fbpx

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần là tốt nhất? Quy trình lấy cao răng tiêu chuẩn

Tháng Mười Một 23, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Sự tích tụ của thức ăn dư thừa sau một thời gian dài hình thành các mảng bám trên bề mặt răng được gọi là vôi răng. Lâu ngày vôi răng gây ra …

Sự tích tụ của thức ăn dư thừa sau một thời gian dài hình thành các mảng bám trên bề mặt răng được gọi là vôi răng. Lâu ngày vôi răng gây ra các bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, cạo vôi răng là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vậy nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần là tốt nhất và quy trình lấy vôi răng an toàn được thực hiện như thế nào?

1. Cạo vôi răng bao lâu 1 lần là tốt nhất?

Vôi răng là một trong những yếu tố dẫn đến các bệnh lý về răng miệng. Các hiện tượng như hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu có thể làm tiêu xương ổ răng, răng lung lay nghiêm trọng hơn là mất răng. Cạo vôi răng chính là giải pháp giúp loại bỏ 90% tình trạng bệnh lý răng miệng. Đây là một trong những cách thức chăm sóc răng miệng quan trọng nhưng không vì thế mà lạm dụng cạo vôi răng thường xuyên. Vậy nên cạo vôi răng mấy tháng một lần để có hiệu quả mà không làm ảnh hưởng xấu đến răng miệng?

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên cạo vôi răng định kỳ từ 3-6 tháng/ lần để duy trì hàm răng khỏe mạnh. Ngoài ra cạo vôi răng bao lâu 1 lần còn phụ thuộc vào tình trạng cao răng của bạn. Một người bình thường, ít mảng bám cao răng nên đi cạo vôi răng 6 tháng/lần, có những trường hợp vôi răng bám nhanh, nhiều thì 3 tháng/lần. Dưới đây là quy trình lấy vôi răng tại nha khoa mà bạn có thể tham khảo.

2. Quy trình lấy vôi răng an toàn tại Nha Khoa Bally

Lấy vôi răng tại Nha Khoa Bally được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn qua 4 bước:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại. Qua đây, bác sĩ xác định được mức độ vôi răng, để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

cao-voi-rang

Các nha sĩ tiến hành kiểm tra tổng thể toàn bộ tình trạng răng miệng kiểm tra mức độ cao răng, kiểm tra xem có các vấn đề răng miệng khác như apxe, tụt lợi…hay không. Sau đó đưa ra giải pháp điều trị phù hợp với từng đối tượng.

+ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Trước khi tiến hành cạo cao răng, bạn sẽ được các bác sĩ điều trị dứt điểm bệnh lý như viêm lợi, sâu răng,…(nếu có). Rồi tiến hành  vệ sinh khoang miệng bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng.

Vệ sinh răng miệng giúp đảm bảo môi trường khoang miệng sạch khuẩn, ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo và tránh gặp phải các biến chứng không mong muốn.

+ Bước 3: Cạo vôi răng bằng công nghệ hiện đại

lấy cao răng bằng máy siêu âm - quy trình

Vôi răng xuất hiện trên bề mặt răng và bên dưới nướu quanh chân răng mà mắt thường không nhìn thấy được. Việc ứng dụng công nghệ siêu âm vào lấy vôi răng giúp loại bỏ vôi răng triệt để. Máy lấy cao răng siêu âm hoạt động nhờ bước sóng siêu âm. Với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các hợp chất cứng, mềm và loại bỏ triệt để. Bước sóng siêu âm đi sâu xuống dưới nướu để tẩy sạch vôi răng mà không cần tách nướu. Ứng dụng loại máy này giúp quá trình lấy vôi răng nhanh chóng mà không gây ra hiện tượng ê buốt, chảy máu, kích ứng nướu.

+ Bước 4: Đánh bóng bề mặt răng

Việc đánh bóng bề mặt răng được thực hiện bằng chổi đánh bóng và thuốc đánh bóng chuyên dụng. Đây là bước nhằm loại bỏ những vụn cao răng li ti còn sót lại trên bề mặt răng. Là bước hoàn thiện lấy cao răng, giúp bề mặt răng nhẵn mịn và trắng sáng hơn. Việc đánh bóng răng còn giúp hạn chế việc hình thành nên các mảng bám vôi răng.

Nha Khoa Bally – một trong những địa chỉ nha khoa chất lượng nhất tại Hà Nội hiện nay. Lấy cao răng tại Nha Khoa Bally sử dụng công nghệ siêu âm hiện đại giúp bạn loại bỏ nỗi sợ về ê buốt răng. Ngoài ra việc lấy cao răng bằng máy siêu âm nên không gây hiện tượng kích ứng cho răng.

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Như vậy cạo vôi răng bao lâu 1 lần  phụ thuộc vào chính mức độ cao răng nhiều ít của mỗi người. Bạn nên thăm khám định kỳ để kiểm tra và điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có kịp thời. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 của Nha Khoa Bally để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch