fbpx

Có nên niềng răng mắc cài pha lê trong suốt? Lợi hại thế nào?

Tháng Tám 14, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Ra đời từ lâu nhưng niềng răng mắc cài pha lê trong suốt lại ít phổ biến hơn niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài tự buộc. …

Ra đời từ lâu nhưng niềng răng mắc cài pha lê trong suốt lại ít phổ biến hơn niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài tự buộc. Hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm và hiệu quả niềng răng của mắc cài pha lê để biết có nên lựa chọn loại mắc cài này không.

1. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là giải pháp niềng răng thẩm mỹ sử dụng hệ thống mắc cài bằng pha lê trong suốt kết hợp với dây cung màu trắng hoặc kim loại. Mắc cài bằng pha lê có tính thẩm mỹ cao nhờ chế tạo từ pha lê rãnh Titan hoặc Crystal pha lê với cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại thường.

niềng răng mắc cài pha lê

2. Có nên niềng răng mắc cài pha lê không

Để biết niềng răng mắc cài pha lê có tốt không cần căn cứ vào ưu điểm và hiệu quả chỉnh nha.

2.1 Ưu điểm

+ Thẩm mỹ: Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt do đó ở khoảng cách thông thường, người đối diện khó nhận biết bạn đang niềng răng. Nhờ vậy giúp bạn thoải mái cười nói giao tiếp.

+ An toàn: Chất liệu pha lê không gây kích ứng với cơ thể. Các “hoa mắc cài” không góc cạnh an toàn với răng miệng.

+ Hiệu quả: Hiệu quả chỉnh nha trong các trường hợp răng hô vẩu, thưa móm, khấp khểnh

niềng răng mắc cài pha lê trong suốtKết quả niềng răng của khách hàng tại Nha khoa Bally

2.2 Nhược điểm

+ Mắc cài pha lê được thiết kế lớn hơn so với mắc cài bằng kim loại do đó mà khiến cho người dùng cảm giác chịu, nhất là những người bị hô vẩu khó mà ngậm miệng.

+ Chi phí niềng răng mắc cài pha lê thường cao hơn niềng răng mắc cài thường

+ Hiệu quả chỉnh nha bị hạn chế trong trường hợp sai lệch khớp cắn phức tạp

Như vậy với băn khoăn có nên niềng răng mắc cài pha lê không có thể thấy cần căn cứ vào trường hợp răng xấu của bạn ở mức độ nào.

3. Niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Điểm giống nhau giữa 2 loại mắc cài này là đều rất thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha tốt. Điểm khác nhau giữa 2 loại niềng răng này bao gồm:

+ Mắc cài: mắc cài bằng pha lê trong suốt với niềng răng pha lê còn niềng răng sứ có mắc cài bằng sứ trùng với màu răng

+ Dây cung: nếu niềng răng mắc cài có dây cung màu trắng thì niềng răng mắc cài sứ có dây cung bằng kim loại thông thường

niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

4. Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt mặc dù đắt hơn chi phí niềng răng mắc cài thường nhưng vẫn rẻ hơn niềng răng mắc cài tự đóng và khay niềng Invisalign. Chi phí niềng răng mắc cài pha lê hiện nay dao động từ 20 đến 35 triệu cho 2 hàm. Niềng răng mắc cài pha lê giá khác nhau ở mỗi trung tâm nha khoa và ở từng thời điểm do chính sách ưu đãi giá.

Hiện tại Nha khoa Bally đang triển khai chương trình ưu đãi 30%, niềng răng chỉ còn 18 triệu trọn bộ.

5. Quy trình niềng răng mắc cài pha lê

Quy trình niềng răng ở mỗi nha khoa có thể khác nhau nhưng nhìn chung đều trải qua các bước sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng thực hiện chụp phim X Quang Panorex và Cephalometric. Bác sỹ căn cứ vào phim chụp để tư vấn hướng điều trị phù hợp.

chụp x quang răng có nguy hiểm không

+ Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bác sỹ thực hiện vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm và gửi sang Labo để chế tạo mắc cài pha lê phù hợp. Phần mềm Vceph 3D được ứng dụng phân tích số liệu để đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng giai đoạn.

lấy dấu hàm niềng răng

+ Bước 3: Kiểm tra răng miệng và gắn mắc cài

Nếu có các bệnh lý về nướu, sâu răng, người bệnh cần điều trị trước khi niềng răng. Sau đó bác sỹ thực hiện gắn mắc cài pha lê trong suốt lên răng bằng keo dán nha khoa và chiếu ánh sáng làm cứng. Cuối cùng là gắn dây cung lên các rảnh mắc cài. Dây cung được cố định bằng các dây thun hoặc dây thép mảnh.

Ngoài ra nếu phải nhổ răng (trong trường hợp răng hô và khấp khểnh) nha sỹ có thể thực hiện gắn mắc cài hàm trên và nhổ răng hàm dưới (và ngược lại) hoặc nhổ răng trước khi gắn mắc cài.

+ Bước 4: Tái khám

Sau khoảng 4 – 6 tuần sẽ tái khám 1 lần. Quá trình tái khám nha sỹ sẽ thực hiện kiểm tra mức độ “răng chạy” có theo kế hoạch, lấy cao răng và thực hiện siết lại dây cung. Nếu bạn đã nhổ răng, cần khoảng 3 – 4 tháng để các răng có thể sát khít với nhau. Và có thể bạn sẽ phải đóng 1 vài chiếc minivis để kéo răng trong tháng thứ 5 hoặc 6.

Nếu có điều kiện, niềng răng mắc cài pha lê là lựa chọn tốt để khắc phục tình trạng răng xấu không quá phức tạp. Nếu còn có thắc mắc bạn có thể liên hệ Nha khoa Bally theo Hotline 0945 36 8989 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch