fbpx

Cười hở lợi tốt hay xấu dưới góc độ nha khoa và tướng số học?

Tháng Hai 20, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Cười hở lợi tốt hay xấu, có ý nghĩa gì xưa nay vẫn là thắc mắc của nhiều người. Nhiều ý kiến trái chiều nhau về vấn đề này được tranh …

Cười hở lợi tốt hay xấu, có ý nghĩa gì xưa nay vẫn là thắc mắc của nhiều người. Nhiều ý kiến trái chiều nhau về vấn đề này được tranh luận nhưng không một ai có thể phân định rõ ràng. Nếu xét theo sức khỏe răng miệng thì việc hở lợi khi cười không có ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, đa số mọi người đều đánh giá cười hở lợi không tốt nếu xét theo góc độ thẩm mỹ và tướng số học.

1. Cười hở lợi tốt hay xấu, có ý nghĩa gì?

Cười hở lợi tốt hay xấu là tùy thuộc vào đánh giá và quan điểm của mỗi người. Nhưng xét theo góc độ thẩm mỹ và tướng số học thì cười hở lợi được nhận định như sau:

+ Dưới góc độ nha khoa thẩm mỹ

Đối với quan điểm về cái đẹp của đa số mọi người thì một nụ cười đẹp phải tạo được sự hài hòa giữa răng, lợi và môi. Nhưng cười hở lợi xảy ra khi phần lợi bị lộ ra quá nhiều, lớn hơn 3mm, khoảng răng quá ngắn, không tạo được sự cân bằng với lợi. Do đó, cười hở lợi được đánh giá là không đẹp, khiến gương mặt không được cân bằng. Phụ nữ cười hở lợi được đánh giá là không nữ tính. Ngay cả khi bạn sở hữu gương mặt đẹp và vóc dáng chuẩn nhưng nụ cười hở lợi sẽ khiến cho bạn thiếu duyên dáng và kém thẩm mỹ hơn.

cười hở lợi tốt hay xấu - cười hở lợi

+ Dưới góc độ tướng số học 

Nếu xét theo tướng số, cười hở lợi có ý nghĩa gì thường bị đánh giá cốt cách xấu, không ngay thẳng, đồng thời cuộc sống không thuận lợi và hay gặp vất vả. Đối với phụ nữ thì quan niệm này còn nặng nề hơn nữa khi nhiều người cho rằng con gái cười hở lợi thì hay ghen tuông vô cớ, gian xảo, không tốt cho hôn nhân sau này, lấy người cười hở lợi dễ gây tán gia bại sản, vợ chồng không hạnh phúc, dễ đổ vỡ

Cười hở lợi tốt hay xấu là ý kiến mỗi người. Nhiều người cười hở lợi vẫn có cuộc sống hạnh phúc và được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, để loại bỏ những định kiến phiến diện từ phía người khác, tốt nhất nên chữa trị cười hở lợi, lấy lại sự hài hòa cho khuôn miệng.

 Nha khoa Bally đang triển khai chương trình Ưu đãi 35% dịch vụ chữa cười hở lợi, chỉ còn 1 triệu

Đăng ký nhận ưu đãi tại

2. Xóa bỏ nỗi lo cười hở lợi tốt hay xấu bằng phương pháp điều trị

Để chữa cười hở lợi, các bác sĩ sẽ đánh giá nguyên nhân gây ra cười hở lợi và tư vấn phương pháp điều trị cụ thể. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng cười hở lợi có ý nghĩa gì, tốt hay xấu vì chắc chắn có thể khắc phục hở lợi cải tướng được bằng phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật.

+ Trường hợp cười hở lợi không cần phẫu thuật

➜  Cười hở lợi do răng hô: Tiến hành niềng răng để đưa răng về khuôn hàm, giảm độ nhô ra phía ngoài, xóa bỏ cười hở lợi.

➜  Cười hở lợi do môi: Xảy ra khi trường lực môi quá lớn khiến môi bị co kéo lên trên, làm lộ nhiều lợi khi cười. Trong trường hợp này thì tiêm botox chính là giải pháp hiệu quả, giúp làm giảm trường lực môi bằng cách phân tán lực sang hai bên, do đó cười hở lợi sẽ được hạn chế.

Minah cười hở lợi

+ Trường hợp cười hở lợi cần phẫu thuật

➜  Cười hở lợi do xương hàm: Xảy ra khi xương hàm nhô ra ngoài nhiều, khiến môi không thể che phủ hết khoảng lợi, gây ra cười hở lợi. Để điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm, cắt bớt hàm trên, cân chỉnh các khớp cắn, giúp nụ cười trở nên hài hòa hơn.

cười hở lợi tốt hay xấu - cười hở lợi do hàm

➜  Cười hở lợi do nướu phì đại quá nhiều: Trong trường hợp nướu phát triển quá mạnh, gây trùm lên răng, khiến cho tỉ lệ răng lợi không đồng đều thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt lợi để cân bằng nướu và răng. Điều này sẽ giúp giảm khoảng lợi xuống mức phù hợp, xóa bỏ hở lợi khi cười.

➜  Cười hở lợi do răng: Thân răng quá ngắn và nhỏ khiến mất cân đối giữa răng và lợi. Khi đó, phương pháp phẫu thuật nha chu sẽ giúp răng chiều dài của thân răng, giảm mức đội cười hở lợi.

Nha khoa Bally đã tiến hành chữa trị cười hở lợi cho hàng nghìn trường hợp khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đa số mọi người muốn chữa trị cười hở lợi là do họ muốn cải thiện thẩm mỹ, đồng thời tránh những đánh giá tiêu cực về tướng số từ phía người khác. Bác sĩ Bally sẽ khắc phục cười hở lợi bằng các phương pháp nha khoa phẫu thuật hoặc không phẫu thuật dựa trên nguyên nhân gây cười hở lợi của mỗi khách hàng. Hiệu quả chữa trị cười hở lợi tại nha khoa Bally đa số đều làm hài lòng khách hàng.

kết quả chữa cười hở lợicắt lợi điều trị cười hở lợikết quả chữa cười hở lợi

Cười hở lợi là nhược điểm vô cùng dễ khắc phục, giúp bạn nhanh chóng xóa bỏ nỗi lo cười hở lợi tốt hay xấu. Nếu cần tư vấn thêm về bất kì vấn đề nha khoa nào, bạn hãy gọi đến sỗ hotline 0945 36 8989 hoặc đến với cơ sở phòng khám Nha khoa Bally tại địa chỉ 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.  

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch