiêm trọng hơn nữa là phương pháp niềng răng với mắc cài tự chế có thể gây ra bệnh lý viêm nướu, viêm tủy nguy hiểm.

Nguyên nhân của việc phát sinh những bệnh lý nguy hiểm đó là việc di chuyển răng gây áp lực lên nướu, khiến các nguồn cung cấp máu bị cắt, nướu sẽ bị biến dạng và viêm nhiễm.

cách niềng răng tại nhà - hậu quả

Ngoài ra, những chiếc dây thép và chun ở sát mép chân răng có thể khiến mô xương bị phá hủy, dẫn đến lung lay răng. Lâu dần sẽ khiên răng bị gãy, rụng.

Do đó, việc tự chế mắc cài không dựa trên cơ sở khoa học và một sự chuẩn đoán chính xác thì chắc chắn sẽ “hại” nhiều hơn “lợi”. Nếu không muốn phải đến gặp nha sĩ để xử lý những hiệu quả nghiêm trọng do cách niềng răng tại nhà gây ra thì cần từ bỏ ngay ý định đó, niềng răng tại các cơ sở nha khoa có uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt.

3. Niềng răng an toàn – hiệu quả tại nha khoa Bally

Nha khoa Bally là một địa chỉ niềng răng đáng tin cậy, được nhiều người lựa chọn vì vừa có đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi, đồng thời phòng khám được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu với cơ sở vật chất, kĩ thuật hiện đại, máy móc kĩ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến.

Nha khoa Bally có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau với nhiều mức giá từ cao đến thấp, đáp ứng đa dạng nhu cầu và mong muốn của mỗi người. Để niềng răng thuận tiện nhất, không phải đến nha sĩ nhiều lần, tiện lợi như cách niềng răng tại nhà thì bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng Invisalign. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất, được nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay. Ngoài sự thuận tiện có thể tháo lắp dễ dàng như cách tự niềng răng bằng chun buộc thì phương pháp niềng răng Invisalign còn đạt được độ thẩm mỹ tuyệt vời, giúp đeo niềng răng không bị lộ.

Qua bài phân tích trên thì chắc chắn các bạn cũng hiểu được rằng những cách niềng răng tại nhà vừa không hiệu quả lại gây hại cho răng, do đó, không nên mạo hiểm thực hiện những cách tự niềng răng để tránh sau này phải đến bác sĩ chữa trị những biến chứng để lại. Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ giải đáp xin mời liên hệ đến số hotline 0945.36.8989 hoặc đến cơ sở phòng khám Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch