fbpx

“Cân nhắc” có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không – 5 Lợi ích và 4 Tác hại

Tháng Tám 31, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Cân nhắc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không hoàn toàn có căn cứ bởi những đồn thổi về tác hại của bọc răng sứ. Ngoài những lợi ích …

Răng sứ Mỹ giá bao nhiêu

Cân nhắc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không hoàn toàn có căn cứ bởi những đồn thổi về tác hại của bọc răng sứ. Ngoài những lợi ích về tính thẩm mỹ và khả năng đảm bảo chức năng ăn nhai thì phương pháp này có ảnh hưởng xấu gì không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời cho băn khoăn có nên làm răng sứ không?

Có nên bọc răng sứ không – Lợi ích

Giúp hàm răng đều hơn: Đối với những trường hợp răng mọc không đều nhau, lệch lạc, mọc chèn lên nhau, răng bị thưa, hô, móm thì phương pháp bọc sứ giúp hàm răng của bạn được định hình lại, đều nhau. Niềng răng cũng màn lại cho bạn hiệu quả tương tự nhưng thời gian lâu hơn, thay vì 1 đến 2 năm niềng răng thì bạn chỉ cần tốn khoảng 1 tuần bọc sứ là đã sở hữu một hàm răng đều đẹp như ý muốn.

có nên bọc răng sứ - răng đều hơn

Giúp hàm răng trắng hơn: Khi hàm răng bị nhiễm kháng sinh nặng mà các phương pháp tẩy trắng thông thường không có hiệu quả thì bọc răng sứ đúng là vị cứu tinh của bạn. Răng bạn sau khi bọc sứ sẽ trắng sáng một cách tự nhiên. Chắc chắn bạn sẽ không do dự ” Có nên bọc răng sứ hay không?” nếu bạn nhìn thấy sự lợi ích tuyệt vời này.

Mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng: Nếu răng bạn có nhiều khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ, thì bọc răng sứ có thể giải quyết hoàn toàn các vấn đề đó. Răng đều hơn, trằng hơn, tự nhiên như răng thật, hơn nữa độ sáng của răng còn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với làn da của bạn. Nhìn thấy những hiệu quả rõ rệt như thế bạn có còn băn khoăn về vấn đề có nên làm răng sứ nữa không?

Giúp răng chắc khỏe hơn: Khi răng của bạn có vấn đề bệnh lý như: sâu răng, nha chu, viêm tủy… thì bạn sẽ được điều trị triệt để trước khi bọc sứ. Sau khi bọc sứ, răng thật của bạn sẽ không phải chịu tác động của môi trường khoang miệng nên tránh được những vi khuẩn có hại, bệnh lý sẽ không bị tái phát. Hơn nữa, răng sứ còn có độ cứng rất lớn, ví dụ như răng sứ Cercon có độ cứng gấp 5 lần răng thật, giúp hàm răng của bạn chắc khỏe hơn, có thể chịu được những tác động lớn của việc ăn, nhai những thức ăn cứng, dai.

có nên bọc răng sứ - răng chắc khỏe hơn

Răng sứ có độ bền không kém răng thật: Tùy từng loại răng sứ thì tuổi thọ của chúng là khác nhau, chủ yếu là khoảng từ 10 – 20 năm. Tuy nhiên những loại răng toàn sứ cao cấp như Cercon hay Emax có thể tồn tại vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc và bảo vệ hợp lý.

Có nên làm răng sứ không? Điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn, nhưng nhìn chung, bọc răng sứ sẽ giúp cho hàm răng đẹp toàn diện hơn, xứng đáng là vũ khí làm đẹp thời hiện đại.

Có nên bọc răng sứ không? Tác hại

Những lợi ích trên của bọc răng sứ là không thể bản cãi, tuy nhiên, bọc răng sứ cũng có một số tác hại mà bạn cần hiểu rõ để tránh gặp phải.

✪ Đối với những trường hợp mài răng nhiều chạm đến tủy dẫn đến phải lấy tủy, sau khi bọc sứ răng sẽ bị yếu đi rất nhiều.

có nên bọc răng sứ - mài răng

✪ Độ nhạy cảm của răng giảm đi, việc cảm nhận đồ ăn thức uống sẽ không được như trước nữa.

✪ Răng dễ bị tổn thương hơn, nếu không chú ý tránh va đập mạnh thì răng có thể sẽ bị vỡ, dẫn đến phải thay thế răng khác.

✪ Răng có thể bị ê buốt trong quá trình mài răng và bọc răng sứ. Điều này còn có thể phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ và công nghệ, thiết bị của nha khoa.

Đánh giá chung thì những tác hại của bọc răng sứ là không nhiều, và có thể hạn chế được, như việc bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín để giảm thiểu sự ê buốt trong quá trình thực hiện.

Khi nào cần thiết bọc răng sứ?

Nếu răng bị khiếm khuyết về một trong những vấn đề dưới đây thì bạn có thể cân nhắc có nên bọc răng sức không:

có nên bọc răng sứ - bọc răng sứ khi nào

✪ Răng bị nhiễm màu do kháng sinh mà không thể tẩy trắng bằng những phương pháp khác được.

✪ Răng thưa, hô, móm.

✪ Răng mọc lệch lạc không đều nhau.

✪ Răng bị sâu răng ảnh hưởng đến tủy.

✪ Răng bị mất do va chạm tại nạn.

Dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa Bally được thực hiện dựa trên công nghệ CAD/CAM được nhập khẩu ở châu Âu, cùng trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nha sỹ, kĩ thuật viên có trình độ và tay nghề cao, Nha khoa Bally đã thực nhiện nhiều ca bọc sứ thành công với sự hài lòng của mọi khách hàng.

Bài viết trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những lợi ích và tác hại của việc bọc răng sứ. Hi vọng rằng dựa trên cơ sở đó, bạn có thể ra quyết định có nên bọc răng sứ hay không. Hãy để lại thông tin nếu có thêm bất kì một thắc mắc nào, nha khoa Bally sẽ liên lạc và hỗ trợ bạn sớm nhất. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch