fbpx

3 Phương pháp chữa tủy răng cho bé theo từng trường hợp cụ thể !

Tháng Mười 15, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Trẻ em là đối tượng chưa nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Chính vì thế, sâu răng dẫn …

chữa tủy răng cho bé

Trẻ em là đối tượng chưa nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Chính vì thế, sâu răng dẫn đến viêm tủy ở trẻ nhỏ là biến chứng rất phổ biến. Và việc chữa tủy răng cho bé cũng vì thế trở nên rất cấp thiết. Cha mẹ cần hiểu rõ những vấn đề xung quanh răng miệng của trẻ đặc biệt là điều trị tủy răng trẻ em để chăm sóc trẻ tốt nhất.

1. Mục đích của việc chữa tủy răng cho bé

Đối với trẻ nhỏ răng sữa cũng có chức năng như răng vĩnh viễn ở người lớn. Gồm các chức năng thực hiện ăn nhai, thẩm mỹ hay phát âm…. Khi răng trẻ bị sâu, bị viêm tủy thường thì bệnh lý sẽ tiến triển nhanh hơn so với răng vĩnh viễn. Nên kịp thời chữa tủy răng cho bé mang những ý nghĩa nhất định:

– Phục hồi chức năng ăn nhai cho trẻ, răng sữa khỏe mạnh cũng giúp trẻ ăn nhai tốt hơn.

– Khắc phục được tình trạng phát âm ngọng ở trẻ nhỏ vì mất một số răng  quan trọng như răng cửa sẽ gây khó khăn cho trẻ trong việc tập phát âm chuẩn đặc biệt là đối với các âm khó.

– Giúp xương hàm phát triển đầy đủ, nướu khỏe mạnh. Vì việc mất răng sữa gây ra những rắc rối trên cung hàm như: các răng bên cạnh mọc xô lấn qua vị trí mất răng; cung hàm kém phát triển khiến sau này khi các răng vĩnh viễn mọc lên sẽ không đủ chỗ nên buộc phải mọc xiêu vẹo, không đúng vị trí.

2. Phương pháp chữa tủy răng cho bé an toàn

Khi đến phòng khám các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám cẩn thận, đánh giá tình trạng chung của răng sau đó mới có những đánh giá về viêm tủy của bé. Dựa vào kết quả đó, bác sĩ chỉ định một trong những phương pháp điều trị tủy răng trẻ em như sau:

– Với những lỗ sâu răng sát tủy:

cần điều trị tủy răng sâu cho bé

Bác sĩ sử dụng Calcium Hydroxie đặt lên phần ngà mềm, tiếp sau đó đặt Eugenate thời gian ít nhất trong khoảng 6 tuần. Cuối cùng, trám răng sữa bằng những vật liệu nha khoa nhân tạo.

– Với những trường hợp viêm tủy nhưng chân răng vẫn khỏe:

chữa tủy răng cho bé

Khi viêm tủy mà chân răng vẫn khỏe nha sĩ sẽ lấy mô tủy bị tổn thương để bảo tồn phần tủy chưa bị hỏng. Sau đó, dùng Formocresol đặt ở đầu ống tủy, trám lại bằng Eugenate. Cuối cùng là trám lại bằng chất trám nhân tạo. Chữa tủy răng ở trẻ em để bảo tồn răng vẫn tồn tại không bị tiến triển theo chiều hướng xấu đi.

– Với những trường hợp răng bị viêm tủy nặng hoặc tủy đã bị hoại tử:

chữa tủy răng cho bé TH3

Nha sĩ sẽ tiến hành lấy đi toàn bộ mô tủy bị tổn thương, bơm rửa làm sạch ống tủy, hàn ống tủy lại và trám bít bằng vật liệu nha khoa.

3. Lưu ý quan trọng khi chữa tủy răng cho bé

Tâm lý các trẻ nhỏ khi nghĩ đến nha khoa thường hay sợ đau đớn nên rất khó hợp tác với các bác sĩ. Vì vậy các nhân viên y tế cần phối hợp cùng các phụ huynh làm công tác tư tưởng trước cho các bé:

tạo tâm lý thoải mái cho bé trước khi điều trị tủy

Nha khoa điều trị tủy răng trẻ em cần tạo sự thoải mái:

– Giải thích với bé việc điều trị nha khoa không hề đau đớn, chỉ là một chút xíu tê nhẹ như kiến cắn thôi.

– Trước khi bé thực hiện điều trị, không nên để bé nghe thấy những tiếng khóc la của các bé khác hay nhìn thấy những dụng cụ nha khoa.

– Trò chuyện tạo sự gần gũi với bé, cho trẻ quên đi việc mình phải đến phòng khám để chữa tủy răng.

– Làm việc cẩn thận, hạn chế tới mức tối đa làm bé bị đau để cho bé có sự tin tưởng.

Việc chữa tủy răng  cho bé chưa bao giờ là dễ dàng cả, ngoài việc có tay nghề giỏi thì sự kiên nhẫn dỗ dành trẻ nhỏ, tạo cho trẻ nhỏ niềm tin để cùng hợp tác mà không phải ai cũng làm được. Nhưng đến với nha khoa quốc tế Bally có các bác sỹ nha khoa trẻ em luôn có những phương pháp giúp trẻ cảm thấy thoải mái và tâm lý hợp tác trong quá trình điều trị. Vì thế, các ca chữa tuỷ răng ở trẻ em ở Bally luôn cho kết quả thành công.

 Hiện nay Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 30% dịch vụ điều trị tủy răng

Đăng ký nhận ưu đãi

Như vậy chữa tủy răng cho bé là việc các bậc phụ huynh cần quan tâm hiện nay, chăm sóc sức khỏe răng miệng ngay từ còn nhỏ là việc làm cần thiết nhất. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline 094536 8989 hoặc đến trực tiếp nha khoa quốc tế Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để khám và tư vấn miễn phí!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch