fbpx

Cấy ghép răng Implant có an toàn cho sức khỏe? Lợi ích và rủi ro

Tháng Bảy 17, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Cấy ghép Implant là một cuộc phẫu thuật nha khoa khiến bất kỳ người nào sắp trải qua cũng sẽ lo lắng cấy ghép răng Implant có an toàn? Việc …

Trồng răng Implant

Cấy ghép Implant là một cuộc phẫu thuật nha khoa khiến bất kỳ người nào sắp trải qua cũng sẽ lo lắng cấy ghép răng Implant có an toàn? Việc cấy ghép nha khoa có thể rất đáng sợ nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn về mức độ an toàn và những rủi ro của giải pháp phục hình răng này. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giảm bớt nỗi sợ hãi của bạn và cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan về cấy ghép Implant.

1. Cấy ghép răng Implant có an toàn cho sức khỏe?

Cấy ghép nha khoa là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng đã được sử dụng trong một thời gian dài và công nghệ đã tiến bộ rất nhiều. Cấy ghép Implant hiện nay sử dụng thiết bị hiện đại và được thực hiện bởi các nha sỹ được đào tạo bài bản và được cấp phép. Ở hiện tại, cấy ghép răng Implant là một trong những giải pháp nha khoa đáng tin cậy và hiện đại để thay thế cho răng bị mất.

1.1 Lợi ích của cấy ghép nha khoa

Lợi ích rõ ràng nhất của cấy ghép nha khoa là chúng thay thế cho răng bị mất, bị hư hỏng hoặc bị nhiễm trùng. Điều này cho phép bệnh nhân quay trở lại ăn uống và nói chuyện với sự tự tin và thoải mái, có thể cho phép họ sống một cuộc sống lành mạnh hơn.

Cấy ghép rất bền và thường kéo dài suốt đời. Bởi vì chúng được cấy trực tiếp vào xương nhờ minivis, chúng ngăn ngừa tiêu xương hoàn hảo.

kết quả trồng răng implant

THAM KHẢO >>> Thời gian trồng răng implant mất bao lâu nhanh nhất hiện nay?

1.2 Rủi ro của cấy ghép răng Implant

Cũng giống như bất kỳ phẫu thuật nha khoa khác, cấy ghép nha khoa có những biến chứng có thể xảy ra. Mặc dù hiếm gặp nhưng các vấn đề với cấy ghép thường nhỏ và có thể khắc phục được. Nếu bạn đang cấy ghép răng, bạn nên lưu ý một số nguy cơ và yếu tố rủi ro sau đây:

+ Nhiễm trùng

+ Tổn thương răng, mạch máu hoặc dây thần kinh ở khu vực phẫu thuật

+ Cấy ghép không tương thích

+ Vấn đề về xoang

+ Vật liệu của răng thay thế dị ứng với nướu (thường được làm bằng Titan hoặc Zirconia )

Cấy ghép răng Implant có an toàn không phụ thuộc vào nha sỹ và công nghệ. Rõ ràng, bác sĩ phẫu thuật càng có nhiều kinh nghiệm và phương pháp đặt càng đáng tin cậy thì các biến chứng này càng ít xảy ra.

1.3 Tỷ lệ thành công của cấy ghép nha khoa

Nói chung, cấy ghép nha khoa có tỷ lệ thành công khoảng 95%. Điều này tất nhiên sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, nha sĩ, số lượng cấy ghép cần thiết, phương pháp được sử dụng và các yếu tố khác.

Cấy ghép nha khoa vốn là an toàn. Những rủi ro xảy ra khi những yếu tố khác phát sinh, ví dụ như kỹ thuật của nha sỹ, máy móc hỗ trợ, sức khỏe của bệnh nhân không đảm bảo.

2. Cấy ghép răng Titan có an toàn không?

Cấy ghép Implant sử dụng răng sứ Titan được sử dụng phổ biến và là lựa chọn tiêu chuẩn của nha khoa thế giới. Mặc dù răng Implant Titan rất bền nhưng không phải chúng không có rủi ro.

2.1 Lợi ích của cấy ghép Titan

Mặc dù không phải mọi nha sĩ luôn sử dụng cấy ghép Titan, nhưng hầu hết đều làm vì lợi ích tuyệt vời của chúng.

+ Tiết kiệm chi phí

Cấy ghép Titan thường có giá cả phải chăng hơn so với các vật liệu khác.

+ Bền lâu

Cấy ghép Titan có thể kéo dài đến 20 năm hoặc lâu hơn. Tùy thuộc vào thời điểm bạn cấy ghép Implant, việc thay thế Titan có thể kéo dài đến hết đời.

TÌM HIỂU >>> Chăm sóc răng Implant đúng cách để duy trì độ bền trọn đời

2.2 Rủi ro của cấy ghép Titan

Có một số nguy hiểm khi sử dụng cấy ghép răng Titan.

+ Ăn mòn

Ăn mòn là khi cấy ghép Titan xuống cấp và mòn. Mặc dù cấy ghép Titan được chế tạo để chống ăn mòn, nhưng chúng không phải là bất khả chiến bại. Nếu sự ăn mòn xảy ra trong cấy ghép, nó có thể khiến bạn rất khó chịu và có nghĩa là cấy ghép sẽ cần được thay thế.

+ Dị ứng Titan

Một số bệnh nhân có phản ứng dị ứng với Titan. Bạn có thể không biết nếu bạn bị dị ứng, nhưng nếu bạn biết, bạn nên cho nha sĩ biết càng sớm càng tốt.

+ Điện miệng Galvanic

Đây là khi bạn nhận thấy mùi vị kim loại trong miệng và đôi khi thậm chí là cảm giác của một dòng điện trong miệng khi bạn tiếp xúc với các kim loại khác. Điện miệng Galvanic cũng có thể liên quan đến chứng mất ngủ mãn tính.

tổn thương dây thần kinh khi cấy ghép răng implant

3. Ghép xương trong cấy ghép răng Implant có an toàn không?

Ghép xương là quá trình nha sĩ lấy một mảnh xương nhỏ từ nơi khác trong cơ thể (thường là cằm hoặc hông) để đặt bên vào trong hàm của bạn để hỗ trợ cấy ghép răng. Ghép xương là cần thiết trong trường hợp bạn bị tiêu xương.

3.1 Lợi ích của ghép xương

Mặc dù nó liên quan đến một số bệnh nhân, nhưng lợi ích của việc lựa chọn ghép xương có thể lâu dài.

+ Hỗ trợ cho cấy ghép

Ghép xương có thể hỗ trợ nhiều cho cấy ghép nha khoa, do đó cho phép nó tồn tại lâu hơn và bền hơn.

+ Duy trì cấu trúc xương

Ghép xương cũng có thể giúp duy trì cấu trúc xương tự nhiên của bạn, điều này tốt cho cả sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ răng của bạn.

kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép răng implant

3.2 Rủi ro khi ghép xương

Thêm một bước phẫu thuật bổ sung có nghĩa là có nhiều rủi ro hơn.

+ Nhiễm trùng

Với bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, nhiễm trùng luôn là một biến chứng tiềm năng. Khi cơ thể được mở ra, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong.

+ Không thoải mái

Bác sĩ phẫu thuật sẽ lấy xương từ hông, cằm hoặc nơi khác của bạn, và khu vực đó sẽ bị đau và khó chịu.

4. Cấy ghép răng Implant có an toàn cho bệnh nhân tiểu đường không?

Đôi khi các bệnh tự miễn dịch như bệnh tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ biến chứng trong phẫu thuật cấy ghép nha khoa. Tuy nhiên theo nghiên cứu của Tạp chí Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, cấy ghép Implant là ổn định đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu quan sát bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đã cấy ghép răng. Sau một năm, không tìm thấy mối tương quan giữa tăng đường huyết và biến chứng cấy ghép nha khoa.

Điều này không có nghĩa là nếu bạn bị tiểu đường, bạn sẽ không gặp phải các biến chứng. Nhưng mắc bệnh tiểu đường không phải là mối quan tâm của bạn hoặc nha sĩ về việc cấy ghép răng.

kết quả trồng răng implant

So với việc lo lắng cấy ghép răng Implant có an toàn không bạn nên dành thời gian tìm hiểu về lợi ích của cấy ghép nha khoa và địa chỉ nha khoa uy tín. Nha sỹ cùng công nghệ chất lượng là điều kiện để đảm bảo cấy ghép nha khoa an toàn. Để được tư vấn thêm, bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch