fbpx

Cắt lợi có đau không, có làm răng yếu đi hay biến chứng nguy hiểm gì?

Tháng Năm 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ, em bị cười hở lợi do lợi quá dài so với răng. Mọi người bảo phải cắt lợi nhưng em lo lắng không biết là cắt …

Cắt lợi có đau không

Hỏi: Chào bác sĩ, em bị cười hở lợi do lợi quá dài so với răng. Mọi người bảo phải cắt lợi nhưng em lo lắng không biết là cắt lợi có đau không, có biến chứng nguy hiểm gì không và có làm răng yếu đi không. Hi vọng bác sĩ giúp em giải đáp thắc mắc sớm. Em cảm ơn. (Thanh Mai, Thái Bình)

Trả lời: Chào bạn Thanh Mai, cắt lợi chính là một phương pháp chữa trị để cải thiện tình trạng cười hở lợi. Nhưng cắt lợi có nguy hiểm không thì nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Bạn hãy theo dõi bài viết sau để có thể hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Cắt lợi có đau không và có làm răng yếu đi không?

cắt lợi có đau không - cười hở lợi

Cười hở lợi là tình trạng phổ biến, chiếm tỉ lệ khoảng 15 % tại Việt Nam. Tuy cười hở lợi không phải là một bệnh lý răng miệng nguy hiểm nhưng nó lại làm cho nụ cười trở nên kém thẩm mỹ. Nụ cười đẹp là vũ khí giúp thu hút và gây ấn tượng với người khác, nhưng ngược lại, nụ cười hở lợi có thể làm cho người khác cảm thấy ái ngại, mất cảm tình. Thậm chí, nhiều người còn có định kiến với người cười hở lợi, nên không có cảm tình. Vậy nên, khắc phục cười hở lợi là việc cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Những trường hợp thân răng ngắn mà lợi quá dài, lộ ra nhiều khi cười giống với bạn Thanh Mai thì cắt lợi chính là phương pháp chữa trị đơn giản và hiệu quả nhất.

Phẫu thuật cắt lợi được thực hiện bằng việc tách rời liên kết giữa hàm với mô lợi, sau đó lật vạt lợi và cắt bỏ phần lợi thừa ở phía trong. Bác sĩ sẽ điều chỉnh trong quá trình phẫu thật để cho thân răng lộ ra ngoài nhiều hơn, cân bằng tỉ lệ giữa răng và lợi.

cắt lợi có đau không - thực hiện cắt lợi

Cắt lợi có đau không? Vì cắt lợi là một tiểu phẫu đơn giản và ít xâm lấn đến cấu trúc xương hàm, do đó phẫu thuật cắt lợi rất an toàn, không làm ảnh hưởng đến răng và ít xảy ra biến chứng nguy hiểm. Đồng thời trong quá trình cắt lơi, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê nên bạn không cần phải lo lắng cắt lợi có nguy hiểm không. Sau phẫu thuật, sẽ hơi cảm thấy ê buốt một chút nhưng sau đó 1 tuần, mọi cảm giác đau đớn sẽ biến mất và bạn hoàn toàn có thể ăn uống bình thường.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp tình trạng đau đớn kéo dài khá lâu sau khi cắt lợi. Vậy cắt lợi có đau không phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cắt lợi có đau không phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tay nghề của bác sĩ thực hiện: Tuy đây là kĩ thuật nha khoa đơn giản nhưng vẫn yêu cầu sự chính xác và tay nghề điêu luyện từ bác sĩ thực hiện. Những bác sĩ kĩ thuật chưa vững và tay nghề non kém có thể sẽ khiến bạn đau nhức nhiều hơn sau điều trị, thậm chí gây ra các biến chứng nguy hiểm khác, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng.

Công nghệ, máy móc thực hiện: Ngày nay công nghệ nha khoa phát triển nên phương pháp cắt lợi có thể thực hiện bằng Laser. Đây là kĩ thuật mới, giúp cho quá trình cắt lợi trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

Nha khoa Bally thực hiện phương pháp cắt lợi bằng Laser với ưu điểm là :

cắt lợi có đau không - laser cắt lợi

✓  Không đau, không sưng, không chảy máu và nhanh lành thương so với các phương pháp thông thường. Do đó, thực hiện cắt lợi bằng Laser, bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều về cắt lợi có đau không nữa.

✓  Laser có tần suất ổn định, giúp cho lợi được tạo hình cân đối, đều và đẹp hơn.

✓  Rút ngắn thời gian thực hiện so với các phương pháp cắt lợi truyền thống. Cắt lợi bằng laser chỉ mất khoảng 30 – 60 phút/ 1 ca.

✓  Ngăn tình trạng mọc lợi trở lại, hiệu quả thẩm mỹ được đảm bảo.

Cắt lợi có đau không ngoài việc phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện thì công nghệ được sử dụng cũng khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ của răng. Do đó, bạn cần đánh giá thật kĩ để lựa chọn một nha khoa có uy tín, chất lượng, để không còn lo lắng cắt lợi có nguy hiểm không hay có xảy ra biến chứng gì không nữa. Mọi thông tin kiên hệ, xin hãy gọi đến số 0945.36.8989 hoặc đến với địa chỉ nha khoa Bally tại số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà nội để được hỗ trợ trực tiếp. 

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch