fbpx

Cách điều trị bệnh nha chu viêm hiệu quả cho từng giai đoạn

Tháng Hai 24, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Viêm nha chu không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà còn làm xáo trộn mọi sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, gây ảnh hưởng đến …

điều trị bệnh nha chu

Viêm nha chu không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà còn làm xáo trộn mọi sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, gây ảnh hưởng đến tâm lý không hề nhỏ. Vậy cách điều trị bệnh nha chu như thế nào để không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng tìm hiểu về cách điều trị viêm nha chu tại Nha khoa Bally dưới đây để có những thông tin thiết thực nhất.

Tại sao cần phải điều trị bệnh nha chu?

✮ Cần phải điều trị nha chu bởi bệnh nha chu có thể gây ra phá hủy các mô răng, làm tiêu xương, khiến răng lung lay, thậm chí là gây mất răng hoàn toàn. Không những vậy nó còn gây ra tình trạng hôi miệng, làm người bệnh mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

✮ Khi mắc bệnh nha chu, người bệnh còn có triệu chứng đau thái dương, đau dạ dày, gây khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đối với phụ nữ mang thai, trong thời kỳ kinh nguyệt hay thời kỳ mãn kinh, nguy cơ mắc bệnh nha chu là rất cao. Vì vậy cần lưu ý để tránh mắc viêm nha chu đảm bảo an toàn và sức khỏe của mỗi người.

✮ Đối với những bệnh nhân mắc nha chu nhẹ, thì chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp bệnh mau chóng hồi phục. Còn đối với những trường hợp mắc nha chu nặng hơn cần phải thực hiện cách điều trị bệnh nha chu để khắc phục hoàn toàn tình trạng bệnh gây viêm nhiễm, nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng.

điều trị bệnh nha chu như thế nào

Cách điều trị bệnh nha chu như thế nào?

Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng viêm nha chu mà bác sĩ có thể đưa ra các phương pháp điều trị bệnh viêm nha chu phù hợp nhất nhằm đem lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Hiện nay có rất nhiều cách điều trị viêm nha chu, căn cứ vào từng giai đoạn để đưa ra các cách trị viêm nha chu cụ thể.

Giai đoạn bệnh nha chu nhẹ: Thực hiện điều trị nha chu bằng cách loại bỏ các mảng bám trên kẽ răng, chăm sóc răng miệng khoa học trong một thời gian nhất định sẽ khắc phục tình trạng này triệt để. Khi thực hiện điều trị bệnh nha chu ở giai đoạn nhẹ này cần phải kết hợp thăm khám thường xuyên để bác sĩ theo dõi tình hình một cách chính xác nhất, giúp quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng.

điều trị bệnh nha chu giai đoạn nhẹ

Giai đoạn bệnh nha chu đang phát triển: Thông thường cách trị nha chu trong trường hợp này là bệnh nhân sẽ được thực hiện trám bít ống tủy, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh và tránh lây lan, gây viêm nhiễm nướu lợi, giúp bảo tồn răng không bị tiêu hủy do bệnh gây nên.

Giai đoạn bệnh nha chu nặng: Trong trường hợp bệnh phát triển nặng cần phải thực hiện cách điều trị bệnh nha chu. Cách điều trị  viêm nha chu trong trường hợp này sẽ là phẫu thuật điều trị viêm nha chu. Vì vậy để biết chính xác phẫu thuật như thế nào, bệnh nhân cần tới trực tiếp cơ sở nha khoa để được thăm khám và kiểm tra cụ thể.

điều trị bệnh nha chu giai đoạn nặng

Chăm sóc sau điều trị bệnh nha chu

Sau khi thực hiện điều trị bệnh viêm nha chu cần phải có chế độ chăm sóc răng miệng thật khoa học để đảm bảo quá trình điều trị nhanh chóng được hồi phục và không tái phát:

⚠  Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày là điều tối thiểu để tránh bệnh viêm nha chu quay trở lại

⚠  Chải răng đúng cách, không chải theo chiều ngang gây dễ ảnh hưởng tới nướu và răng, đồng thời khó lấy đi các mảng bám trên kẽ răng

⚠  Sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi các thức ăn còn mắc trên kẽ răng, tránh để vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm nướu lợi

⚠  Tránh xa thuốc lá bởi chúng là tác nhân gây hủy hoại chân răng, gây viêm nha chu, hỏng răng

⚠  Thực hiện tái khám theo định kỳ để kiểm tra và khắc phục kịp thời khi gặp những dấu hiệu bất thường và đảm bảo chăm sóc sức khỏe răng miệng hợp lý

chăm sóc sau điều trị bệnh nha chu

 ✍  Lưu ý: Nha khoa Bally là một trong những cơ sở nha khoa uy tín tại Hà Nội sử dụng các cách điều trị viêm nha chu hiện đại bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và tay nghề vững cùng với hệ thống trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại phục vụ tốt nhất cho quá trình chữa bệnh. Bạn có thể yên tâm về sự an toàn và hiệu quả khi điều trị nha chu tại Bally.

Trên đây là thông tin về cách điều trị bệnh nha chu hiệu quả và chính xác nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu chữa bệnh viêm nha chu hãy tới ngay địa chỉ Nha khoa Bally, 463 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch