fbpx

Điều trị sẽ xảy ra khi chúng ta không đánh răng mỗi ngày?

Tháng Bảy 4, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Các chuyên gia nha khoa ủng hộ việc đánh răng hai lần một ngày. Điều đó vẫn chưa đủ, để tránh mảng bám tích tụ trên răng thành cao răng, …

tại sao cần chải răng mỗi ngày

Các chuyên gia nha khoa ủng hộ việc đánh răng hai lần một ngày. Điều đó vẫn chưa đủ, để tránh mảng bám tích tụ trên răng thành cao răng, bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao chúng ta phải chải răng? Nếu không đánh răng, điều gì sẽ xảy ra?

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta không đánh răng?

Một trong những trở ngại với việc đánh răng từ thói quen cá nhân hàng ngày của bạn là chế độ ăn uống hiện đại. Trong miệng chúng ta có chứa hơn 600 loại vi khuẩn khác nhau. Một số vi khuẩn là có lợi giúp bảo vệ miệng của bạn. Nhưng một lượng lớn vi khuẩn còn lại được cho là gây thiệt hại thực sự. Một thủ phạm lớn là mảng bám, một lớp màng vi khuẩn ăn các loại đường còn sót lại trong miệng của bạn. Nó tạo ra axit ăn mòn men răng, hình thành các lỗ nhỏ trên bề mặt răng và gây sâu răng. Những loại đường còn sót lại giống như một bữa tiệc với vi khuẩn mảng bám. (Theo Health)

axit ăn mòn men răng

Chúng ta có xu hướng thích và tiêu thụ nhiều thức ăn chứa nhiều đường. Nếu không đánh răng, thức ăn còn sót lại trên răng sẽ không được làm sạch. Sau một thời gian, màng mảng bám trở nên cứng hơn và có khả năng chống trầy xước, chải răng lúc này không có tác dụng loại bỏ mảng bám. Các mảng bám này hay còn gọi là cao răng, vôi răng gây tụt nướu, hôi miệng. Nặng hơn là tình trạng viêm nướu, viêm nướu do sự phát triển không kiểm soát của mảng bám và cao răng. Nó có thể gây chảy máu và sưng nướu, rất nhiều người dễ dàng bỏ qua tình trạng này vì nó không gây đau đớn.

Viêm nướu là một dấu hiệu cảnh báo về những điều tồi tệ hơn sẽ đến. Khi nướu bị tụt khỏi chân răng, chúng giữ lại các vụn thức ăn đang phân hủy và trở thành nơi sản sinh ra vi khuẩn có hại. Cao răng hình thành trong nướu không được nhận biết và loại bỏ sẽ dẫn đến sâu răng, hôi miệng, áp xe răng.

áp xe răng

Mọi thứ trở nên trầm trọng hơn khi bạn không đánh răng trong một thời gian dài, một nhóm bệnh nướu răng được gọi là viêm nha chu phát triển dẫn đến mất răng và tiêu răng. Tất cả điều này sẽ khiến bạn thấy khó chịu, những cơn đau buốt đến tận óc kéo dài mỗi ngày, khi bạn sử dụng thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc thực phẩm nhiều đường.

Những hậu quả này vẫn chưa phải là tồi tệ nhất bởi vì sâu răng thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Và đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng sức khỏe răng miệng kém có liên quan tới các bệnh tim mạch, đột quỵ và thậm chí là ung thư.

Đánh răng 2 lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa để trả cho sức khỏe tốt hơn, hơi thở thơm tho hơn và nụ cười tự tin. Điều đó cũng có thể giúp bạn sống lâu hơn!

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Tại sao có những trẻ em bị sâu răng sớm hơn những trẻ khác?

Bạn đã biết cách vệ sinh răng miệng và chải răng đúng cách chưa?

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch