fbpx

Chăm sóc răng sứ Veneer cũng cần thiết như chăm sóc răng thật

Tháng Sáu 19, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Mặt dán sứ Veneer là giải pháp thẩm mỹ răng khắc phục các vấn đề răng sứt mẻ, thưa hoặc răng xỉn màu ố vàng, giúp bạn sở hữu một …

Mặt dán sứ Veneer là giải pháp thẩm mỹ răng khắc phục các vấn đề răng sứt mẻ, thưa hoặc răng xỉn màu ố vàng, giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên và nụ cười tươi rạng rỡ. Mặc dù răng sứ Veneer có thể tồn tại từ 20 – 30 năm nhưng dán sứ Veneer không phải là răng thật nên chăm sóc răng sứ Veneer và giữ gìn để gia tăng tuổi thọ là điều cần thiết.

1. Lời khuyên chăm sóc răng sứ Veneer

Bạn cần đảm bảo giữ vệ sinh răng miệng tốt nhất sau khi làm mặt dán sứ Veneer. Để ngăn ngừa sâu răng, đánh răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa là cần thiết. Đây là điều cơ bản để kéo dài tuổi thọ của răng sứ Veneer. Cụ thể hơn, bản thân răng sứ Veneer không có khả năng bị sâu, nhưng răng thật ở bên dưới lớp Veneer thì có thể. Theo thời gian, điều này sẽ làm hỏng răng sứ Veneer bên ngoài. Đó là lý do giải thích vì sao dù là răng sứ Veneer giả cũng cần phải được chăm sóc như răng thật.

mặt dán sứ Veneer

Sức khỏe của nướu lợi cũng rất quan trọng. Nướu có khỏe thì răng thật và răng Veneer mới chắc chắn. Ở những người bị viêm nướu hoặc bệnh nha chu sẽ thấy nướu bị tụt khỏi răng sứ Veneer. Điều đó có thể khiến bạn phải thay thế toàn bộ răng Veneer mới. Cách tốt nhất để tránh điều này là chải răng ít nhất hai lần một ngày sau khi ăn.

Bạn cũng nên bỏ thói quen cắn móng tay, cắn đá và hạn chế ăn đồ cứng. Vậy nên ăn gì sau khi làm răng sứ Veneer?

Tham khảo >>> Bảng giá bọc răng sứ chuẩn năm 2019

2. Chăm sóc răng sứ Veneer tạm thời

Quá trình làm răng sứ Veneer trải qua 2 giai đoạn là gắn Veneer răng tạm và gắn Veneer vĩnh viễn. Giai đoạn đầu tiên của quá trình bọc sứ, một răng sứ Veneer tạm được gắn tạm thời lên răng. Chất kết dính các răng sứ Veneer tạm sẽ không chắc chắn như gắn Veneer vĩnh viễn. Quá trình này mất khoảng 1-2 tuần trong thời gian đợi thiết kế răng Veneer vĩnh viễn. Trong giai đoạn này bạn nên thận trong trong chế độ ăn uống nếu không muốn phải gặp nha sỹ khi chưa đến hẹn. Tránh cắn đồ ăn cứng bằng răng cửa, nên cắt nhỏ thức ăn vừa miệng trước khi nhai. Để không làm bong răng sứ Veneer tạm bạn nên tránh:

+ Bánh mì giòn cứng

+ Các loại thịt cần nhiều sức nhai

+ Các thực phẩm đậm màu như sốt cà chua, cà phê, sô đa

+ Thực phẩm cứng và các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt

+ Khoai tây chiên

+ Kẹo cứng, đá viên, kẹo dính, kẹo dẻo

+ Táo và các loại trái cây giòn cần cắt nhỏ khi ăn.

Đối với việc vệ sinh răng miệng, chải răng bình thường với bàn chải lông mềm. Thời gian này bạn tạm thời không nên dùng chỉ nha khoa mà nên thay bằng súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.

chăm sóc răng sứ veneer

3. Chăm sóc răng sứ Veneer vĩnh viễn

Mặc dù răng sứ Veneer có độ cứng cao, nhưng ở những ngày đầu tiên bạn nên cẩn thận với các loại thức ăn cứng, kẹo cứng và các loại hạt cho đến khi bạn quen dần với việc ăn nhai bằng răng sứ Veneer mới. Sau thời gian này bạn có thể ăn uống và chăm sóc răng như bình thường.

Tuy nhiên nha sỹ vẫn khuyên bạn hạn chế một vài loại thực phẩm:

+ Các loại chất lỏng có màu và tạo mảng bám như trà, rượu vang đỏ và cà phê.

+ Nhóm thực phẩm có tính axit cao như chanh hoặc cà chua

+ Rượu và tất cả các loại đồ uống có cồn vì giúp làm giảm mức độ liên kết giữa răng sứ và răng thật

+ Không hút thuốc lá hoặc giảm tối thiểu

+ Không sử dụng răng để mở nắp chai

chăm sóc răng sứ Veneer 1

Có thể bạn sẽ không hoàn toàn tuân thủ những điều trên nhưng hãy đảm bảo súc miệng hoặc đánh răng sau khi sử dụng chúng.

Răng sứ không thể tẩy trắng như răng thật, do đó hãy chăm sóc răng sứ Veneer cẩn thận như cách bạn làm với răng thật của mình. Nếu có thắc mắc, gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Xem thêm bài viết: Cách làm trắng răng sứ bị xỉn màu hiệu quả duy nhất hiện nay

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch