fbpx

Cấy ghép implant là gì? Tại sao bạn nên trồng răng Implant?

Tháng Hai 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Bạn có biết cấy ghép implant là gì? Cấy ghép implant là một trong những giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã …

cấy ghép implant là gì

Bạn có biết cấy ghép implant là gì? Cấy ghép implant là một trong những giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất giúp sở hữu một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng.

Cấy ghép răng implant là gì? Đơn giản có thể hiểu Cấy ghép implant là quá trình cấy ghép chân răng giả bằng titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau khi chân răng implant đặt vào vùng răng bị mất, xương sẽ tự bám vào bề mặt implant giúp dính chặt xương hàm. Cuối cùng là gắn răng sứ như răng thật trên implant đó.

1. Ưu điểm của cấy ghép implant là gì?

Những ưu điểm của cấy ghép implant dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp rõ hơn về câu hỏi ” ưu điểm của cấy ghép răng implant là gì? ” và có nên cấy ghép răng implant hay không:

Răng implant phục hồi chức năng ăn, nhai lên đến 99% chẳng khác gì răng thật

Thời gian cấy ghép răng implant nhanh chóng giúp làm giảm thiểu đau đớn bởi ít nâng xoang, ghép xương

 Nó tránh được những phiền toái của trồng răng giả như tháo lắp răng mất thời gian

❹ Việc trồng răng implant không phải mài răng thật như phương pháp cầu răng cổ điển

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant là gì?

  Giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vùng răng đã mất, có thể phục hồi toàn bộ hàm răng. Tiết kiệm thời gian trong quá trình thực hiện và chi phí cho bệnh nhân (Bạn chỉ cần cấy 4 trụ implant trên một hàm thay vì cấy nhiều trụ theo như phương pháp truyền thống)

Cấy ghép implant có thể tồn tại suốt đời và bạn không phải lo lắng không biết liệu việc trồng răng implant có giữ được lâu không, đồng thời dễ dàng khi vệ sinh răng miệng.

2. Nhược điểm của cấy ghép Implant là gì?

Song song cùng ưu điểm vượt trội của răng implant trên thì nó sẽ đi theo nhược ưu điểm cần lưu ý sau:

❶ Cấy ghép Implant là kỹ thuật tiên tiến mới nhất hiện nay nên rất cần máy móc công nghệ cao, bác sĩ phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

❷ Chi phí trồng răng Implant hiện nay đang mức cao nhất trong các phương pháp làm răng giả. Mức giá này chưa phù hợp với khá nhiều người.

❸ Quy trình cấy ghép implant cần phải có sự tỉ mỉ cao và khiến thời gian thực hiện kéo dài từ 3 tuần, thậm chí có trường hợp từ 3 đến 6 tháng.

Vì vậy trước khi bạn quyết định thực hiện trồng răng implant thì nên cân nhắc về giá cả, địa chỉ nha khoa uy tín để tránh bỏ tiền lớn mà không hiệu quả.

3. Đối tượng có thể cấy ghép implant là gì?

Những người từ 18 tuổi trở đi nếu có nhu cầu phục hình răng đều có thể áp dụng cấy ghép răng implant một cách an toàn bình thường. Đặc biệt với các nhóm như:

❶ Những người bị mất một răng

❷ Những người bị mất nguyên hàm răng

❸ Những người cần khắc phục hàm răng thưa, răng bị sâu nặng

❹ Những người bị mất nhiều răng, bị mất một nhóm răng

cấy ghép mini implant ở người lớn tuổi

Các trường hợp nên trồng răng Implant

4. Lý do bạn nên cấy ghép implant là gì?

Bốn lý do thực sự bạn cần quan tâm trước khi có ý định cấy ghép implant khi răng bị mất.

Khi mất răng, vùng xương hàm quanh răng mất sẽ bị tiêu và nó có thể khiến bạn mất nhiều xương.

Làm ảnh hưởng đến lực nhai và bạn sẽ gặp phải vấn đề thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Mất nhiều răng khiến khớp cắn thay đổi giữa hai hàm với nhau và bị sai khớp cắn sẽ ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm.

Mất răng có thể làm thay đổi giọng nói, khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống.

Vì vậy với bốn ý trên và những ưu điểm vượt trội của răng implant như răng thật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về “Lý do bạn nên cấy ghép implant là gì? “

răng implant bị lung lay do ăn nhai

Trồng răng Implant mang nhiều ưu điểm vượt trội

5. Yêu cầu đối với việc cấy ghép implant là gì?

Việc trồng răng implant không hề đơn giản mà nó đòi hỏi bác sỹ cấy ghép implant phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao để có thể làm tốt và không mắc những sai sót khi thực hiện. Hãy tìm hiểu kỹ bác sỹ thực hiện cho bạn trước khi quyết định cấy ghép implant.

Bên cạnh đó để an toàn bạn cần lựa chọn cho mình một cơ sở, phòng khám nha khoa uy tín với đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, dụng cụ đảm bảo vệ sinh an toàn. Tránh chỉ vì ham rẻ mà đến những địa chỉ không đảm bảo khiến tiền mất tật mang. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phòng khám nha khoa nổi lên. Vì vậy cần thận trọng khi lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín khi bạn muốn thực hiện cấy ghép răng implant.

Trung tâm nha khoa quốc tế Bally là một trong những địa chỉ chuyên thực hiện cấy ghép implant giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp và chắc chắn và đảm bảo an toàn.

Trên đây là một vài giải đáp thắc mắc cấy ghép implant là gì để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và có cái nhìn khách quan nhất về trồng răng implant là gì. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch