fbpx

Niềng răng có tác dụng gì và phải đeo niềng trong bao lâu?

Tháng Sáu 6, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Một hàm răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà nó còn khiến cho khớp cắn không đều nhau, dẫn …

niềng răng có tác dụng gì

Một hàm răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà nó còn khiến cho khớp cắn không đều nhau, dẫn đến việc ăn nhai bị ảnh hưởng. Niềng răng được coi là phương pháp tối ưu để khắc phục những nhược điểm trên. Vậy niềng răng có tác dụng gì và mất bao nhiêu lâu để sở hữu một hàm răng đều đẹp.

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, khay tháo lắp để điều chỉnh răng lệch lạc về lại vị trí chuẩn trên cung hàm. Phương pháp niềng răng phù hợp với nhiều lứa tuổi nhưng độ tuổi niềng răng tốt nhất là 6 – 8 tuổi, khi đó xương hàm còn chưa cứng nên dễ dàng điều chỉnh, uốn nắn trong thời gian ngắn.

1. Niềng răng có tác dụng gì?

Những lợi ích của niềng răng chính là đáp án cho thắc mắc tại sao phải niềng răng:

+ Mang lại tính thẩm mỹ cao

niềng răng có tác dụng gì - hiệu quả niềng răng

Niềng răng giúp sửa đổi những sai lệch kém thẩm mỹ trên hàm, mang lại sự hoàn hảo nhất với một hàm răng đều, đẹp. Niềng răng khắc phục được cả những trường hợp răng lệch lạc nặng mà không cần xâm lấn đến cấu trúc răng như một số phương pháp phục hình khác.

+ Điều chỉnh khớp cắn giúp ăn nhai thuận lợi

Một số trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn khiến lực ăn nhai bị phân bố không đều. Nếu tình trạng này không sớm được khắc phục có thể gây tổn thương về khớp cắn, đau đầu.

Niềng răng để làm gì trong trường hợp này? Khi khớp răng bị sai lệch giữa hàm trên và hàm dưới, việc điều chỉnh lại cho đồng đều sẽ giúp lực tác động ăn nhai được phân chia đều cho mỗi răng trên hàm, giúp cho mọi răng đều hoạt động như nhau, khi đó hàm răng sẽ được bảo vệ, đảm bảo sự chắc khỏe lâu dài.

+ Giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng

Một số răng mọc thưa hoặc mọc khấp khểnh sẽ khiến cho thức ăn thường xuyên bị mắc ở những kẽ răng, rất khó vệ sinh, điều đó đồng nghĩa với việc bệnh lý về răng miệng sẽ có cơ hội tấn công nhiều hơn.

2. Tại sao phải niềng răng càng sớm càng tốt? Thời gian niềng răng trong bao lâu?

Việc niềng răng ở nhiều độ tuổi đều có thể thực hiện được với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên nên thực hiện sớm, ở độ tuổi nhỏ thì hiệu quả mang lại sẽ cao hơn trong thời gian nhanh hơn so với độ tuổi càng lớn.

niềng răng có tác dụng gì - độ tuổi trẻ em

+ Độ tuổi niềng răng đẹp nhất: 6 – 13 tuổi. Đây có thể là giai đoạn mà trẻ nhỏ không hiểu được niềng răng có tác dụng gì hay niềng răng để làm gì. Thế nhưng, việc phát hiện ra sự lệch lạc trong cách mọc của răng sớm và thực hiện chỉnh nha kịp thời sẽ giúp trẻ sớm sở hữu một hàm răng đẹp về thẩm mỹ, đồng thời khớp cắn của răng được điều chỉnh phù hợp, giúp trẻ em có thể ăn nhai dễ dàng hơn. Đợi đến khi trẻ lớn và nhận thức được hàm răng lệch lạc gây quá nhiều bất tiện thì khi đó niềng răng sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian cũng như chi phí hơn rất nhiều.

+ Thời gian niềng răng: Từ 1 – 2 năm là thời gian trung bình mà một người phải đeo niềng. Tùy theo độ tuổi thực hiện cũng như tình trạng lệch lạc thì thời gian đeo niềng sẽ ngắn hơn hoặc dài hơn.

Với những phân tích về niềng răng có tác dụng gì, chắc chắn các bạn cũng hiểu được tầm quan trọng tại sao phải niềng răng và niềng răng có lợi ích gì cho thẩm mỹ và sức khỏe của hàm răng.

niềng răng có tác dụng gì - hiệu quả niềng răng

Tuy nhiên, việc lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện là vô cùng quan trọng vì các cơ sở kém chất lượng không những niềng răng không có hiệu quả cao mà còn có thể làm ảnh hưởng đến độ bền chắc của răng, khiến răng bị yếu đi.

Nha khoa Bally là địa chỉ uy tín và chất lượng, nổi tiếng với nhiều dịch vị thẩm mỹ nha như niềng răng, bọc răng sứ và cấy ghép implant. Với sự đầu tư các trang thiết bị và công nghệ phòng khám hiện đại, đạt chuẩn Châu Âu, kĩ thuật niềng răng được đảm bảo bởi tay nghề của những bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tất cả sẽ là điều kiện tuyệt vời để niềng răng đạt hiệu quả thẩm mỹ cao trong thời gian nhanh chóng.

Hiểu được niềng răng có tác dụng gì với nhiều ưu điểm nổi bật sẽ giúp cho những khiếm khuyết từ nhẹ nhàng đến nặng nề của răng được cải thiên đáng kể. Răng đẹp hơn, khỏe hơn và bền lâu hơn. Mọi thông tin cần tư vấn giải đáp mời bạn liên hệ đến hot line 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch