fbpx

Các giải pháp chữa cười hở lợi tại nhà tạm thời có hiệu quả

Tháng Năm 15, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Chữa cười hở lợi tại nhà là hy vọng của nhiều người mong muốn thoát khỏi tình trạng hở lợi nhưng không muốn đến phòng nha. Mặc dù không có …

cười hở lợi

Chữa cười hở lợi tại nhà là hy vọng của nhiều người mong muốn thoát khỏi tình trạng hở lợi nhưng không muốn đến phòng nha. Mặc dù không có cách nào hoàn toàn chữa dứt điểm hở lợi tại nhà nhưng một vài giải pháp hạn chế hở lợi tại nhà sau đây sẽ có ích cho những người đang ở trong tình trạng này.

1. Giải pháp chữa cười hở lợi tại nhà tạm thời

Các cách chữa cười hở lợi tại nhà được nhiều người truyền tai nhau trên thực tế không thể mang lại hiệu quả làm hết hở lợi hoàn toàn, thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu đến răng miệng và sức khỏe vì thiếu hiểu biết. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng một vài cách để hạn chế nụ cười hở lợi bằng cách:

+ Tập cười mỉm bằng cách chỉ đẩy nhẹ cơ miệng 2 bên để không bị hở lợi

+ Tiết chế cảm xúc khi cười để nụ cười không bị hết cỡ

+ Bài tập ngậm đũa để luyện tập nụ cười tiêu chuẩn của các tiếp viên hàng không

ngậm đũa để hạn chế cười hở lợi

Những giải pháp này chỉ là tạm thời, muốn điều trị hở lợi dứt điểm cần căn cứ vào tình trạng và nguyên nhân cụ thể để áp dụng các phương pháp khắc phục bằng nha khoa.

2. Giải pháp nha khoa thay thế phương pháp chữa cười hở lợi tại nhà

Hiện nay có 4 phương pháp điều trị cười hở được áp dụng phổ biến nhất:

+ Cắt lợi: Đây là phương pháp phổ biến nhất bởi phần lớn những người bị cười hở lợi là do tình trạng răng ngắn, bị lấp phía dưới lợi. Biểu hiện rõ nhất của tình trạng này là thân răng ngắn quá mức bình thường và hở lợi khi cười. Việc cắt nướu hoàn toàn không làm răng yếu đi như nhiều người vẫn nghĩ bởi vì cắt lợi loại bỏ đi phần lợi thừa che lấp thân răng, không tác động xấu gì đến chân răng.

kết quả chữa cười hở lợi

+ Hạ xương ổ răng: Phương pháp này được áp dụng với các trường hợp hở lợi do ổ xương quá dày. Biểu hiện rõ nhất của tình trạng này là trông người bệnh bị hô mặc dù răng mọc chuẩn. Việc hạ xương ổ răng không gây ảnh hưởng xấu do đó là phần xương thừa . Nha sỹ sẽ tiến hành mài một phần bờ viền mặt ngoài của xương ổ răng để khắc phục cười hở lợi dứt điểm.

kết quả chữa cười hở lợi

+ Tiêm Botox: Giải pháp này được sử dụng khi nguyên nhân gây cười hở lợi là do cường căng cơ môi quá mức, khiến lợi bị lộ ra ngoài khi cười. Biểu hiện của nguyên nhân này là chiều dài răng là ổ xương hoàn toàn bình thường, môi bị kéo lên theo chiều dọc khi cười. Việc tiêm botox giúp điều khiển cơ môi khi cười kéo theo chiều ngang.

+ Chỉnh nha: bao gồm niềng răng và phẫu thuật hàm, trường hợp răng hô hoặc xương hàm phát triển quá mức gây hô làm hở lợi khi cười có thể được chỉ định chỉnh nha để khắc phục hô, từ đó làm hết hở lợi.

Ngoài ra có thể kết hợp các phương pháp trên với nha để khắc phục hoàn toàn hở lợi. Đây là những giải pháp đòi hỏi nha sỹ có kỹ thuật thực hiện tốt cũng máy móc hỗ trợ hiện đại nên không thể nào chữa cười hở lợi tại nhà được.

3. Chữa cười hở lợi an toàn tại Nha khoa Bally

Nha Khoa Bally được xây dựng theo tiêu chuẩn nha khoa quốc tế, bao gồm đa dịch vụ chỉnh nha, trong đó có dịch vụ chữa cười hở lợi. Tại Bally đã đầu tư hệ thống chụp X Quang VATECH của Hàn Quốc hỗ trợ chẩn đoán chính xác nguyên nhân cười hở lợi. Các bác sỹ được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài đã thực hiện thành công hàng trăm ca điều trị hở lợi.

hiệu quả chữa cười hở lợicắt lợi điều trị cười hở lợi

Hình ảnh khách hàng thực hiện điều trị cười hở lợi tại Nha khoa Bally

Bạn có thể tham khảo bảng giá khắc phục cười hở lợi tại Nha khoa Bally

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI

Dịch vụ Đơn vị Chi phí Ưu đãi
Cắt lợi bằng Laser 1 Răng 1.500.000 1.000.000
Tiễu phẫu hạ xương ổ răng Liệu trình 20.000.000 10.000.000

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình ưu đãi 35% chi phí chữa cười hở lợi

Đăng ký nhận ưu đãi

Thay vì tìm hiểu về các cách chữa cười hở lợi tại nhà không mấy hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu để lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng điều trị hở lợi. Bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được tư vấn chi tiết hoặc có thể đến trực tiếp tại địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được kiểm tra và tư vấn miễn phí.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch