fbpx

Đặt thuốc diệt tủy răng có đau không? Phương pháp chữa tủy răng hiệu quả

Tháng Hai 13, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Hỏi: Thưa bác sỹ, tủy răng số 6 của em bị viêm do sâu răng rất đau buốt, nhất là khi thức ăn bị rơi vào lỗ sâu. Cả khi …

Đặt thuốc diệt tủy răng

Hỏi: Thưa bác sỹ, tủy răng số 6 của em bị viêm do sâu răng rất đau buốt, nhất là khi thức ăn bị rơi vào lỗ sâu. Cả khi em ăn uống đồ nóng hoặc lạnh cũng ê buốt. Em đang có ý định đi lấy tủy răng để loại bỏ dứt điểm cơn đau nhức. Liệu đặt thuốc diệt tủy răng có đau không, có ảnh hưởng gì xấu đến răng miệng không ạ? Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! (Phương Thảo – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Phương Thảo. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến Nha Khoa Quốc Tế Bally. Với câu hỏi của bạn về việc đặt thuốc chết tủy răng, bác sỹ của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Đặt thuốc diệt tủy răng có đau không?

Thuốc diệt tủy răng trước đây được sử dụng như là một biện pháp thủ công thô sơ để loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tủy răng bị hỏng, chết. Việc đặt thuốc diệt tủy răng thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm cho răng miệng và sức khỏe:

+ Thuốc điều trị tác động trực tiếp đến vùng bị viêm nhiễm. Làm chết tủy trong khoảng từ 24- 48 giờ nên gây ra hiện tượng đau buốt kéo dài. Thuốc diệt tủy sử dụng quá liều lượng hoặc bị tràn ra các mô mềm làm tổn hại nghiêm trọng đến cấu  trúc răng, gia tăng hiện tượng viêm nhiễm.

+ Sau khi đặt thuốc diệt tủy làm đẩy nhanh quá trình viêm tủy răng. Tủy bị viêm, sưng phồng nên mới gây đau nhức khó chịu.

+ Việc không sử dụng dụng cụ cách ly hoặc kỹ thuật thực hiện sai sót có thể khiến bệnh nhân nuốt phải thuốc diệt tủy, nguy hiểm đến vòm họng, tính mạng.

Đặt thuốc diệt tủy răng

Thuốc diệt tủy được liệt kê vào Top thuốc độc nguy hiểm hạng A đặc biệt nguy hiểm với cơ thể. Chính vì vậy, việc tự đặt thuốc chết tủy răng tại nhà hay kể cả thực hiện ở nha khoa vẫn có thể đe dọa đến sức khỏe. Khi có dấu hiệu của viêm tủy răng, tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị bằng các thiết bị nha khoa hiện đại.

2. Giải pháp thay thế đặt thuốc diệt tủy răng chữa viêm tủy

Hiện nay việc điều trị viêm tủy răng khôn còn sử dụng phương pháp đặt thuốc diệt tủy nữa bởi những tác hại khôn lường có thể xảy ra. Với trình độ phát triển không ngừng trong lĩnh vực nha khoa, điều trị tủy răng được sử dụng bằng các thiết bị công nghệ hiện đại khắc phục tối đa đau buốt và các biến chứng phát sinh sau điều trị.

Bạn có thể tham kháo phương pháp điều trị tủy răng an toàn qua 4 bước đạt quy chuẩn tại Nha Khoa Quốc Tế Bally. 5 Bước điều trị tủy răng được tiến hành lần lượt như sau:

quy trình điều trị tủy răng

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bạn sẽ được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám phát hiện mức độ bệnh lý để có được phương pháp điều trị phù hợp với đối tượng cụ thể. Sau đó tư vấn cho người bênh biết được tình trạng bệnh lý và phương pháp mà bác sỹ áp dụng. Đây là cách tránh gây ra cảm giác hoang mang, sợ sệt với các khách hàng.

+ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Trước khi tiến hành rút tủy răng, các bác sỹ tiến hành vô trùng khoang miệng.

+ Bước 3: Gây tê, đặt đế cao su cách ly

Thực hiện gây tê với liều lượng phù hợp giúp bạn không cảm thấy đau buốt. Đặt đế cao su để loại bỏ tối đa các tác động tiêu cực đến quá trình điều trị.

+ Bước 4: Tiến hành rút tủy bằng thiết bị hiện đại

Bước mở tủy và rút tủy răng được thực hiện nhờ các thiết bị, dụng cụ hiện đại để lấy tủy răng nhanh chóng, chính xác.

+ Bước 5: Vệ sinh khoang miệng rồi trám, bọc răng

Bước cuối cùng điều trị tủy răng được các bác sỹ trám bít ống tủy tránh vi khuẩn gây tổn hải và tăng tính thẩm mỹ cho chiếc răng bị viêm tủy.

Đội ngũ bác sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Bally
Đây là phương pháp điều trị viêm tủy răng an toàn được áp dụng phổ biến hiện này mà bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị. Đến với Nha Khoa Bally, bạn sẽ được các bác sỹ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành trực tiếp tư vấn và chữa trị. Kết hợp với hệ thống máy móc thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ đạt chuẩn quốc tế.

Bài viết trên chỉ cho bạn thấy đặt thuốc diệt tủy răng tồn tại nhiều nguy hiểm mà bạn không nên áp dụng. Để chữa tủy răng an toàn, hiệu quả cao bạn có thể liên hệ đặt lịch qua Hotline 0945 36 8989 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã, Hà Nội để được điều trị nhanh chóng nhất nhé!

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch