fbpx

Tìm hiểu chi phí lấy tủy răng hết bao nhiêu tiền

Tháng Hai 24, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi có câu hỏi muốn bác sĩ giải đáp giúp. Con tôi bị sâu răng nặng và cần phải lấy tủy răng. Không biết chi phí …

chi phí lấy tủy răng

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi có câu hỏi muốn bác sĩ giải đáp giúp. Con tôi bị sâu răng nặng và cần phải lấy tủy răng. Không biết chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền? Việc lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn, xin cảm ơn bác sĩ. Thu Hà (Hà Nội)

Đáp: Chào chị. Trước hết xin cảm ơn câu hỏi của chị đã gửi về phòng khám nha khoa Bally. Thực tế trẻ em bị sâu răng là tình trạng phổ biến hiện nay và có những trường hợp cần phải thực hiện lấy tủy. Với câu hỏi về chi phí lấy tủy răng chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu?

Lấy tủy răng thực chất là việc lấy sạch phần tủy bị viêm nhằm ngăn chặn mầm mống vi khuẩn gây bệnh, tránh lan sang răng khác và duy trì, bảo tồn chiếc răng đó. Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố để có thể đưa ra mức giá phù hợp.

Trường hợp con của chị còn nhỏ và bị sâu răng cần phải lấy tủy là việc hết sức quan trọng. Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin trả lời là lấy tủy răng không ảnh hưởng gì mà nó còn giúp khắc phục được tình trạng viêm tủy lan rộng, đau buốt răng và những nguy hiểm có thể gặp phải tới sức khỏe răng miệng.

răng lấy tủy có nên bọc lại không

Tham khảo bảng giá trám răng lấy tủy:

BẢNG GIÁ CHỮA TỦY RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Điều trị tủy R1-2-3 1 răng 1.000.000
Điều trị tủy R4-5 1 răng 1.500.000
Điều trị tủy R6 1 răng 2.000.000
Điều trị tủy R7 1 răng 2.000.000
Điều trị tủy R8 1 răng 2.500.000
Điều trị tủy lại, Răng khó R1-2-3 1 răng 1.500.000
Điều trị tủy lại, Răng khó R4-5 1 răng 2.000.000
Điều trị tủy lại, Răng khó R6 1 răng 2.500.000
Điều trị tủy lại, Răng khó R7 1 răng 2.500.000
Điều trị tủy lại, Răng khó R8 1 răng 3.000.000
Phẫu thuật cắt chop răng cửa 1 răng 2.000.000
Phẫu thuật cắt chop răng hàm 1 răng 3.000.000
Che tủy bằng Biodentin (Vật liệu sinh học mới) 1 răng 1.500.000
Điều trị tủy răng chưa đóng chop bằng Biodentin 1 răng thêm 1.000.000
Điều trị tủy R1-2-3 (Trẻ em) 1 răng 600.000
Điều trị tủy R4-5 (Trẻ em) 1 răng 1.000.000
Lấy buồng tủy (Trẻ em) 1 răng 1.000.000
Che tủy Dycal (Trẻ em) 1 răng 300.000
Chốt kim loại 1 răng 500.000
Chốt sợi thạch anh 1 răng 700.000
Chốt Ziconia 1 răng thêm 1.000.000
Chổt sứ Emax 1 răng 3.000.000

2. Chi phí lấy tủy răng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chữa tủy răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng, mức độ viêm tủy nặng hay nhẹ, vị trí răng cần lấy tủy, hay trường hợp trẻ em và người lớn lấy tủy răng cũng có chi phí khác nhau.

Bảng giá trám răng lấy tủy:

◐  Chi phí lấy tủy răng cửa là: dao động từ 1 – 1,5 triệu/răng

◐  Giá lấy tủy răng tiền cối: từ 1,5 – 2,5 triệu/răng

◐  Chi phí lấy tủy răng cối lớn: 2 – 3 triệu/răng

Việc lấy tủy răng cửa sẽ có chi phí thấp hơn lấy tủy răng cối hay răng hàm bởi răng cửa thì chỉ có 1 ống tủy. Đặc biệt đối với trường hợp răng không đều, bị viêm tủy nặng thì chi phí lấy tủy răng sẽ có giá cao hơn bình thường. Để biết rõ hơn bạn có thể đưa con đến cơ sở nha khoa y tế để được kiểm tra và chuẩn đoán chính xác tình trạng và chi phí.

trám răng lấy tủy - tình trạng tủy răng bị ảnh hưởng

3. Trường hợp cần lấy tủy răng

Trong những trường hợp sau, cần phải thực hiện lấy tủy răng:

◐  Đau buốt khi ăn nhai, hoặc ăn uống thức ăn nước uống lạnh.

◐  Răng bị nứt, gãy.

◐  Răng bị sâu ăn vào tới sát chân răng.

◐  Chấn thương răng do tai nạn, bị va đập mạnh

◐  Có mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng( nổi lên một thời gian rồi xẹp xuống) gây mất thẩm mỹ hoặc gây hôi miệng.

◐  Răng đau nhức liên tục, tuy đã uống thuốc giảm đau nhưng không bớt.

Lấy tủy răng cửa - tình trạng răng cần lấy tủy

4. Quy trình lấy tủy răng tại nha khoa Bally

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang. Bước đầu tiên trong quy trình lấy tủy răng tại nha khoa Bally là các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng, chụp X quang vùng răng cần chữa tủy để xác định cấu trúc răng và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ. Giúp tránh tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập trong quá trình điều trị. Sau đó được gây tê để giảm cảm giác sợ hãi, đau đớn cho bệnh nhân.

Bước 3: Điều trị tủy răng. Sau khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ tiến hành điều trị tủy răng bằng việc mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy. Hút sạch tủy bị viêm ra ngoài và làm sạch ống tủy. Sau đó trám bít bằng vật liệu Gutta percha.

Bước 4: Phục hình răng. Kết thúc quá trình lấy tủy răng bằng việc phục hình răng bằng cách hàn trám hoặc bọc răng sứ cho bệnh nhân và hẹn tái khám.

Quy trình chữa tủy răng cần đảm bảo được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề vững và sẽ quyết định chi phí lấy tủy răng giá bao nhiêu.

5. Lưu ý chi phí lấy tủy răng

Chị nên lưu ý lấy tủy răng cần phải được điều trị sớm để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý của trẻ nhỏ. Việc chữa tủy răng rất quan trọng và do đó nếu bạn điều trị sớm thì sẽ không tốn kém chi phí như khi để tình trạng viêm tủy quá lâu. Như vậy chi phí sẽ cao hơn, mất nhiều thời gian phục hồi hơn.

Nha khoa Bally là một trong những cơ sở nha khoa uy tín tại Hà Nội với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được tu luyện và học tập tại nước ngoài cùng với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến hiện đại phục vụ tốt nhất cho quá trình điều trị tủy răng.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang Ưu đãi 40% các dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận khuyến mãi

Trên đây là giải đáp thắc mắc chi phí lấy tủy răng hết bao nhiêu của chị. Hy vọng chị sẽ đưa con đến nha khoa sớm nhất để thực hiện lấy tủy. Mọi thắc mắc hãy liên hệ theo địa chỉ nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Chúc gia đình chị sức khỏe, hạnh phúc!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch