fbpx

Cách sử dụng niềng răng Silicon thế nào đúng cách để có hiệu quả

Tháng Tám 28, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Thưa bác sỹ, em năm này 24 tuổi, răng em bị khấp khểnh nhiều. Em muốn niềng răng bằng Silicon, không biết cách sử dụng niềng răng Silicon thế nào …

cách sử dụng niềng răng silicon

Thưa bác sỹ, em năm này 24 tuổi, răng em bị khấp khểnh nhiều. Em muốn niềng răng bằng Silicon, không biết cách sử dụng niềng răng Silicon thế nào để có hiệu quả ạ? Vì em đã đi làm rồi nên chỉ muốn đeo miếng niềng khi ở nhà thôi ạ. Mong bác sỹ trả lời cho em. Em cảm ơn ạ! (Hoài Linh – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Hoài Linh, trước tiên cảm ơn bạn bạn chia sẻ thắc mắc với nha khoa Bally. Với băn khoăn của bạn về cách dùng niềng răng Silicon để có hiệu quả, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Cách sử dụng niềng răng Silicon đúng thời điểm

Niềng răng Silicon là khí cụ chỉnh nha được chế tạo từ nhựa dẻo có tác dụng định hình sự phát triển của răng, phòng tránh các sai lệch về khớp cắn. Loại niềng răng này chỉ mang lại hiệu quả ở trẻ em độ tuổi từ 7 – 12 tuổi. Ngoài tác dụng chỉnh nha, niềng răng Silicon còn ngăn chặn các thói quen xấu ở trẻ em như tật đẩy lưỡi, mút tay, nghiến răng. Ngoài độ tuổi này, niềng răng Silicon không thật sự mang lại hiệu quả, thậm chí còn gây ra các ảnh hưởng xấu nghiêm trọng khi tự ý sử dụng.

niềng răng silicon cho trẻ em

2. Cách dùng niềng răng Silicon tại nhà

Cho dù bạn niềng răng Silicon tại nhà cho con bạn, bạn cũng nên hỏi ý kiến của nha sỹ. Vì mỗi giai đoạn, mỗi tình trạng phù hợp với mỗi loại hàm Silicon khác nhau. Tự ý sử dụng khi không có sự chỉ định của nha sỹ có thể gây ra các sai lệch còn nghiêm trọng hơn.

Cụ thể hàm Silicon (còn gọi là hàm Trainer) có 2 loại:

+ Hàm silicon màu xanh: định hình răng cửa mọc thẳng hàng, đúng khớp cắn, trẻ sẽ mang hàm này khoảng từ 6 tháng đến 1 năm.

+ Hàm silicon màu hồng: có tác dụng điều chỉnh vị trí của răng, thời gian sử dụng khoảng 1 năm hoặc lâu hơn.

niềng răng silicon

3. Giải pháp niềng răng cho người lớn

Nếu bạn Linh đã 24 tuổi, cách sử dụng niềng răng Silicon sẽ không hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên niềng răng tại nha khoa bằng niềng răng mắc cài hoặc niềng răng Invisalign. Đây là những giải pháp niềng răng hiện đại hiệu quả và an toàn nhất hiện nay, khắc phục mọi trường hợp răng hô vẩu, móm thưa, lệch lạc, khấp khểnh. Mỗi loại mắc cài có chi phí và ưu nhược điểm hiệu quả khác nhau. Cụ thể bạn có thể theo dõi trong bảng dưới đây.

Loại mắc cài  Chi phí Ưu điểm
Mắc cài niềng răng kim loại 19.000.000 Rất rẻ, hiệu quả nhanh chóng
Mắc cài niềng răng pha lê 30.000.000 Trong suốt thẩm mỹ, hiệu quả nhanh
Mắc cài sứ tự buộc 35.000.000 Thẩm mỹ và linh hoạt, tiết kiệm thời gian, hiệu quả nhanh
Niềng răng Invisalign 70.000.000 Thẩm mỹ nhất, tháo lắp linh hoạt, hiệu quả chậm hơn

*Đây là bảng giá niềng răng ưu đãi 40% tại Nha khoa Bally

*Giá niềng răng Invisalign có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng khay niềng cần thiết ở từng khách hàng.

niềng răng invisalign thẩm mỹ

Thông thường với trường hợp răng khấp khểnh của bạn Linh, thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 1,5 – 2,5 năm. Nhưng chỉ cần 3 đến 6 tháng bạn đã có thể nhìn thấy kết quả hàm răng đều, thẳng hàng.

4. Nên niềng răng ở đâu tốt và uy tín?

Niềng răng tại Nha khoa Bally là lựa chọn của đông đảo khách hàng. Nhờ đội ngũ bác sỹ giỏi giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất máy móc đạt tiêu chuẩn Quốc tế và kết quả nhận được, khách hàng rất hài lòng khi niềng răng tại đây.

Hiện nay Nha khoa Bally đang hỗ trợ niềng răng trả góp chỉ 1 triệu/tháng

Đăng ký nhận ưu đãi

Trước khi niềng răng tại Bally khách hàng được ký hợp đồng đảm bảo và được cấp thẻ bảo hành trọn đời. Trong suốt quá trình niềng răng, các tư vấn viên của chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc của khách hàng, nhắc bạn lịch tái khám và dặn dò cách chăm sóc.

Hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng tại Nha khoa Bally

kết quả niềng răng dịch vụ niềng răng trả góp bảng giá niềng răng trả góp

Như vậy cách sử dụng niềng răng Silicon cần đúng cách và đúng thời điểm để có hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc về các phương pháp niềng răng, hãy liên lạc với Nha khoa Bally theo Hotline 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch