fbpx

Tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép mini implant nha khoa

Tháng Hai 22, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Bạn đã nghe nhiều về cấy ghép mini implant nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về kỹ thuật này chưa? Vậy hãy cùng theo dõi những thông tin trong …

cấy ghép mini implant

Bạn đã nghe nhiều về cấy ghép mini implant nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về kỹ thuật này chưa? Vậy hãy cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn về phương pháp phục hình răng đã mất giúp sở hữu hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ cao.

1. Cấy ghép mini implant là gì?

Cấy ghép mini implant là một giải pháp mới nhằm thay thế những trường hợp không thể cấy ghép implant thông thường được. Mini implant là những implant có kích thước rất nhỏ ( đường kính < 3mm, dài 13-16mm). Chúng có hình dáng giống cây đinh vít làm bằng hỗn hợp titanium.

Về mặt cấu tạo:  Mini implant gồm hai loại, loại truyền thống có cấu tạo một khối và loại cải tiến có cấu tạo hai khối giống implant thông thường.

Mini implant truyền thống gồm 3 phần, phần chân có ren xoắn để đặt trong xương hàm, phần có cấu tạo trơn nhẵn nằm trong lợi, và phần có dạng đầu tròn nhô ra ngoài để kết nối với hàm giả phía trên thông qua một cái “mũ”.

Mini cải tiến loại 2 khối cũng giống như implant có kích thước lớn, gồm 2 phần là chân răng implant và phần Albument.

Việc cấy ghép mini implant thích hợp với những trường hợp mất răng từng phần hoặc toàn bộ. Những bệnh nhân mất răng lâu ngày không đủ xương để đặt implant. Sau khi gắn mini implant, hàm giả được cố định và chắc chắn hơn nên giúp bệnh nhân ăn, nhai tốt hơn.

cầy ghép mini implant là gì

2. Ưu điểm của cấy ghép mini implant

Quy trình cấy ghép đơn giản, ít đau hơn so với implant truyền thống. Quy trình cấy ghép mini implant không cần vạt lợi mà chỉ cần gây tê tại chỗ hoặc có thể không cần khoan xương.

Thời gian cấy mini implant nhanh chỉ mất vài phút để đặt một chiếc mini implant, dễ lành vết thương rất phù hợp cho người lớn tuổi, người có thể trạng yếu.

Bệnh nhân có thể làm răng giả ngay không cần đợi 1- 3 tháng để tích hợp xương và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

Chi phí thấp hơn implant truyền thống khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp.

Vị giác không thay đổi, bệnh nhân có thể cảm nhận ngay hương vị thức ăn như răng thật, khi ăn sẽ thấy ngon miệng hơn.

Răng implant vững chắc, tỉ lệ cấy ghép thành công cao ( khoảng >90%)

3. Nhược điểm của cấy ghép răng mini implant

❶ Bởi vì mini implant có kích thước nhỏ nên nó cũng có những nhược điểm nhất định. Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định (vẫn có nền hàm tháo lắp và phải tháo ra mỗi ngày để vệ sinh)

 Vì tính chất không ổn định như implant truyền thống, do đó việc chỉ định làm mini implant là tương đối hạn chế. Mini implant chỉ sử dụng để làm những răng cần chịu lực ít như răng cửa dưới, răng cửa bên hàm trên, hoặc làm vật lưu dữ cho hàm tháo ra lắp vào.

cấy ghép mini implant cho răng cửa

4. Trường hợp có thể thực hiện cấy ghép mini implant

Việc cấy ghép mini implant thường chỉ định cho những trường hợp như:

 Cấy ghép mini implant ở người lớn tuổi có thể trạng không tốt, xương hàm bị tiêu nhiều. thông thường ở những người cao tuổi, xương hàm bị tiêu khá nhiều cùng với sức khỏe hạn chế thì việc thực hiện cắm ghép mini implant là giải pháp lý tưởng.

 Cấy ghép mini implant trong trường hợp làm chân răng nâng đỡ cho hàm răng giả tháo lắp. Bởi đối với những hàm răng giả tháo lắp lỏng lẻo, chức năng ăn nhai kém nên thực hiện cấy ghép mini implant giúp làm cho hàm giả chắc hơn để thực hiện chức năng của răng.

 Dùng để cắm ghép cho những vùng răng chịu lực nhai ít như răng cửa dưới, răng cửa bị tiêu xương quá nhiều không thể đặt implant kích thước lớn. Ngoài ra có thể dùng để phục hình tạm thời cho những trường hợp đặt implant phức tạp.

cấy ghép mini implant ở người lớn tuổi

5. Yêu cầu đối với việc cấy ghép mini implant

Việc cấy ghép mini implant đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Với kỹ thuật cấy ghép mini implant không thể thực hiện bởi bác sỹ chưa có kinh nghiệm nhằm tránh những sai sót trong quá trình thực hiện. Vì vậy hãy đảm bảo trước khi quyết định cắm ghép mini implant bạn hãy lựa chọn bác sỹ có tay nghề để đảm bảo an toàn nhất.

Bên cạnh đó hãy xác định điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng với đầy đủ hệ thống trang thiết bị, dụng cụ y tế đạt tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện cắm ghép mini implant. Tránh vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở nhỏ không đảm bảo có thể dẫn tới những trường hợp không đáng có xảy ra.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cấy ghép mini implant. Nếu bạn còn đang thắc mắc về công nghệ này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Phòng khám Nha khoa Bally, địa chỉ 601 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch