fbpx

Cấy ghép implant có tốt không, hiệu quả phục hình răng implant ra sao?

Tháng Hai 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sỹ! tôi có một câu hỏi về việc cấy ghép răng implant. Tôi năm nay 40 tuổi, do răng yếu nên bị mất 3 cái, nó ảnh …

cấy ghép implant có tốt không

Hỏi: Chào bác sỹ! tôi có một câu hỏi về việc cấy ghép răng implant. Tôi năm nay 40 tuổi, do răng yếu nên bị mất 3 cái, nó ảnh hưởng tới chất lượng ăn uống của tôi. Tôi có tìm hiểu qua về việc cấy ghép răng implant khắc phục tình trạng này. Nhưng tôi không biết cấy ghép implant có tốt không? Mong bác sỹ giải đáp thắc mắc này giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Đáp: Chào Bác. Cảm ơn Bác đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đây cũng chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay, giống như trường hợp của bác vậy. Tôi xin giải đáp thắc mắc của Bác về việc cấy ghép răng implant có tốt không như sau.

1. Cấy ghép implant là gì ?

Cấy ghép implant là một trong những giải pháp giúp thay thế chiếc răng đã mất bằng một chiếc răng có gắn implant được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Đây được xem là bước tiến mới trong nha khoa giúp khách hàng sở hữu hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ.

Implant trong nha khoa được làm bằng titanium. Đây là vật liệu có tính nhẹ, cứng về lâu dài thích ứng tốt không để lại biến chứng hay dị ứng trong môi trường miệng.

Một trong ca cấy ghép implant đầu tiên vào năm 1965 tại Thụy Điển và sau hơn 40 năm chiếc răng ấy vẫn tồn tại và ăn nhai tốt. Vì vậy có thể thấy cấy ghép implant là lựa chọn lý tưởng nhất hiện nay.

các loại trụ implant

2. Cấy ghép implant có tốt không?

So với các phương pháp phục hình răng bị mất như làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng một cách toàn diện nhất gồm chân và thân răng. Trong đó, trụ implant được đặt vào phần xương hàm bị mất răng đóng vai trò như chân răng thật để chống đỡ và lưu giữ thân răng sứ bên trong có nhiệm vụ ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng. Chính vì thế, răng implant có độ vững chắc tốt hơn cả răng thật.

Trụ implant được làm từ chất liệu titanium hay dùng trong nha khoa, không gây phản ứng với mô nướu, có khả năng tồn tại lâu dài trong môi trường khoang miệng mà không bị bào mòn.

Răng Implant có độ bền, cứng, chắc tốt, có khả năng ăn nhai tốt hơn cả răng thật.

Cấy ghép implant còn là phương pháp ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng ở vị trí mất răng mà các phương pháp phục hình răng truyền thống không thể làm được.

Răng implant có khả năng duy trì lâu dài, mang lại cho khách hàng một hàm răng hoàn chỉnh, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt hơn.

Với những ưu điểm của cấy ghép implant mang lại đã phần nào trả lời câu hỏi cấy ghép implant có tốt không.

trồng răng implant mô hình

3. Hiệu quả của cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant có tốt không? Hãy căn cứ vào hiệu quả mà nó mang lại. Đây được xem là bước tiến vượt bậc của toàn thế giới bởi những hiệu quả:

Cấy ghép implant ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn

Ăn nhai thoải mái, dễ dàng hơn, không gây cảm giác vướng víu khó chịu sau khi cấy ghép implant.

Cấy ghép implant có tác dụng thay thế một hay nhiều răng đã mất.

Răng implant có thể tồn tại cố định, thậm chí hơn cả răng thật nếu bạn chăm sóc đúng cách.

kết quả trồng răng implant kết quả trồng răng implant

4. Lưu ý cấy ghép implant có tốt không?

Thưa bác, việc trả lời câu hỏi cấy ghép implant có tốt không còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố như bác sỹ thực hiện, địa chỉ uy tín, vật dụng và đồ dùng thực hiện có đảm bảo không. Cấy ghép  răng implant có tốt không nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao và tay nghề vững chắc cũng như Bác lựa chọn cho mình một cơ sở cấy ghép implant an toàn.

Còn nếu Bác thực hiện cấy ghép răng implant tại một địa chỉ không uy tín thì mọi yếu tố để cấy ghép implant an toàn sẽ không thể có. Vì vậy tôi khuyên bác trước khi quyết định thực hiện cấy ghép implant hãy tìm hiểu kỹ về phương pháp này cũng như địa chỉ uy tín nhất để thực hiện. Một địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo đội ngũ bác sỹ giỏi và cơ sở vật chất, dụng cụ thực hiện an toàn. Không nên ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở không đảm bảo.

Trên đây là một vài giải đáp thắc mắc của bác về việc cấy ghép implant có tốt không. Hy vọng phần nào giúp Bác hiểu hơn về công nghệ làm đẹp tiên tiến này.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch