fbpx

Hết nỗi lo cắt lợi trùm có đau không nếu biết xử lý đúng cách

Tháng Mười 29, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Có nhiều bạn gửi thắc mắc về cho chúng tôi với mong muốn được giải đáp kỹ về việc cắt lợi trùm có đau không? Cách xử lý tốt nhất …

cắt lợi trùm có đau không

Có nhiều bạn gửi thắc mắc về cho chúng tôi với mong muốn được giải đáp kỹ về việc cắt lợi trùm có đau không? Cách xử lý tốt nhất khi bị lợi trùm là như thế nào? Đáp ứng mong mỏi đó bài biết dưới đây của nha khoa quốc tế Bally đưa ra rất nhiều thông tin, hy vọng các bạn sẽ tìm ra câu trả lời chính xác cho mình.

1. Cắt lợi trùm có đau không với từng trường hợp

Lợi trùm là hiện tượng thường gặp trong mọc răng khôn gây ra những cảm giác khó chịu, đau nhức thậm chí là bị sốt. Sự tiên lượng cắt lợi trùm có đau không trong các trường hợp mọc răng số 8

1.1 Trường hợp răng mọc thẳng

Đối với trùm khi răng khôn mọc thẳng thì lỗi no cắt lợi trùm có đau không sẽ được giảm bớt phần nào. Trong trường hợp này chỉ cần tiến hành gây tê sau đó dùng dao mổ y tế hoặc dao bằng laser cắt đi phần lợi mọc trùm.

cắt lợi trùm có đau không

Ngoài ra, đối với trường hợp này có thể không cần can thiệp đến tiểu phẫu bằng cách đợi răng khôn mọc lên khỏi lợi thì hiện tượng lợi trùm sẽ hết. Trong thời gian đợi răng mọc lên khỏi lợi cũng khá lâu nên cần giữ gìn vệ sinh răng miệng tránh việc viêm gây nên cảm giác khó chịu.

1.2 Trường hợp răng mọc lệch

Với tình trạng răng khôn mọc lệch có thể đâm ra ngoài má hoặc đâm vào răng số 7 thì hướng điều trị tối ưu nhất là nhổ răng khôn đi trước, sau đó tiến hành cắt bỏ lợi trùm. Trong trường hợp lỗ chân răng sau khi nhổ to thì cần khâu lợi lại cho nanh chóng bình phục.

cắt lợi trùm có đau không - trường hợp răng mọc lệch

Sau cắt lợi trùm trong trường hợp răng số 8 mọc lệch sẽ đau hơn răng 8 mọc thẳng bởi vì phải nhổ răng. Nhưng trong quá trình làm sẽ hoàn toàn không đau vì đã được gây tê tại chỗ.

2. Các biến chứng nguy hiểm sau khi cắt lợi trùm

Nhiều bạn muốn biết cắt lợi trùm có đau không ? thì cần biết cắt lợi trùm là gì? cắt lợi trùm chính là thực hiện phương pháp để xử lý lợi trùm lên răng, thường hay gây viêm lợi trùm.

Hiện nay có các loại thuốc gây tê tại chỗ, nên cắt lợi trùm sẽ không đau, nhưng các bạn nên cân nhắc khi tiến hành cắt lợi trùm và phải thực hiện ở các nha khoa uy tín vì có thể gặp những biến chứng sau cắt lợi trùm như sau:

2.1 Chảy máu

Sau khi cắt lợi trùm cần theo dõi hiện tượng máu có còn chảy nhiều không. Trong trường hợp  do vết cắt quá lớn hoặc do kỹ thuật cầm máu không tốt, do bệnh nhân không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ… máu có thể vẫn vẫn nhiều. Khi đó cần phải khâu bớt lại và tuân thủ nguyên tắc cầm máu khắt khe.

cắt lợi trùm có đau không - chảy máu

2.2 Nhiễm trùng

Sau khi cắt lợi trùm thì phải mất một thời gian để lành thương. Trong thời gian này  nếu vệ sinh răng miệng không tốt và không tuân thủ đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ sẽ rất dễ nhiễm trùng do bị các vi khuẩn xâm nhập.

2.3 Lợi trùm tái phát

Có những trường hợp sau khi lợi cắt lợi trùm vẫn bị tái phát do kỹ thuật cắt không đúng không đảm bảo theo đúng quy trình.

3. Cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi cắt lợi trùm

Sau cắt lợi trùm thì cần được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách để tránh tình trạng nhiễm trùng. Đối với lợi trùm do răng khôn mọc thẳng thì việc vệ sinh đơn giản hơn. Cần đánh răng 2 lần/ngày đồng thời xúc miệng nước muối pha Betadin loãng để loại bỏ bớt vi khuẩn, giảm viêm nhiễm.

Đối với lợi trùm do răng khôn mọc lệch thì việc vệ sinh sau cắt sẽ phức tạp hơn, có thể đau hơn do nhổ răng. Ngoài việc vệ sinh răng miệng như bình thường thì cần bơm rửa vào hốc ổ chân răng đã nhổ để lấy hết thức ăn thừa, không để đọng lại làm nơi khu trú cho vi khuẩn gây viêm nhiễm.

Cắt lợi trùm là phương pháp thực hiện cần phải có sự vô trùng tốt cùng với kỹ thuật tay nghề bác sỹ cao. Nhiều người lo sợ liệu cắt lợi trùm có đau không. Tại Nha Khoa Quốc Tế Bally, có các bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt với tay nghề cao được đào tạo chuyên ngành tiểu phẫu cùng khâu vô trùng tuyệt đối, các dụng cụ được hấp sấy tiệt trùng, quá trình thực hiện cắt lợi trùm được tiêm tê nên không gây đau nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với chú nha khoa bally chúng tôi.

Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số Hotline 094536 8989 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để khám và tư vấn miễn phí!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch