fbpx

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không phụ thuộc yếu tố nào?

Tháng Mười 30, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không? Ưu điểm của lấy cao răng bằng máy siêu âm so với các phương pháp khác như nào là thắc …

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không? Ưu điểm của lấy cao răng bằng máy siêu âm so với các phương pháp khác như nào là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến với Nha Khoa Bally để thăm khám và tư vấn.  Để giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn xin hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không  phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

✪ Đối với trường hợp răng quá nhạy cảm kể cả ăn uống nóng lạnh cũng bị ê buốt thì việc lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ tạo cảm giác hơi ê răng. Kết thúc quá trình sẽ không còn cảm giác này nữa.

✪ Sử dụng dịch vụ cao vội răng bằng sóng siêu âm có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ. Bác sỹ có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao lấy sẽ hạn chế ê buốt tối đa.

✪ Trang thiết bị cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc cạo vôi răng có đau không. Đối với máy cao cấp được nhập khẩu chính hãng sẽ không gây ê buốt hoặc ê buốt ít hơn đối với người nhạy cảm trong quá trình thực hiện.

✪ Đối với trường hợp bị viêm lợi thì lấy cao răng bằng sóng siêu âm có thể gây đau. Bởi tình trạng này lợi đã bị tổn thương nên rất nhạy cảm, nhưng kết thúc quá trình thì lợi sẽ hồi phục một cách nhanh chóng và không còn cảm giác ê buốt nữa.

cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không

Việc cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố kể trên. Vì thế, khi bạn muốn đi lấy cao răng thì nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

2. So sánh cạo vôi răng bằng sóng siêu âm với các phương pháp lấy cao răng khác

Lấy cao răng gồm có 3 phương pháp đó là: Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay thủ công, lấy cao răng bằng thổi cát và lấy cao răng bằng sóng siêu âm.

Để biết cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không so với các phương pháp lấy cao răng khác thì chúng ta cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại

 Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay thủ công

Đây là phương pháp cổ xưa nhất với kỹ thuật lấy khá là thủ công. Sử dụng một cây thám trâm đầu nhọn chuyên dụng cậy từng phần cao răng bám trên bề mặt răng.

Phương pháp này có rất nhiều nhược điểm:

➤ Thời gian lấy lâu, kéo dài nhưng không đem lại hiệu quả cao.

➤ Không lấy sạch được hết các phần mảng bám đen bám trên bè mặt răng.

➤ Dễ gây tổn thương cho phần nướu khi cao răng dưới lợi nhiều.

➤ Dùng lực tay khá mạnh gây tổn thương cho răng, gây đau lợi.

➤ Những phần cao răng ở sâu trong kẽ không được lấy sạch sẽ, đặc biệt đối với răng khấp khểnh.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không - máy cầm tay

 Lấy cao răng bằng máy thổi cát

Đây là phương pháp  sử dụng các hạt cát tròn nhỏ dưới tác động của lực phun mạnh sẽ làm cao răng được đẩy ra theo những hạt cát.

➤ Ưu điểm của phương pháp này:

+ Làm sạch mảng bám vôi răng nhanh chóng, hiệu quả, răng trở nên sạch đẹp và sáng bóng hơn. Thời gian thực hiện nhanh chóng nên không làm mất thời gian của khách hàng.

Không gây đau răng hay ê buốt, không làm kích thích răng nướu khi ăn nhai, do trong quá trình thực hiện không cần tách nướu vẫn có thể lấy sạch vôi răng dưới nướu.

+ Phòng ngừa nhiều bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng,… đảm bảo an toàn cho cả người lớn và trẻ em.

+ Hạn chế lây nhiễm, viêm nhiễm chéo từ nhiều nguồn khác nhau.

cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không - máy thổi cát

 Nhược điểm của phương pháp này:

+ Làm rỗ bề mặt răng vì hạt cát nhỏ được phun ra

+ Có thể làm tổn thương lợi và nướu.

Khó làm sạch được các mảng bám ở sâu trong kẽ răng. Đặc biệt là với các răng bi khấp khểnh.

Phương pháp lấy cao răng bằng sóng siêu âm

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là một trong những bước đột phá hiện nay. Nguyên lý hoạt động của máy chính là sử dụng các bước sóng siêu âm theo tần số, chỉ cần máy rung kết hợp với dòng nước chảy được điều chỉnh nhẹ hay mạnh, sẽ làm các mảng bám vôi răng cứng, dày trên răng và nướu được loại bỏ hoàn toàn.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm có rất nhiều ưu điểm khắc phục được tất cả các nhược điểm của 2 phương pháp trên và đó sẽ là câu trả lời cho câu hỏi cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau không. Ưu điểm đó là:

➣ Sử dụng lực rung làm phân rã phần cao răng nhanh chóng nhẹ nhàng không gây ê buốt khó chịu.

➣ Làm sạch cao răng trên toàn bộ thân răng.

➣ Đối với những trường hợp cao răng dưới lợi sẽ lấy sạch hoàn toàn mà không gây đau .

➣ Lấy sạch hết phần cao răng ở sâu trong kẽ răng, kể cả những răng khấp khểnh.

Từ những ưu điểm của lấy cao răng bằng máy siêu âm thì các bạn đã có câu trả lời cho mình rằng cạo vôi răng bằng máy siêu âm có đau không so với hai phương pháp kể trên.

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Tại Nha Khoa Quốc tế Bally chúng tôi có đội ngũ y bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, máy lấy cao răng được nhập khẩu chính hãng giải quyết được nỗi lo cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có đau  không cho khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ theo số Hotline 094536 8989 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch