fbpx

Trám răng sứ bao nhiêu tiền vừa hợp lý vừa đảm bảo bền đẹp?

Tháng Ba 5, 2018
NHAKHOABALLY.VN

Có nhiều cách và phương pháp bảo vệ răng bạn được khỏe mạnh và trắng sáng tự nhiên, trong đó phải kể đến phương pháp trám răng thẩm mỹ. Trám …

trám răng sứ bao nhiêu tiền giá rẻ

Có nhiều cách và phương pháp bảo vệ răng bạn được khỏe mạnh và trắng sáng tự nhiên, trong đó phải kể đến phương pháp trám răng thẩm mỹ. Trám răng thẩm mỹ là phương pháp nha khoa được sử dụng để khôi phục lại những chiếc răng đã bị hư hỏng do sâu răng gây nên, đem lại chức năng bình thường như răng tự nhiên. Vậy giá trám răng sứ bao nhiêu tiền là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.

1. Giá trám răng sứ bao nhiêu tiền? 

Trám răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được hàng ngàn khách hàng lựa chọn bởi hiệu quả của nó mang lại là rất lớn. Phương pháp này khắc phục các tình trạng khiếm khuyết về răng như sứt, mẻ, thưa, sỉn màu… đem lại hàm răng trắng sáng đều màu.

Chi phí cho trám răng sứ được căn cứ vào các hình thức trám răng cũng như phụ thuộc vào nhiều yếu tố để xác định giá trám răng sứ là bao nhiêu. Thông thường, trám răng có giá rẻ nhất là 100.000/ răng trở lên, căn cứ vào từng trường hợp và tình trạng răng.

2. Giá trám răng sứ bao nhiêu tiền căn cứ vào các vật liệu trám 

+ Trám răng bằng vật liệu Composite

Đây là hình thức hiện đại có nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Bởi nó có nhiều tính năng vượt trội hơn cả các vật liệu truyền thống khác.

⚠ Ưu điểm: Có tính thẩm mỹ cao, màu giống răng tự nhiên; đa dạng màu sắc phù hợp với màu răng của từng người; độ cứng, độ chịu lực, chịu mòn cao, ít phá hủy cấu trúc của răng, vậy giá trám răng sứ bao nhiêu tiền? Chi phí trám răng không quá cao

⚠ Nhược điểm: miếng trám sẽ đổi màu sau vài năm; hạn chế nhai đồ cứng với lực mạnh vì miếng trám có thể bong tróc

trám răng sứ bao nhiêu tiền composite

+ Trám răng bằng vật liệu Amalgam

Đây là phương pháp với các vật liệu truyền thống như thủy ngân, bạc, đồng, thiếc…. Thường dùng trám cho các răng phía trong như răng cối và răng kế răng cối.

⚠ Ưu điểm: Tuổi thọ miếng trám kéo dài là 10 đến 15 năm; có thể chịu đựng lực nhai mạnh; vậy trám răng sứ bao nhiêu tiền?  thực tế nó thấp hơn so với các chất trám tổng hợp khác.

⚠ Nhược điểm: Có màu không trùng hợp với màu răng nên tính thẩm mỹ không cao; phá hủy cấu trúc của răng nhiều hơn bởi lỗ sâu được khoan đủ lớn để có thể lưu giữ được miếng trám; một số trường hợp có phản ứng dị ứng với mặt thủy ngân trong hỗ hợp trám răng.

+ Trám răng bằng vật liệu GIC

Là loại xi măng trám ra đời sau Amalgam, được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây, dùng để trám các lỗ xoang lớn, có màu trắng bột và giá trám răng sứ bao nhiêu tiền bằng vật liệu GIC?

⚠ Ưu điểm: có độ thẩm mỹ hơn Amalgam, nhưng vẫn chưa phải là ưu tiên hàng đầu; trong hỗn hợp có chứa flour chống sâu răng; màu sắc gần giống với răng thật; chi phí thấp

⚠ Nhược điểm: độ bền không cao; khả năng chịu lực và chống mòn kém.

trám răng sứ bao nhiêu tiền hiện nay

+ Trám răng bằng vật liệu vàng và quý kim

Là loại hợp kim bằng vàng, hoặc một số kim loại khác như bạc, đồng giúp tăng tính cứng chắc cho miếng trám. Thường dùng để trám cho răng hàm do màu sắc quá chênh lệch với răng thật.

⚠ Ưu điểm: có độ bền cao, kéo dài ít nhất 10 đến 15 năm, không ăn mòn; chịu lực tốt, có thể chịu lực nhai bình thường; về mặt thẩm mỹ, nhiều đánh giá cho thấy vàng nhìn dễ chịu hơn so với ánh trám bạc.

⚠ Nhược điểm: màu sắc không giống răng tự nhiên; chi phí cao; mất thời gian, phải đến phòng nha ít nhất 2 lần; có thể gây ra hiện tượng sốc mạnh, tức bị đau nhói, tuy nhiên hiện tượng này rất hiếm xảy ra.

+ Trám răng bằng vật liệu sứ Inlay/ Onlay

Là hình thức có hiệu quả bằng cách chế tạo ra miếng trám bằng vật liệu sứ nha khoa cao cấp đảm bảo phục hình như răng thật. Phù hợp với trường hợp sứt mẻ lớn, đòi hỏi thẩm mỹ phức tạp nhiều hơn và thường được áp dụng chủ yếu cho răng hàm.

⚠ Ưu điểm: độ thẩm mỹ cao, màu sứ giống với màu răng thật; chất liệu răng sứ bền chắc, chịu lực khá tốt; không dễ bị đổi màu.

⚠ Nhược điểm: chi phí cao, quá trình đòi hỏi kỹ thuật cao và phức tạp; mất thời gian , ít nhất 2 lần hẹn.

trám răng sứ bao nhiêu tiền mạ vàng

2. Giá trám răng sứ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

✓  Giá trám răng sứ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào trình trạng răng: Một trong những yếu tố quyết định chi phí trám răng sứ, căn cứ vào tình trạng răng cần trám. Nếu răng bị sâu nhẹ thì trám răng sẽ có giá thấp hơn dao động từ 100-200 nghìn. Nếu răng sâu nặng thì cần phải điều trị thì chi phí sẽ cao hơn.

✓  Trám răng sứ giá bao nhiêu phụ thuộc vào chất liệu trám: mỗi chất liệu trám khác nhau thì chi phí sẽ khác nhau.

✓  Trám răng sứ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào số lượng răng và vị trí răng cần trám. Nếu số lượng răng nhiều và vị trí khó thì giá trám răng sẽ cao hơn so với việc trám 1 răng và vị trí dễ trám như trám răng cửa.

3. Khi nào cần trám răng?

Các trường hợp nên thực hiện trám răng sứ thẩm mỹ:

✓  Răng bị mòn, xuất hiện kẽ hở trên răng

✓  Răng sâu chưa phạm đến tủy

✓  Răng bị tổn thương do chấn thương, sứt mẻ

✓  Răng bị xỉn màu, mất thẩm mỹ.

trám răng sứ bao nhiêu tiền khi nào

4. Giá trám răng sứ bao nhiêu tiền tại nha khoa Bally?

◕ Nha khoa Bally là một trong những cơ sở nha khoa hàng đầu về uy tín và chất lượng hiện nay. Bally luôn đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình điều trị tại đây. Đặc biệt, tại đây có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao và tay nghề giỏi đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân. Vì vậy, bệnh nhân có thể yên tâm hơn khi chọn nha khoa là nơi điều trị.

◕ Trám răng sứ bao nhiêu tiền tại nha khoa Bally? Thực tế giá trám răng luôn đảm bảo hợp lý và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh bệnh nhân; căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân để đưa ra mức chi phí phù hợp. Chúng tôi luôn đảm bảo giá trám răng rẻ nhất hiện nay. Chi phí trám răng dao động từ 200.000-500.000/răng tùy từng trường hợp cụ thể.

Tham khảo bảng giá trám răng tại nha khoa Bally dưới đây:

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG

Dịch vụ Đơn vị Chi phí
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 200.000
Trám răng sữa 1 răng 200.000
Trám cổ răng 1 răng 500.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 300.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa bằng Composite 1 răng 500.000
Đắp răng khểnh 1 răng 1.000.000
Chụp bảo vệ răng sữa trẻ em 1 răng 1.000.000

Trên đây là những thông tin về giá trám răng sứ bao nhiêu tiền là hợp lý. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ địa chỉ nha khoa Bally 463 kim Mã, Ba Đình để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Nguồn: nhakhoabally.vn

Nha khoa Quốc tế BallyĐặt lịch