fbpx

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? Giải đáp của bác sỹ

Tháng Một 24, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không ạ? Rất nhiều bạn bè em sau khi thực hiện nhổ răng …

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không

Hỏi: Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không ạ? Rất nhiều bạn bè em sau khi thực hiện nhổ răng khôn đặc biệt là lúc cắt chỉ đều kêu đau, em rất sợ đau. Em sắp thực hiện nhổ răng khôn và hiện đang rất lo lắng rút chỉ sau khi nhổ răng bị đau buốt. Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! (Bảo Ngọc, Hà Đông, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Ngọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng gửi câu hỏi của mình tới Nha Khoa Quốc Tế Bally. Với thắc câu hỏi của bạn về cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không, bác sỹ của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Việc cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn hầu như không gây đau buốt nên bạn Bảo Ngọc không cần quá lo lắng nhé. Với trường hợp đi rút chỉ sau nhổ răng được thực hiện khi vết thương đã lành và trong quá trình rút chỉ sẽ được các bác sỹ sử dụng thêm thuốc tê giảm cảm giác ê đau.

Cắt chỉ sau khi khổ răng có đau không

Ngoài ra không phải trường hợp nhổ răng khôn nào cũng cần phải khâu vết nhổ. Việc khâu vết nhổ chỉ áp dụng với những trường hợp vết nhổ răng khôn quá lớn để vết thương nhanh lành, tránh vi khuẩn xâm nhập làm viêm nhiễm. Hiện nay có 2 loại chỉ được sử dụng để khâu sau khi nhổ răng đó là chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu.

+ Chỉ tự tiêu

Là sản phẩm mang ưu điểm nổi bật, đây là vật dụng được sử dụng phổ biến để khâu vết thương giúp giảm đau hiệu quả. Sau khi khâu vết thương bạn sẽ không cần trở lại nha khoa để thực hiện khâu rút chỉ. Tùy vào từng trường hợp mà chỉ sẽ tiêu nhanh hay chậm, thông thường là 10 ngày, có trường hợp do cơ địa từng người mà thời gian chỉ tự tiêu có thể lên đến vài tháng.

chỉ tự tiêu dùng trong nhổ răng khôn

+ Chỉ không tiêu

Chỉ không tiêu cần đến sự trợ giúp của bác sỹ để lấy ra bên ngoài sau khi vết thương có dấu hiệu lành. Việc rút chỉ không tiêu được các bác sỹ chỉ định sau từ 5-10 ngày. Đây là khoảng thời gian mà vết thương đã có dấu hiệu lành hẳn và không còn các hiện tượng sưng nề, ê đau khó chịu như trước.

Với trường hợp của bạn Bảo Ngọc trước khi thực hiện nhổ răng khôn, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với phương pháp nhổ răng an toàn nhất.

2. Công nghệ nhổ răng khôn an toàn

Nhổ răng khôn từ lâu đã là nỗi lo sợ của rất nhiều người. Với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực y tế mang đến những đột phá mới về công nghệ giúp người bệnh có thể yên tâm điều trị mà không sợ đau. Việc ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm mang đến nhiều ưu điểm cho người dùng. Đây là thiết bị giúp hạn chế tối đa cơn đau buốt, tình trạng chảy máu kéo dài và các biến chứng phát sinh sau khi nhổ răng khôn.

Máy siêu âm nhổ răng Piezotome hoạt động dựa trên các tần sóng siêu âm có chọn lọc an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Tần sóng siêu âm thông minh, giúp nhận biết và phân biệt các mô mềm, xương hàm để không làm ảnh hưởng gây tổn thương. Đầu máy chuyển động linh hoạt giúp phân tách răng khôn ra khỏi tổ chức răng nhanh chóng và an toàn nhất. Chỉ với hơn 10 phút đã có thể hoàn thành ca nhổ răng khôn. Ngoài ra, tần sóng siêu âm mà máy sử dụng còn được các chuyên gia chứng minh giúp lành vết nhổ răng khôn nhanh chóng.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome

Việc sử dụng máy siêu âm Piezotome không gây tổn thương mô mềm vết nhổ không quá lớn nên không cần áp dụng đến bước khâu vết thương để vết nhổ răng nhanh lành. Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa áp dụng nhổ răng bằng máy siêu âm để đảm bảo an toàn. Với công nghệ nhổ răng mới nhất này, Bảo Ngọc sẽ không còn lo lắng cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không nữa.

Nha Khoa Quốc Tế Bally tự hào là địa chỉ chăm sóc và phục hình thẩm mỹ răng miệng chuyên nghiệp và an toàn nhất cho khách hàng. Với đội ngũ bác sỹ tay nghệ cao hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo quy trình thực hiện đạt chuẩn. Bên cạnh đó, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu mang đến chất lượng dịch vụ quốc tế. Từ khi thành lập đến nay, Nha Khoa Bally tiếp nhận và xử lý thành công hàng ngàn ca phục hình, điều trị bệnh lý răng miệng.

Như vậy cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không là hoàn toàn không đau, bạn có thể yên tâm thực hiện nhổ răng như bình thường.  Để được tư vấn dịch vụ nhổ răng bằng công nghệ siêu âm tại Nha Khoa Bally, bạn hãy liên hệ tới Hotline 0945 36 8989 hoặc đến địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để các bác sỹ hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch