fbpx

Chỉnh răng hô không cần niềng khi nào? Hiệu quả có tốt không?

Tháng Tám 16, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Niềng răng là phương pháp điều trị hiệu quả trong trường hợp răng bị hô, vẩu, giúp điều chỉnh răng về đúng với cung hàm chuẩn. Có phương pháp nào …

chỉnh răng hô không cần niềng

Niềng răng là phương pháp điều trị hiệu quả trong trường hợp răng bị hô, vẩu, giúp điều chỉnh răng về đúng với cung hàm chuẩn. Có phương pháp nào chỉnh răng hô không cần niềng không? Hiệu quả của những phương pháp đó như thế nào, có chữa khỏi hoàn toàn tình trạng răng hô không?

1. Chỉnh răng hô không cần niềng khi nào?

chỉnh răng hô không cần niềng - niềng răng hô

Niềng răng là phương pháp tối ưu nhất điều trị răng hô vẩu nhưng chỉ phù hợp nếu nguyên nhân gây hô vẩu là do răng.

Có 2 nguyên nhân chính gây hô, vẩu đó là hô do răng hoặc hô do hàm:

Nếu trường hợp răng bị hô do hàm thì chắc chắn niềng răng không phải là cách chữa trị hiệu quả. Vì khi đó, răng có thể mọc thẳng với khớp hàm nhưng do cấu trúc khuôn hàm trồi ra ngoài so với hàm còn lại gây nên tình trạng răng hô vẩu. Trong trường hợp này thì phẫu thuật di dời hàm là giải pháp duy nhất để chữa hô, vẩu.

Trường hợp răng hô do răng thì có thể điều trị bằng cách niềng răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, chỉ khi mức độ hô nhẹ thì bạn mới có thể chữa răng hô không cần niềng bằng phương pháp bọc răng sứ. Phương pháp này sẽ chỉ cần 1 – 2 buổi đến nha khoa là hoàn thiện, không phải tốn thời gian hàng năm để đeo niềng nếu áp dụng niềng răng.

2. Chỉnh răng hô không cần niềng bằng phương pháp BỌC RĂNG SỨ

chỉnh răng hô không cần niềng - bọc răng sứ

Như đã nói ở trên thì phương pháp bọc răng sứ cho răng hô chỉ phù hợp với những trường hợp hô vẩu nhẹ, nghĩa là khi mức độ răng lệch ra khỏi khớp hàm không quá nhiều.

Khi bọc răng sứ, bạn cần phải mài cùi răng nhỏ đi, do đó cần phải lựa chọn những nha khoa uy tín để tránh xâm lấn răng quá nhiều gây ảnh hưởng đến tủy, làm răng bị yếu đi.

Bọc răng sứ có ưu điểm là giúp thay đổi màu răng trở nên trắng hơn, phù hợp với những trường hợp răng hô nhẹ và màu răng ố vàng. Tuy nhiên, độ bền của răng sứ không cao, đồng thời so về độ chắc khỏe cũng không thể bằng răng thật được nên đối với trường hợp răng hô do răng thì niềng răng vẫn là giải pháp tối ưu nhất.

Nếu lo ngại về vấn đề mắc cài chỉnh nha có thể gây mất thẩm mỹ trong quá trình điều trị thì hãy lựa chọn niềng răng khay trong – phương pháp chỉnh nha ưu việt nhất hiện nay với thiết kế trong suốt sẽ giúp niềng răng không bị lộ khi nói chuyện, giao tiếp với mọi người.

Tại nha khoa Bally, phương pháp chỉnh nha không mắc cài Invisalign được đánh giá cao về độ thẩm mỹ, sự tiện lợi khi có thể tự tháo lắp tại nhà, cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng dễ dàng,… Tuy mức chi phí niềng răng Invisalign cao hơn so với chỉnh nha mắc cài nhưng so với sự vượt trội về chất lượng thì mức giá cao là hoàn toàn tương xứng.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng, chỉ còn 18 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi

3. Chỉnh răng hô không cần niềng bằng phương pháp PHẪU THUẬT HÀM

chỉnh răng hô không cần niềng - phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp duy nhất có thể điều trị dứt điểm tình trạng răng hô do hàm. Những trường hợp này thì xương hàm trên thường hô hẳn ra so với xương hàm dưới, mặc dù răng mọc thẳng so với khớp hàm nhưng vẫn hình thành tình trạng hô, vẩu kém thẩm mỹ.

Khi đó, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để dời khung hàm về vị trí chuẩn xác sao cho tương xứng với hàm dưới. Vì là thực hiện phẫu thuật nên bạn cần tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, cần đảm bảo tay nghề chuyên môn của bác sĩ cao và các máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ, tránh trường hợp thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của răng.

Tùy theo từng tình trạng răng hô cụ thể có nguyên nhân là do đâu để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, có thể lựa chọn niềng răng chỉnh nha hoặc chỉnh răng hô không cần niềng bằng cách phẫu thuật hàm hô hoặc bọc răng sứ. Để được tìm hiểu phương pháp điều trị hiệu quả nhất, hãy đến trực tiếp địa chỉ phòng khám Bally tại tầng 5 – 6, số 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn miễn phí. Hotline liên hệ: 0945.36.8989.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch