fbpx

Độ bền của răng toàn sứ duy trì được tối đa bao nhiêu năm?

Tháng Tám 2, 2019
NHAKHOABALLY.VN

Răng toàn sứ (hay răng sứ không kim loại) là dòng răng sứ cao cấp mang nhiều ưu điểm vượt trội cả về thẩm mỹ, độ cứng chắc và tuổi …

độ bền của răng toàn sứ

Răng toàn sứ (hay răng sứ không kim loại) là dòng răng sứ cao cấp mang nhiều ưu điểm vượt trội cả về thẩm mỹ, độ cứng chắc và tuổi thọ so với răng sứ kim loại. Vậy độ bền của răng toàn sứ duy trì được tối đa bao nhiêu lâu? Làm thế nào để gia tăng thời gian sử dụng răng toàn sứ.

1. Độ bền của răng toàn sứ bao lâu?

Răng toàn sứ có cấu tạo 2 lớp trong đó lớp ngoài và lớp trong hoàn toàn là sứ. Khác với răng sứ kim loại làm đen chân răng, thâm nướu và bị bóng đen khi soi dưới ánh đèn, răng toàn sứ hoàn toàn không thay đổi màu sắc và tính chất trong quá trình sử dụng. Ngoài ra độ cứng chắc của răng sứ không kim loại cũng gấp nhiều lần răng sứ kim loại và gấp từ 3 – 9 lần so với răng thật. Do đó răng toàn sứ không chỉ khôi phục thẩm mỹ mà còn đảm bảo khả năng ăn nhai như bình thường.

răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Dòng răng toàn sứ bao gồm nhiều loại sứ: răng sứ Venus, răng sứ Cercon, răng sứ Emax, sứ Zirconia… với nhiều điểm khác nhau về độ cứng chắc, chi phí và tuổi thọ. Độ bền của răng toàn sứ do đó cũng khác nhau ở từng loại sứ.

Cụ thể bạn có thể theo dõi bảng dưới đây:

Loại răng sứ Độ bền (năm)
Răng sứ Venus Tồn tại từ 10 – 15 năm hoặc lâu hơn
Răng sứ Cercon Duy trì từ 20 – 25 năm thậm chí vĩnh viễn
Răng sứ Emax Sử dụng từ 15 – 20 năm thậm chí vĩnh viễn
Răng sứ Zirconia Tuổi thọ trung bình từ 15 – 20 năm hoặc vĩnh viễn
Răng sứ Nacera Thời gian sử dụng từ 20 – 30 năm hoặc lâu hơn
Răng sứ Ceramill Độ bền từ 20 – 40 năm
Răng sứ Lava Plus Tuổi thọ trung bình 20 – 25 năm và lâu hơn

Tham khảo thêm bảng giá Ưu đãi 40% của các loại răng sứ trên TẠI ĐÂY

2. Yếu tố quyết định độ bền của răng toàn sứ

Sở dĩ tuổi thọ của răng toàn sứ không cố định, mà phải là khoảng là do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của chúng. Bao gồm:

2.1 Chất lượng răng sứ ban đầu

Cho dù răng sứ được chế tạo bằng công nghệ hiện đại với nha sỹ giàu kinh nghiệm và chăm sóc tỉ mỉ đến đâu nhưng chất lượng răng sứ kém thì cũng không thể duy trì lâu dài. Do đó chất lượng răng sứ ban đầu đảm bảo rất quan trọng. Răng sứ thông thường sẽ được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất.

răng toàn sứ lava plus

2.2 Công nghệ chế tạo răng sứ

Răng sứ được chế tạo bởi công nghệ hiện đại sẽ có độ chính xác cao, giúp hiệu quả phục hình răng duy trì lâu dài. Mão sứ được chế tạo ôm sát răng thật hạn chế khả năng bung bật trong quá trình ăn nhai và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập phả hủy răng thật.

2.3 Kỹ thuật bọc răng sứ

Hay đúng hơn là kỹ thuật mài răng bọc sứ của nha sỹ. Mài răng đúng kỹ thuật là từ 0.3 – 0.6mm răng thật. Việc xâm lấn quá mức cấu trúc răng thật không chỉ khiến răng bị tổn thương, dễ sâu hơn mà còn khiến độ bền của răng toàn sứ không được đảm bảo.

bọc răng sứ không cần mài răng giá bao nhiêu

2.4 Cách chăm sóc vệ sinh răng sứ

Cũng như răng thật, răng sứ cũng cần được vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn nhai và sử dụng đồ uống.

3. Giải pháp gia tăng tuổi thọ của răng toàn sứ

Có thể thấy để gia tăng độ bền của răng sứ không kim loại, cần đảm bảo từng yếu tố đã nêu ở trên.

Với tốc độ các cơ sở nha khoa mọc lên như nấm sau mưa như hiện nay, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, được khách hàng tín nhiệm là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng răng sứ, công nghệ chế tạo răng sứ và kỹ thuật thực hiện của nha sỹ. Răng sứ được sử dụng nếu chính hãng sẽ phải có thẻ bảo hành của hãng. Công nghệ chế tạo răng sứ  hiện đại nhất hiện nay là sử dụng máy CAD/CAM. Kỹ thuật mài răng bọc sứ của mỗi bác sỹ khác nhau, điều này chỉ có thể được đánh giá qua sự hài lòng của những khách hàng đã từng làm răng sứ tại cơ sở nha khoa đó.

so sánh răng sứ cercon và venus

Về chế độ chăm sóc vệ sinh răng sứ bạn nên lưu ý:

+ Mặc dù răng sứ có độ cứng chắc hơn răng thật nhiều lần nhưng cũng như răng thật bị mòn men răng, răng sứ có thể bị sứt mẻ nếu bạn sử dụng răng để cắn đồ vật cứng, mở nắp chai.

+ Thực phẩm và đồ uống cũng ảnh hưởng đến độ bền của răng toàn sứ. Hạn chế nước ngọt có gas bởi axit trong loại đồ uống này sẽ đẩy nhanh tốc độ mòn men răng

+ Mặc dù răng sứ không bị sâu răng như lớp răng phía dưới là răng thật vẫn có thể bị sâu nếu răng không được vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn uống. Bên cạnh việc chải răng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng rất cần thiết.

+ Cũng như răng thật, răng sứ cũng có thể bị ố vàng nếu bạn sử dụng thuốc lá hay các thực phẩm có màu như nước trà, cà phê. Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng hoặc súc miện sau khi sử dụng chúng, bởi vì không có cách nào làm trắng răng sứ ngoài thay răng sứ mới.

chăm sóc răng sứ Veneer 1

4. Bọc răng toàn sứ tại Nha khoa Bally

Nha khoa Bally sử dụng răng sứ chất lượng cao nhập khẩu trực tiếp và có thẻ bảo hành chính hãng của hãng. Ngoài bảo hành từ 10 – 15 năm theo chính sách của hãng, chúng tôi bảo hành thêm cho khách hàng từ 5 – 15 năm theo chính sách của Bally. Đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm tại Nha khoa Bally đã thực hiện thành công hàng trăm ca thẩm mỹ răng sứ cho khách hàng và nhận được sự hài lòng.

Nha khoa Bally áp dụng công nghệ CAD/CAM chế tạo răng sứ đạt độ chính xác cao, tỉ lệ mài răng rất nhỏ mà vẫn có thể được ôm khít bởi mão sứ. Do đó mà răng sứ sử dụng suốt 20 năm không lung lay, bung bật, thay đổi tính chất. Ngoài ra Bally là 1 trong ít nha khoa có phòng Labo riêng chế tạo răng sứ. Do đó khách hàng không cần chờ đợi từ ngày này qua ngày khác để được lắp răng sứ, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng, nhất là khách hàng ở xa.

kết quả bọc răng sứ bally kết quả bọc răng sứ nha khoa bally

Hiện nay Nha khoa Bally đang Khuyến mãi bọc răng sứ cho tất cả khách hàng, chỉ còn 1,9 triệu/răng

Đăng ký nhận Ưu đãi

Như vậy độ bền của răng toàn sứ thường tồn tại được từ 15 – 30 năm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để đăng ký sử dụng dịch vụ răng sứ bạn có thể gọi đến Hotline 0945 36 8989 đặt lịch hoặc đến trực tiếp địa chỉ 463 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch