fbpx

Có nên niềng răng Silicon tại nhà không – hiệu quả thế nào?

Tháng Tám 30, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Chào bác sỹ, em muốn niềng răng Silicon tại nhà, không biết có được và hiệu quả thế nào ạ? Em không có điều kiện đi niềng răng nên mong …

niềng răng silicon tại nhà

Chào bác sỹ, em muốn niềng răng Silicon tại nhà, không biết có được và hiệu quả thế nào ạ? Em không có điều kiện đi niềng răng nên mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Xuân Minh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Xuân Minh, trước tiên cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến nha khoa Bally. Với băn khoăn của bạn về việc niềng răng Silicon tại nhà chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Niềng răng Silicon là gì?

Niềng răng Silicon là 1 hàm niềng răng bằng nhựa Silicon dẻo hoặc polyuretan, có khả năng chịu lực cao và có tính đàn hồi. Khác với niềng răng mắc cài sử dụng bộ mắc cài và dây cung, niềng răng Silicon như 1 cung Parabol ôm sát khuôn răng. Vì được chế tạo chỉ 1 thiết kế nên niềng răng Silicon chỉ phù hợp với đối tượng trẻ em từ 7 – 12 tuổi.

hàm niềng răng silicon

2. Niềng răng Silicon tại nhà có tốt không?

Niềng răng Silicon có hiệu quả định hình sự phát triển của răng, tránh những sai lệch về khớp cắn. Ngoài ra, đeo hàm Silicon còn giúp trẻ loại bỏ các thói quen xấu như nghiến răng, đẩy lưỡi, mút tay. Sử dụng niềng răng Silicon tại nhà cùng cần tuân theo chỉ định của nha sỹ. Chỉ có xác định đúng trường hợp nào cần đeo, đeo loại nào, đeo trong thời gian bao lâu mới mang lại hiệu quả điều chỉnh răng. Bất cứ hành động tự ý sử dụng mà không có sự chỉ định và kiểm soát của bác sỹ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài niềng răng Silicon cho trẻ em thì niềng răng Silicon cho người lớn sẽ không mang lại hiệu quả. Nguyên nhân là do răng vĩnh viễn ở người lớn đã chắc chắn và hàm cũng không còn phát triển. Không phải hàm nào cùng có thể vừa với cấu tạo 1 thiết kế của hàm Silicon. Chưa nói đến hiệu quả, riêng việc tự ý mua và sử dụng hàm Silicon ở nhà có thể gây nhiều tổn thương cho nướu, răng miệng và sức khỏe như những review xấu dưới đây.

dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không dụng cụ niềng răng tại nhà 3 giai đoạn dụng cụ niềng răng tại nhà trainer

3. Có nên niềng răng Silicon tại nhà

Như đã nói ở trên, chỉ nên niềng răng tại nhà khi có sự chỉ định và kiểm soát của nha sỹ. Việc niềng răng bằng hàm Silicon chỉ nên áp dụng với đối tượng trẻ em trong độ tuổi hợp lý và không có hiệu quả ở người lớn.

4. Giải pháp niềng răng hiệu quả

Niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign là giải pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay giúp khắc phục mọi trường hợp răng thưa hở, khấp khểnh, hô vẩu. Răng không chỉ đều đẹp mà còn chuẩn khớp cắn. Niềng răng mắc cài thường được gắn cố định lên răng trong khi niềng răng Invisalign có khảo năng tháo lắp linh hoạt và độ thẩm mỹ cao nhất. Mỗi loại mắc cài sẽ có ưu nhược điểm, hiệu quả và chi phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây.

Loại niềng răng Chi phí Ưu điểm
Niềng răng kim loại thường 18.000.000 Giá rẻ, hiệu quả nhanh chóng
Niềng răng pha lê 30.000.000 Trong suốt thẩm mỹ, hiệu quả nhanh
Niềng răng sứ tự buộc 35.000.000 Thẩm mỹ, rút ngắn thời gian, hiệu quả nhanh
Niềng răng Invisalign 70.000.000 Thẩm mỹ tuyệt đối, hiệu quả

*Đây là bảng giá niềng răng ưu đãi 40% tại Nha khoa Bally, giá niềng răng Invisalign sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào số lượng khay niềng cần thiết.

Nếu bạn lo lắng vấn đề chi phí, nha khoa Bally cho phép bạn trả góp KHÔNG LÃI SUẤT. Chỉ cần trả trước 5 triệu sau đó mỗi tháng trả góp 1 triệu cho đến khi trả hết.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng của khách hàng tại Nha khoa Bally

niềng răng trả góp ở đâu tốt dịch vụ niềng răng trả góp bảng giá niềng răng trả góp

Như vậy thay vì niềng răng Silicon tại nhà bạn Minh nên cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng tại Nha khoa để có hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc, hãy gọi cho Bally theo Hotline 0945 36 8989 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch