fbpx

Chữa tủy răng có đau không? Quy trình điều trị viêm tủy răng không đau

Tháng Mười Hai 3, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Tủy răng được coi là mạch sống nuôi dưỡng răng chắc khỏe loại bỏ nguy cơ phát sinh bệnh lý về răng miệng. Do quá trình chăm sóc răng miệng …

Tủy răng được coi là mạch sống nuôi dưỡng răng chắc khỏe loại bỏ nguy cơ phát sinh bệnh lý về răng miệng. Do quá trình chăm sóc răng miệng không đúng cách, không ít khách hàng mắc phải các bệnh lý về răng miệng dẫn đến hiện tượng chết tủy. Vậy chữa tủy răng có đau không? Quy trình chữa tủy răng như thế nào?

Chữa tủy răng có đau không?

Tủy răng là một tổ chức liên kết đặc biệt chứa nhiều mạch máu và thần kinh, nằm trong khoang tủy được bao bọc bởi mô ngà cứng . Tủy răng gồm hai phần tủy buồng và hệ thống tủy đảm nhiệm chức năng nuôi dưỡng, truyền cảm giác kích thích từ bên ngoài cho thân răng.

Hiện nay, các bệnh lý liên quan đến tủy răng khá bổ biến và dễ mắc phải. Quá trình phục hình răng sứ bị chấn thương hay các bệnh lý khoang miệng là những nguyên nhân dẫn đến tủy răng bị tổn thương. Sâu răng được xem là nguyên nhân chính dẫn tủy răng bị nhiễm trùng. Sau một thời gian dài không loại bỏ tận gốc sâu răng, vi khuẩn phá hủy men răng và ngà răng tấn công tủy răng. Biểu hiện tủy  bị tổn thương có thể là sưng, đau hoặc tê, buốt mỗi khi sử dụng thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

Chữa tủy răng có đau không

Tâm lý của khách hàng khi điều trị bệnh luôn sợ đau nên chữa tủy răng có đau không luôn là lo lắng hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi tới các cơ sở nha khoa. Với các thiết bị hiện đại hiện nay thì việc chữa tủy răng không quá đau nhức như bạn tưởng tượng. Sau quá trình điều trị tủy, khi hết thuốc tê, có thể hơi ê buốt răng một chút. Hiện tượng đau buốt chỉ kéo dài khoảng 1 đến 2 ngày là hết. Bạn đọc có thể tham khảo quy trình chữa răng dưới đây để không cần lo lắng điều trị tủy răng có đau không nữa nhé.

Quy trình điều trị viêm tủy răng 

Để chữa tủy răng, bạn nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng để điều trị dứt điểm. Quy trình chữa tủy răng không đau được thực hiện tại Nha Khoa Bally đạt tiêu chuẩn quốc tế với 4 bước sau:

Bước 1: Thăm khám tư vấn và chụp phim X- Quang

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng và chụp phim X-Quang. Thông qua đó, xem xét mức độ viêm nhiễm tủy để có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất có nên lấy tủy hay không.

Chữa tủy răng có đau không, chụp x-quang răng

Trường hợp cần thiết lấy tủy răng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và tư vấn cho bệnh nhân về  thời gian điều trị… để bạn chuẩn bị tâm lý.

Bước 2: Tiêm tê trong điều trị tủy răng không đau

Gây tê là một trong những bước không thể thiếu trong quy trình chữa tủy răng không đau. Việc gây tê được tiến hành trước khi lấy tủy nhằm gây vô cảm vùng răng lấy tủy. Lúc đó, bạn sẽ không còn có cảm giác đau buốt nữa.

Bước 3: Quá trình thực hiện lấy tủy

Sau khi gây tê, đầu tiên phải sử dụng khoan mũi mũi tròn để mở đường vào tủy.

Sau khi tiếp cận trần buồng tủy đã mở, tiếp theo là làm sạch ống tủy bằng cách đưa các dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa như file nong dũa ống tủy.

Việc lấy tủy không hết gây ra hiện tượng ê buốt về sau. Do đó, loại bỏ sạch tủy rất cần thiết trong việc chữa tủy răng không đau. Công việc này đòi bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn vững và sử dụng đúng các loại nong dũa với kích cỡ tăng dần nhằm tạo hình lại ống tủy.

Bước 4: Hàn ống tủy

Khi ống tủy đã đảm bảo được làm sạch, bác sĩ sẽ tiến hành hàn ống tủy bằng gutta-percha và hàn kín bằng xi măng nha khoa.

Chữa tủy răng có đau không

Tuy nhiên trong giai đoạn này, răng sẽ rất giòn và dễ vỡ do đã có tác động từ ngoại lực. Vì thế sau khi chữa tủy răng không đau tại nha khoa Bally bệnh nhân sẽ được các bác sỹ tư vấn bọc sứ để bảo vệ răng đã điều trị tủy này.

Hy vọng, chữa tủy răng có đau không sẽ không còn là mối bận tâm của bạn sau khi đọc bài viết này. Để giải đáp mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ tới hotline 0945 36 8989 các bác sĩ và chuyên gia của Nha Khoa Bally hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch