fbpx

Nhổ răng sữa cho người lớn thế nào an toàn?

Tháng Ba 12, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Nhổ răng sữa cho người lớn hay còn gọi là phương pháp nhổ răng đối với những trường hợp đã quá tuổi thay răng sữa. Vậy khi quá tuổi thay …

Nhổ răng sữa cho người lớn

Nhổ răng sữa cho người lớn hay còn gọi là phương pháp nhổ răng đối với những trường hợp đã quá tuổi thay răng sữa. Vậy khi quá tuổi thay răng sữa có cần phải nhổ răng không? Phương pháp nhổ răng sữa như thế nào an toàn, không gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn?

1. Có nên nhổ răng sữa cho người lớn không?

Răng sữa là răng hình thành trong giai đoạn trẻ sơ sinh, bắt đầu rụng khỏi cung hàm trong khoảng từ 5-12 tuổi và thay thế bằng răng vĩnh viễn. Răng sữa có cấu trúc men răng và ngà răng mỏng, yếu không thể đảm bảo cho quá trình ăn nhai khi trưởng thành. Vì vậy, khi đã quá tuổi thay răng cần phải nhổ răng sữa để kích thích răng vĩnh viễn mọc.

Việc nhổ bỏ răng sữa cho người lớn với mục đích chính là kích thích quá trình hình thành và phát triển của răng vĩnh viễn. Răng vĩnh viễn với độ cứng chắc giúp đáp ứng tối ưu khả năng ăn nhai đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Vì vậy, để không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống cũng như tính thẩm mỹ, bạn cần có biện pháp nhổ răng sữa an toàn tại các địa chỉ nha khoa uy tín.

2. Nhổ răng sữa cho người lớn thế nào an toàn?

Để khắc phục hiện tượng quá tuổi mà răng sữa vẫn tồn tại trên cung hàm, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng tránh các biến chứng phát sinh trong và sau khi nhổ răng. Ngoài ra còn tránh ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa cho người lớn

Nha Khoa Quốc Tế Bally tự hào là địa chỉ chăm sóc phục hình răng miệng uy tín tại Hà Nội. Bally sở hữu đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và từng có thời gian tu nghiệp tại các nước phát triển. Bên cạnh đó, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại các loại máy móc thiết bị được sử dụng trong nha khoa đều được nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu. Đến với Bally bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ nha khoa đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

Nhổ răng sữa cho người lớn tại Nha Khoa Quốc Tế Bally được tiến hành với thiết bị nhổ răng hiện đại. Máy nhổ răng siêu âm Piezotome – đột phá mới trong lĩnh vực nha khoa. Máy hoạt động nhờ vào tần sóng siêu chọn lọc, an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Với đầu máy được thiết kế nhỏ gọn, chuyển động linh hoạt tác động trực tiếp vào mô mềm quanh chân răng giúp lấy răng sữa ra bên ngoài dễ dàng.

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 40% dịch vụ nha khoa

Đăng ký nhận ưu đãi

Máy nhổ răng siêu âm Piezotome còn giúp hạn chế đau buốt, giảm chảy máu hiệu quả. Bên cạnh đó không gây ảnh hưởng đến các mô mềm và cấu trúc răng bên cạnh. Ngoài ra còn kích thích quá trình mọc răng vĩnh viễn diễn ra nhanh chóng, hiệu qủa.

3. Quy trình nhổ răng sữa cho người lớn

Nhổ răng sữa cho người lớn tại Nha khoa quốc tế Bally được thực hiện theo quy trình nhổ răng đạt chuẩn chất lượng với 4 bước sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn phương pháp nhổ răng hiệu quả

Bác sỹ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng và vị trí răng sữa. Chụp x-quang để xác định vị trí răng vĩnh viễn để đưa ra phương pháp nhổ răng sữa an toàn hiệu quả. Tránh những tác động xấu đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

+ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, điều trị bệnh lý (nếu có), gây tê

Vệ sinh và điều trị triệt để bệnh lý nếu có trong khoang miệng giúp loại bỏ vi khuẩn tối ưu. Hạn chế những biến chứng có thể phát sinh trong và sau khi nhổ răng sữa. Gây tê cục bổ giảm thiểu cơn đau trong quá trình nhổ răng.

+ Bước 3: Làm lung lay chân răng

Để nhổ răng dễ dàng bác sỹ tiến hành lung lay chân răng để hóa lỏng mô mềm quanh chân răng sữa cần nhổ.

+ Bước 4: Nhổ răng bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome

Quy trình nhổ răng sữa cho người lớn

Để nhổ răng sữa diễn ra an toàn không gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn. Bác sỹ tại Nha Khoa Bally sử dụng máy siêu âm nhổ răng Piezotome nhổ răng nhanh chóng hạn chế đau buốt, không gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

+ Bước 5: Thực hiện cầm máu và kê đơn thuốc kháng viêm

Để cầm máu hiệu quả, các bác sỹ thực hiện lấy bông gạc và cắn chặt trong khoảng 20-30 phút. Sau đó có thể kết hợp sử dụng thuốc kháng viêm để tránh ảnh hưởng đến mô mềm, sức khỏe răng miệng.

Như vậy nhổ răng sữa cho người lớn không còn là nỗi lo lắng hay sợ hãi ảnh hưởng đến cấu trúc răng bên cạnh hay quá trình mọc răng vĩnh viễn. Để nhổ răng sữa an toàn, đừng chần chừ hãy nhanh tay liên hệ tới Hotline 0945368989 của Nha Khoa Quốc Tế Bally để được tư vấn đặt lịch nhổ răng sớm nhất nhé.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch