fbpx

Có nên hàn răng không nếu răng bị gãy và độ bền thế nào?

Tháng Ba 17, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi mới bị gãy một mảnh nhỏ ở răng cạnh răng cửa thì có nên hàn răng không? Hàn răng có bền chắc và có khả …

có nên hàn răng không

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi mới bị gãy một mảnh nhỏ ở răng cạnh răng cửa thì có nên hàn răng không? Hàn răng có bền chắc và có khả năng ăn uống như răng thật được không? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi. Tôi cảm ơn. (Minh Hoàng – Hải Phòng)

Trả lời: Cảm ơn bạn Hoàng đã giử thắc mắc về cho bác sĩ Bally. Chúng tôi xin được trả lời bạn như sau: Nếu răng bạn chỉ bị gãy một mảnh nhỏ, không làm lung lay răng thì nên trám răng để tái tạo lại hình dáng và chức năng cho răng. Cụ thể hơn, bác sĩ Bally sẽ phân tích vấn đề này cụ thể trong bài viết sau:

có nên hàn răng không - răng bị gãy

Có nên hàn răng không? Lợi ích của hàn răng là gì?

Hàn răng là phương pháp dùng vật liệu chuyên dụng để lấp đầy những mô răng bị mất đi do gãy vỡ, sâu bệnh.

Hàn răng có tác dụng:

✦ Chữa và ngăn ngừa bệnh sâu răng.

✦ Tái tạo lại hình dáng răng bị gãy vỡ, sứt mẻ

✦ Cải thiện tình trạng răng bị thưa, giúp răng đều đẹp hơn.

Răng bị gãy có nên hàn răng không?

➤ Đối với những trường hợp răng bị gãy do va chạm thì sẽ phù thuộc vào mức độ gãy vỡ nhiều hay ít, có ảnh hưởng đến cấu trúc răng không. Nếu răng bị lung lay chân răng mà không có cách nào phục hồi được thì không thể thực hiện trám răng. Trong trường hợp này thì cấy ghép implant hoặc trồng răng sứ sẽ phù hợp hơn. Trám răng sẽ đạt được hiệu quả và độ bền cao nhất đối với những răng bị gãy vỡ nhẹ, không mất quá nhiều mô răng.

➤ Đối với trường hợp sâu răng cũng vậy, nếu răng bị sâu nhẹ, tủy bị ảnh hưởng ít thì nên thực hiện trám răng sứ sau khi đã điều trị tủy và nạo sạch các mô răng sâu, còn đối với những răng sâu nặng, ăn mòn hết răng cũng như chân răng đã có dấu hiệu phá hủy thì cách tốt nhất là trồng sứ hoặc cấy implant. Vì khi đó không còn trụ răng vững chắc để có thể chống đỡ cho vật liệu trám được thêm vào.

có nên hàn răng không - răng bị sâu

➤ Hàn răng là kĩ thuật đơn giản nên dễ dàng thực hiện, có độ an toàn và tỉ lệ thành công cao.

➤ Hàn răng còn không xâm lấn đến cấu trúc của răng nên sẽ không cảm thất ê buốt trong và sau khi thực hiện.

Với những ưu điểm trên thì bạn hoàn toàn có thế lựa chọn có nên trám răng không, nhưng cần phải chú ý đến tình trạng răng khiếm khuyết có nặng không.

Hàn răng có khả năng ăn nhai như răng thật không?

Đối với răng sau khi hàn trám, bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường nhưng nên tránh các thức ăn cứng hoặc dai để có thể duy trì vết trám được lâu hơn.

Răng trám từ vật liệu amalgam hoặc composite thì đều có thể chịu được lực ăn nhai như răng răng thật. Vì thế bạn nên cân nhắc có nên đi hàn răng không vì hiệu quả ăn nhai của răng chắc chắn vẫn được đảm bảo.

Có nên hàn răng không, hàn răng có bền không?

Hàn răng bằng vật liệu amalgam sẽ bền hơn so với composite nên nó thích hợp với những vị trí răng hàm nhất là phần má răng chịu tác động của lực ăn nhai lớn. Răng composite có độ bền kém hơn nhưng ngược lại có độ thẩm mỹ cao nên nó thường là lựa chọn cho vị trí răng cửa và những răng lộ ra ngoài.

có nên hàn răng không - han composite

Thông thường thì răng trám sẽ sử dụng được khoảng từ 2 – 5 năm là sẽ bị ngấm nước, dễ bị xỉn màu, bong tróc. Đến khoảng thời hạn đó thì bạn nên đi trám lại để đảm bảo được độ thẩm mỹ và chức năng của răng.

Có nên đi hàn răng tại nha khoa Bally không?

Tùy theo tình trạng răng của bạn thì bạn nên đến nha khoa để bác sĩ tư vấn có nên hàn răng không.

Hàn răng tại nha khoa Bally sẽ mang lại cho bạn sự hoàn thiện cả về hình thức và chức năng của răng. Điều này được đảm bảo với một đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao, kĩ thuật và quy trình hàn răng chuẩn hóa, vật liệu hàn răng có nguồn gốc nhập khẩu rõ rang và những máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Vì thế chắc chắn bạn nên cân nhắc có nên đi hàn răng tại nha khoa Bally để đạt được hiệu quả cao về thẩm mỹ, chức năng và độ bền của răng như mong muốn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá hàn răng tại Nha khoa Bally trong bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ HÀN RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 200.000
Trám răng sữa 1 răng 200.000
Trám cổ răng 1 răng 500.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 300.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng Composite 1 răng 500.000
Đắp răng khểnh 1 răng 1.000.000
Chụp bảo vệ răng sữa trẻ em 1 răng 1.000.000

Có nên hàn răng không còn tùy thuộc vào tình trạng răng bạn bị khiếm khuyết nặng hay nhẹ. Nếu răng bạn bị gãy vỡ hoặc sâu nhẹ, được bác sĩ thăm khám và xác nhận đủ điều kiện thực hiện hàn răng thì chắc chắn hàn răng chính là lựa chọn tối ưu cả về chất lượng và chi phí. Hãy đến địa chỉ nha khoa Bally 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để có thể trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch