fbpx

Chữa tủy răng cho bà bầu khi nào hợp lý, có ảnh hưởng xấu gì không?

Tháng Mười 17, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Nói đến phụ nữ có thai thì trong bất kể điều trị nào cũng cần cân nhắc và thận trọng. Trong nha khoa vấn đề bị viêm tủy răng rất …

Chữa tủy răng cho bà bầu

Nói đến phụ nữ có thai thì trong bất kể điều trị nào cũng cần cân nhắc và thận trọng. Trong nha khoa vấn đề bị viêm tủy răng rất dễ xảy ra đặc biệt đối với phụ nữ có thai. Vậy bà bầu có được điều trị tuỷ răng không? Việc chữa tủy răng cho bà bầu được thực hiện như thế nào? Trong thời gian nào và lưu ý gì thì hãy cùng các chuyên gia trong nha khoa giải đáp thắc mắc.

1. Khi nào nên chữa tủy răng cho bà bầu?

Chữa tủy răng cho bà bầu là việc làm hết sức cẩn trọng. Bởi vì phụ nữ mang thai có thể nhạy cảm với tất cả các kích thích cũng như sử dụng các loại chất đi vào trong cơ thể. Đối với những bệnh nhân khi có bầu mà chẳng may lại bị bệnh lý viêm tủy răng thì bệnh nhân có thể thực hiện điều trị chữa tủy răng khi mang thai nhưng phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ, có kế hoạch và phác đồ thật cẩn thận.

phụ nữ mang thai 3 tháng giữa có thể điều trị tủy

Thông thường bác sĩ sẽ khuyên bà bầu bị viêm tủy răng nên đến điều trị trong khoảng thời gian 3 tháng giữa thai kì (tức là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6) vì trong khoảng thời gian này được xem là khoảng thời gian dễ chịu nhất đối với những bà bầu, là thời gian mà có thể chữa tủy răng cho bà bầu.

Trong khoảng thời gian 3 tháng giữa thai kỳ tức là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 lúc này thai nhi đã dần phát triển ổn định và thích nghi tốt hơn với cơ thể của người mẹ hơn trong 3 tháng đầu thai kì cũng như 3 tháng cuối.

2. Chữa tủy răng cho bà bầu có ảnh hưởng gì không?

Khi chữa tủy răng cho phụ nữ mang thai cần đưa ra những chỉ định thật chuẩn xác, và ảnh hưởng khi điều trị tủy răng cho bà bầu:

+ Việc điều trị bất kể một dịch vụ nào của nha khoa đều phải thực hiện nhiều lần những động tác ngồi dậy và nằm xuống. Chính vì vậy, điều trị tủy răng khi mang thai thì cũng sẽ rất nặng nhọc và khó khăn trong việc di chuyển của bệnh nhân.

+ Một điều vô cùng quan trọng nữa là khi thực hiện chữa tủy răng cho bà bầu do quá trình điều trị bắt buộc phải chụp X-quang để xác định vị trí tủy răng cũng như kiểm tra xem quá trình hàn ống tủy đã đúng tới chóp chưa, thì tia này được xem là không tốt cho thai nhi, có ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển sau này.

chụp x-quang trong điều trị tủy cho bà bầu không tốt

+ Bên cạnh đó, việc chữa tủy răng cho bà bầu đối với trường hợp tủy vẫn còn sống cũng cần phải sử dụng thuốc tê mà trong thuốc lại có thành phần không tốt cho cả mẹ và bé. Chính vì vậy để an toàn nhất, phụ nữ mang thai nếu muốn chữa tủy răng hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín để nghe tư vấn từ bác sĩ và tìm ra phương án điều trị sao cho phu hợp nhất.

3. Chữa tủy răng cho bà bầu an toàn tại Nha khoa Bally

Để đảm bảo không có bất kì vấn đề răng miệng nào trong suốt thời gian mang thai, các mẹ nên đến kiểm tra răng miệng định kì tại nhà khoa chất lượng và có chế độ vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống sao cho hợp lí. Mặt khác, các bà mẹ nếu như có kế hoạch mang thai thì cũng nên có kế hoạch khám răng tại nha sĩ để được kiểm tra tình trạng răng miệng và chữa trị dứt điểm nếu gặp phải các bệnh lý về răng miệng.

Việc điều trị tủy răng khi mang thai có được không phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của người mẹ, tình hình phát triển của thai nhi trong bụng cũng như tay nghề của bác sĩ. Chính vì vậy mà các bà bầu nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín mà mình tin tưởng để được hướng dẫn và có phương án điều trị thích hợp, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Và nha Khoa Quốc Tế Bally được sự tin tưởng của khách hàng bởi những lý do sau:

+ Tại nha khoa Bally các nha sỹ hàng đầu Việt Nam được chuyên tu bên nước ngoài với khóa đào tạo chữa tủy răng cho bà bầu đã lên phác đồ điều trị thành công và an toàn cho phụ nữ có thai.

+ Với chuyên môn cao, đánh giá được tình trạng sức khỏe của từng sản phụ, nắm rõ được các giai đoạn có thể chữa tủy được và sự cân nhắc khá cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc, chúng tôi đã được sự tin tưởng của rất nhiều bà mẹ trẻ đang mang bầu mà gặp vấn đề về răng miệng.

+ Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến hộ trợ đắc lực cho quá trình điều trị tủy an toàn và thành công cho bà bầu.

+ Dụng cụ được hấp sấy tietj trùng tuyệt đối, sử dụng ánh sáng tím vô khuẩn tại các phòng ghế đảm bảo vô khuẩn theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu EU.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 30% dịch vụ điều trị tủy răng

Đăng ký nhận ưu đãi

Cách chữa viêm tủy răng cho bà bầu không khó, quan trọng là chọn được địa chỉ nha khoa chất lượng. Để được đặt lịch tư vấn, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 094536 8989 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để khám và tư vấn miễn phí!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch