fbpx

Có nên dùng dụng cụ niềng răng tại nhà? Đánh giá hiệu quả tốt không?

Tháng Chín 5, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Dụng cụ niềng răng tại nhà giá rẻ có vẻ là lựa chọn của rất nhiều người không có khả năng chi trả chi phí niềng răng trong 1 lần. …

Dụng cụ niềng răng tại nhà giá rẻ có vẻ là lựa chọn của rất nhiều người không có khả năng chi trả chi phí niềng răng trong 1 lần. Tuy nhiên việc có nên dùng dụng cụ niềng răng tại nhà không cần cân nhắc nhiều yếu tố.

1. Dụng cụ niềng răng tại nhà là gì?

Dụng cụ niềng răng tại nhà là 1 miếng niềng răng Silicon có cấu tạo vòng cung hình Parabol. Dụng cụ này có tác dụng định hình vị trí mọc của răng, giúp răng mọc lên thẳng hàng, ngăn chặn sai khớp cắn. Ngoài ra, ở trẻ em, hàm niềng răng này còn có tác dụng loại bỏ các thói quen xấu như mút tay, nghiến răng, đẩy lưỡi.

niềng răng silicon cho trẻ em

2. Có nên dùng dụng cụ niềng răng tại nhà?

Trước tiên bạn nên biết dụng cụ niềng răng tại nhà chỉ có hiệu quả với đối tượng trẻ em trong độ tuổi từ 7 – 12 tuổi. Qua độ tuổi này, niềng răng Silicon không còn hiệu quả do răng đã phát triển chắc chắn, hàm không thể nong được nữa. Hơn nữa, ở người lớn mỗi người có 1 cung hàm phát triển khác nhau, kích thước khác nhau, không phải ai cũng phù hợp với hàm Silicon.

Kể cả khi bạn sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà cho trẻ thì cũng nên hỏi ý kiến của nha sỹ. Thông qua thăm khám, kiểm tra nha sỹ mới có thể chỉ định hàm Silicon hoặc phương pháp phù hợp. Việc tự ý sử dụng tại nhà mà không có sự kiểm soát của nha sỹ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về răng, nướu và xương của trẻ.

hàm niềng răng silicon

3. Dụng cụ niềng răng tại nhà review

Tương tự, việc tự ý sử dụng hàm niềng răng tại nhà cho người lớn có thể gây ra nhiều vấn đề, như là chất lượng hàm, hiệu quả, những ảnh hưởng do sử dụng sai cách. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên dùng dụng cụ niềng răng tại nhà thì sau khi đọc những đánh giá dụng cụ niềng răng tại nhà dưới đây sẽ khiến bạn “hết hồn”.

dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn dụng cụ niềng răng tại nhà trainer

+ “Niềng răng cả 2 hàm thì sao mà nói chuyện hay làm gì được ạ. Em tưởng là hàm niềng mà tách riêng từng hàm 1 chứ ạ. Mong shop cho e được trả lại và em xin chịu 1 phần phí phạt.”

+ “Một sản phẩm tệ hại. Đeo vào lợi bầm dập hết cả ra, hàm trên chưa kịp đi vào thì hàm dưới đi ra và nếu có cố gắng đeo xong cũng thành mặt bư lưỡi cày mất, thiết kế không hề hữu dụng vì cấu tạo xương hàm mỗi người là khác nhau, độ rộng là khác nhau và khớp cắn cũng khác nhau nữa, chắc hợp răng khểnh.”

+ “Thực sự là không nên mua. Rất phí tiền, 2 hàm liền nhau bất tiện, nước bọt tiết ra rất mất vệ sinh. Đeo vào buồn nôn.”

+ “Quá dầy, ngậm vào mồm không khép được miệng. Nói chung rất khó chịu .”

+ “Hàng check mã vạch không lên. Mình dùng được gần 3 tuần chưa thấy có tiến triển gì. Mình dùng hàm a1 bị đè lên lợi đau rộp quá chuyển sang dùng a2 được hơn tuần chưa thấy răng cải thiện gì thì hàm đã lõm theo vết răng. “

4. Phương pháp niềng răng hiệu quả

Niềng răng tại nha khoa bằng cách sử dụng mắc cài và dây cung là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất. Dây cung được gắn lên mắc cài cố định trên răng giúp răng di chuyển ổn định vệ vị trí mong muốn. Niềng răng khắc phục được mọi vấn đề về răng xấu như răng hô vẩu, răng thưa hở, khấp khểnh. Nếu bạn lo lắng về vấn đề chi phí, nha khoa Bally hỗ trợ khách hàng niềng răng trả góp không lãi suất chỉ 1 triệu/tháng, trả trước 4 triệu. Ngoài ra Bally đang còn ưu đãi 40% dịch vụ niềng răng.

Loại mắc cài niềng răng Chi phí niềng răng
Niềng răng mắc cài kim loại thường 18.000.000
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt 30.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc 35.000.000

Đăng ký nhận ưu đãi

Như vậy việc có nên dùng dụng cụ niềng răng tại nhà không phụ thuộc vào độ tuổi của đối tượng chỉnh nha. Nhưng dù lựa chọn phương pháp nào bạn cũng nên hỏi ý kiến của nha sỹ để đảm bảo an toàn. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 của Nha khoa Bally để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch